Mô tả sản phẩm: 

Tên thường gọi: Sò Đo Cam. Tên gọi khác: Chuông Đỏ, Đỉnh Phượng Hoàng, Hồng Kỳ

Tên khoa học: Spathodea campanulata

Họ thực vật: Bignoniaceae (Họ: Núc Nác, Họ: chùm ớt)

Chiều cao: trung bình từ 8m-20m

Nguồn gốc, đặc điểm hình thái: 

Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi, được du nhập và phân bố rộng rãi tại Việt Nam từ những năm 1958.

Thân cây gỗ trung bình, cao từ 10 đến 20m, đường kính thân từ 30 đến 80cm. Tán phân tầng, nhiều cành nhánh tương tự cây bàng. Vỏ cây màu xám nhạt, thường có vết nứt sâu  4-10mm dọc thân tạo thành các hình chữ nhật; vỏ thịt dầy 1,6-2cm, nhiều lớp màu nâu đỏ xen kẽ, khi bị cứt vào sẽ tiết ra ít dịch vỏ màu đỏ nhạt, vị chát. Lá đơn, mọc đối, phiến lá hình trứng ngược, dài từ 15 đến 25cm, rộng từ 6 đến 12 cm, đầu và gốc là hình nêm. Lá non có lông mịn, lá già nhẵn.

Thân gỗ lớn, cao từ 15 đến 20m, dáng cây thẳng, thân nhẵn, phân cành nhánh cao, vỏ cây màu nâu xám. Tán lá tập trung tại định và xèo rộng ra. Lá dạng kép lông chim một lần, mọc cân đối, cuống chung có lông mịn,. Mỗi lá mang từ 9 đến 10 lá chét không có cuống, lá chét dạng bầu dục thuôn dài, nhẵn. Các lá chét của cây cũng mọc đối nhau, gân chính và gân bên nổi rõ. Lá Sò Đo Cam màu xanh đậm, lá non có màu hơi tía hoặc xanh sáng

Hoa Sò Đo Cam mọc thành cụm ngắn dày đặc ở đỉnh cành. Hoa lớn dạng ống chia thùy và hơi cong. Cánh hoa có màu vàng đậm hoặc đỏ cam san sát nhau, mọc thẳng

Quả dạng nang đứng và dài từ 2 đến 5cm, nhẵn có chưa hạt có cánh. Sau khi hoa Sò Đo Cam tàn từ tháng 11 đến tháng 4 cây bắt đầu đậu quả.

Cây được nhân giống bằng cách giâm rẽ hoặc ươm từ hạt. Cây Sò Đo Cam phát triển tốt nhất trên đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Cây ưa sáng mạnh, ít sâu bệnh phá hại, trồng được trên đất mặng ít, chịu hạn trung bình. Cây thường được trồng tại trụ sở hành chính, trường học, bệnh viện, vỉa hè, trong công viên tạo bóng mát và cho hoa rực rỡ. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Sò Đo Cam”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – ĐỔI TRẢ HÀNG HOÁ

Tất cả các sản phẩm cây xanh của LASC trước khi giao cho khách đều qua các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và kỹ càng. Vì vậy, chúng tôi tự tin những sản phẩm được giao cho khách hàng là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin thông báo với Quý khách chính sách bảo hành và đổi trả như sau:

 1. Quy định chung:
 • Hàng hóa đổi trả phải còn nguyên vẹn không gãy lá, gẫy bông, chậu và đĩa không nứt nẻ, cây vẫn còn nguyên bầu.
 1. Chính sách đổi hàng:

Quý khách hàng được đổi sản phẩm trong trường hợp sau đây:

 • Hàng giao không đảm báo kích thước, kiểu dáng, mẫu chậu, cây kém sức sống do lỗi từ LASC
 • Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển làm gãy cành, gãy hoa, thân bị dập, chậu bị sứt nẻ do đơn vị vận chuyển (không phải do khách hàng tự vận chuyển)
 • Đối với cây mặt hàng cây cảnh văn phòng trong thời gian 10 ngày kể từ ngày giao hàng nếu cây bị bệnh, bị xuống cấp, bị chết .(Trừ trường hợp quý khách tưới nhiều nước làm cây bị úng)

Tất cả các chi phí vận chuyển trong việc đổi hàng sẽ do LASC chịu trách nhiệm chi trả.

 1. Chính sách trả hàng

LASC chấp nhận việc trả hàng trong trường hợp hàng hóa giao không đúng cam kết trong hợp đồng hoặc bảng báo giá. Khi nhận sản phẩm Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ chất lượng trước khi thanh toán, chúng tôi chỉ chấp nhận việc trả hàng khi người giao hàng còn đang có mặt tại vị trí giao hàng.

Trường hợp Quý khách hàng đã kiểm tra và ký xác nhận vào biên bản giao nhận,  chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho các vấn đề xảy ra sau.

 1. Chính sách bảo hành

4.1 Cho các đơn hàng/hợp đồng thi công trồng cây xanh

  • Thời gian bảo hành từ 30 – 180 ngày hoặc tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.
  • Có hai hình thức bảo hành trong trường hợp này là bảo hành trực tiếp và bảo hành gián tiếp.

+ Bảo hành trực tiếp: Nhân viên của LASC sẽ trực tiếp chăm sóc cây cho Quý khách hàng ngày. LASC sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề về cây chết, chậm phát triển, bệnh,… Chúng tôi sẽ khắc phục cho quý khách hàng như cam kết.

+ Bảo hành gián tiếp: Sau khi thi công xong LASC sẽ bàn giao lại cho Quý khách hàng chăm sóc. Kỹ thuật của LASC sẽ hướng dẫn lại khách hàng quy trình chăm sóc, kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới kiểm tra định kỳ theo thỏa thuận trong đơn hàng/hợp đồng. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thay lại cây cho khách hàng nếu vấn đề cây chết phát sinh từ kỹ thuật trồng.

4.2 Cho đơn hàng/hợp đồng mua cây văn phòng

  • Được đổi hàng miễn phí trong vòng 10 ngày sau khi nhận hàng trong trường hợp cây bị bệnh, cây yếu, hư hỏng.
  • Trong trường hợp cây phát triển bình thường nếu quý khách hàng muốn đổi cây khác thì sẽ chịu 40% giá cây trả về và chi phí vận chuyển trong thời gian 30 ngày kể từ ngày mua cây.

 

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của LASC. Chúng tôi xin gởi đến Quý khách hàng biểu phí vận chuyển tùy theo phương tiện vận chuyển như sau:

 1. Phí vận chuyển bằng xe máy
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để bàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để sàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 3,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây nội thất các loại có giá trị từ 2,500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Đối với các trường hợp khác cước phí vận chuyển sẽ được tính từ 3,000 – 10,000 VNĐ/km.
 1. Phí vận chuyển bằng xe ba gác
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây cảnh văn phòng có giá trị từ 4,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận
 • Đối với các trường hợp khác cước phí sẽ được tính như sau:

+ Các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 9, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức cước phí 200,000 – 300,000 VNĐ.

+ Các quận 6, 7, 8, 10, 11, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh cước phí 400,000 – 500,000 VNĐ.

 1. Phí vận chuyển bằng xe tải

Vui lòng liên hệ Công ty LASC để được tư vấn chi tiết.

Lưu ý: Cước phí vận chuyển trên được tính trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh thời gian giao hàng từ 3 – 5 ngày. Các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ được được báo giá tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu giao hàng nhanh vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất.