Tư vấn, báo giá thiết kế thi công cảnh quan sân vườn đẹp

Thiết kế cảnh quan đang là một thuật ngữ phổ biến ngày nay ở Việt Nam. Và nhu cầu tìm đến các công ty thiết kế cũng đang gia tăng. Tuy nhiên, thiết kế, thi công cảnh quan có giá bao nhiêu? Công ty thiết kế cây xanh cảnh quan nào tốt nhất? Quy trình làm việc của họ như thế nào? Cùng LASC tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

1. Nguyên tắc cơ bản thiết kế cảnh quan cây xanh đẹp

Ngày nay, nhu cầu về thiết kế trong không gian sống càng được nhiều người chú trọng hơn. Trong nhiều cách, đa số người thường chọn mang cây xanh vào không gian mình. Có rất nhiều khu vực, địa điểm mà con người muốn thiết kế như khu vui chơi, landscape, sân vườn,….

thiết kế cảnh quan

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Ngoài mục đích làm đẹp, thiết kế cảnh quan landscape còn giúp bảo vệ môi trường sống cũng như tận dụng các điều kiện tự nhiên vào cảnh quan của bạn. Một cảnh quan sẽ giúp ngôi nhà, công trình của bạn hài hòa hơn với môi trường, đem thiên nhiên đến gần bạn hơn. Ngoài ra, không gian xanh còn giúp bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần làm sạch không khí cho mọi người.

Thiết kế landscape đẹp luôn được ứng dụng cao trong thiết kế cảnh quan resort. Tham khảo ngay 7 mẫu thiết kế cảnh quan resort đẹp kèm báo giá chi tiết từ Lasc.

thiết kế cảnh quan trong nhà

Mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước do LASC thực hiện

Việc thiết kế cảnh quan của một khu vực như vườn, khuôn viên nhà ở,… đều có một nguyên lý cụ thể. Nguyên lý này giúp cho kiến trúc sư có thể tính toán, điều chỉnh các chi tiết của cảnh quan một cách phù hợp.

Vậy làm cách nào để phối hợp các mảng kiến trúc, cây cối, cảnh quan sân vườn, cảnh quan khu vực xung quanh? Một kiến trúc sư giỏi phải hiểu và áp dụng được 5 nguyên tắc này vào thiết kế của họ:

1.1 Yếu tố thẩm mỹ, phối màu sắc

Việc phối màu sắc trong bảng thiết kế rất quan trọng. Bởi vì yếu tố màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cảnh quan. Có 3 loại phối màu cơ bản trong thiết kế mà kiến trúc sư nào cũng phải biết. Đó chính là phối màu đơn sắc, phối màu tương phản, phối màu tương tự. Mỗi nhà kiến trúc sẽ có nhiều cách áp dụng màu sắc sao cho phù hợp với sở thích cũng như phong thủy của khách hàng.

thi công cảnh quan

Chú ý yếu tố thẩm mỹ, phối màu sắc khi thiết kế

Ngoài ra, kiến trúc sư cũng cần quan tâm đến thời tiết khi chọn màu sắc của loại cây trồng. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, LASC nhận thấy màu đỏ, cam, trắng, vàng là 4 màu được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi vì nó gây được ấn tượng cho người xem nhất. Các bạn có thể kết hợp chúng trong mẫu thiết kế của mình nhé.

1.2. Trau chuốt từng đường nét

thiết kế cảnh quan

Các tầng thực vật rất quan trọng trong các thiết kế

Trong cảnh quan sân vườn, nhà thiết kế cần lưu ý đến những đường nét trong cảnh quan. Những đường nét này thường được tạo nên từ sự sắp xếp các tầng trong thảm thực vật. Đôi khi, đường nét cảnh quan còn được thể hiện trong sự sắp xếp chiều cao, nhánh cây của các loại cây trong cảnh quan sân vườn.

1.3. Hình dáng các vật thể được sử dụng

thiết kế cảnh quan cây xanh

Chú ý hình dáng các vật thể được sử dụng

Hình dáng các vật thể được sử dụng trong thiết kế cảnh quan cũng rất quan trọng. Các vật thể cần chú ý về hình dáng trong cảnh quan sân vườn là dáng cây, hồ cá, núi, hòn nam bộ,… Những hình dáng này hình thành nên tổng thể không gian của công trình. Mỗi hình dáng của vật thể đều có ảnh hưởng rất lớn đến toàn cảnh quan. Vì thế, các kiến trúc sư cần lưu ý về hình dáng của các đồ vật khi đưa chúng vào bảng thiết kế. Đối với những kiến trúc như cảnh quan đô thị, sẽ cần nhiều hình dáng cũng như nhiều vật thể cần đưa vào để hệ sinh thái đô thi đa dạng hơn.

1.4. Kết cấu, tỉ lệ kích thước của mọi vật

thiết kế cảnh quan

Nên tìm hiểu kết cấu, tỉ lệ kích thước của mọi vật khi thiết kế

Khi thiết kế cảnh quan, các kiến trúc sư cần lưu ý về kết cấu, tỉ lệ kích thước của các vật được dùng trong cảnh quan. Bởi vì mọi thứ trên thiết kế đều là ước lượng. Để cảnh quan được hòa hợp đòi hỏi kiến trúc sư cần lưu ý về tỉ lệ khi thiết kế. Để tránh tình trạng cảnh quan mất đi sự hài hòa vì kích thước các vật thể không cân đối với nhau.

1.5. Tầm nhìn, điểm nhìn

thiết kế cảnh quan cây xanh

Cần lưu ý các yếu tố về tầm nhìn, góc nhìn khi thiết kế

Mỗi người sẽ có một góc nhìn, đánh giá khác nhau. Vì thế, cần lưu ý các yếu tố về tầm nhìn, góc nhìn khi thiết kế cảnh quan. Để hạn chế sự khác nhau trong đánh giá qua góc nhìn, các nhà thiết kế sân vườn cần bố trí cân đối.

Ngoài ra, các kiến trúc sư cần đứng ở nhiều góc nhìn khác nhau để có thể trau chuốt sao cho vẫn thấy sự phù hợp. Một số lưu ý để có mẫu cảnh quan sân vườn cho hợp tầm nhìn và điểm nhìn.

 • Tạo ánh sáng ở đủ mọi phía. Bởi vì điểm nhìn sẽ phụ thuộc vào ánh sáng chỗ đứng của mỗi người. Con người thường nhìn các vật thể rõ hơn khi cũng chiều ánh sáng và ngược lại
 • Xem xét tỉ lệ của các vật thể để giữ sự cân xứng. Bởi vì tầm nhìn của mỗi người sẽ làm ảnh hưởng đến đánh giá của họ. Với mỗi góc độ thì sẽ có một góc nhìn khác nhau. Cho nên, kiến trúc sư cần tính toán hợp lý cách sắp xếp vật thể khi thiết kế.

2. Báo giá thiết kế thi công cảnh quan mới nhất năm 2021

2.1. Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Tham khảo bảng báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn với diện tích dưới 500m2 sau đây:

Diện tích vườn(m2) Suất đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2
<2,5 2,5 – 3.5 3.5 – 4.5 >4.5
70 – 250  140,000 160,000 180,000 200,000
250 – 350 120,000 140,000 160,000 180,000
350 – 450  100,000 120,000 140,000 160,000
450 – 550 80,000 100,000 120,000 140,000

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế tại LASC, khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế cảnh quan kỹ càng cũng như cung cấp một bảng báo giá đầy đủ và chi tiết nhất sau khi đã được khảo sát tình trạng cảnh quan. Một bảng báo giá của LASC bao gồm các phần sau:

 • Tổng số tiền hợp đồng của dự án thiết kế: Quý khách hàng sẽ biết được tổng diện tích thi công cũng như đơn giá của một m2. Tùy theo mong muốn của quý khách mà sẽ chia ra từng đợt thanh toán hoặc thanh toán một lần. Trong bảng thống kê từng đợt, quý khách sẽ biết được đợt tạm ứng/ thanh toán, tỷ lệ tạm ứng/thanh toán. Ngoài ra, LASC sẽ tổng kết thành tiền các đợt để quý khách dễ theo dõi. Mỗi đợt thanh toán sẽ có hồ sơ đi kèm thời gian quy định.
 • Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được các sản phẩm khi kết thúc thiết kế sân vườn cũng như tiến độ, thời gian dự kiến của các công việc thiết kế.
 • Bạn có quyền giám sát người thiết kế cũng như được tham gia vào quá trình thiết kế

Với những sân vườn có diện tích dưới 70m2, LASC sẽ tính chi phí thiết kế cảnh quan sân vườn theo trọn gói là: 10.000.000 đồng/gói (Đơn giá chưa bao gồm thiết kế hồ bơi).

 DỊCH VỤ THI CÔNG VƯỜN THẲNG ĐỨNG, VƯỜN TRÊN TƯỜNG
Xu hướng sống trong các chung cư, tòa nhà cao tầng ngày càng gia tăng. Vậy làm cách nào để tạo sự khác biệt cho chính căn nhà của bạn. Vườn thẳng đứng, vườn trên tường sẽ là phương pháp tối ưu nhất giúp làm đẹp không gian sống của bạn.
>>>> Tham khảo ngay 3 mẫu thiết kế thi công vườn thẳng đứng nổi tiếng nhất hiện nay để có cho mình những ý tưởng hay ho cho không gian sống của mình nhé

2.2. Đơn giá thiết kế cảnh quan resort

Sau đây, Lasc xin gửi đến bạn đơn giá thiết kế cảnh quan resort chi tiết, đầy đủ nhất năm 2021

Diện tích vườn(m2) Suất đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2
Dưới 2,5 2,5–3.5 3.5–4.5 Trên 4.5
70–250  140,000 160,000 180,000 200,000
250–350 120,000 140,000 160,000 180,000
350–450  100,000 120,000 140,000 160,000
450–550 80,000 100,000 120,000 140,000

* Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 

3. Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp nổi bật năm 2021

3.1. Mẫu sân vườn chữ U

thi công sân vườn nhà cấp 4

Mẫu sân vườn biệt thự đẹp như mơ

Một sân vườn đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người khi tham quan ngôi nhà của bạn đúng không. Nếu muốn làm đẹp sân vườn chắc chắn bạn không thể bỏ qua mẫu cảnh quan sân vườn kiểu sang trọng này được đâu. Đây là thiết kế sân vườn theo hình chữ U. Giữa vườn sẽ có một hồ sen hoặc súng.

3.2. Mẫu cảnh quan Davipharm

 • Quy mô dự án: 1.000m2
 • Nội dung công việc: Tư vấn – Thiết kế cảnh quan khuôn viên văn phòng
 • Địa điểm: Đường D17, Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 1, Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
thiết kế cảnh quan sân vườn

Dự án cảnh quan Davipharm

Đây là mẫu cảnh quan sân vườn tại một khuôn viên văn phòng. Ngoài ra, cảnh quan sân vườn tại khuôn viên văn phòng Davipharm được thiết kế thêm những cây hoa đầy màu sắc để tạo thêm mới lạ cho khuôn viên.

thiết kế cảnh quan sân vườn

Kết hợp thêm ghế đá để khuôn viên thành chỗ nghỉ ngơi

Khuôn viên văn phòng Davipharm được thiết kế thêm những ghế đá để nhân viên có thể ngồi thư giãn tại không gian xanh này. Đây là một mẫu thiết kế, thi công sân vườn đẹp mà bạn không thể bỏ qua.

3.3. Mẫu dự án nhà mẫu Sacomreal

 • Quy mô: 1.000m2
 • Nội dung công việc: Tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan.
 • Hạng mục: Cảnh quan cây xanh lối vào. Dự án: Nhà mẫu – văn phòng bán hàng chuỗi dự án Carillon
 • Địa điểm: Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.
cảnh quan sân vườn đẹp

Cảnh quan sân vườn tại nhà mẫu Sacomreal

Đây là mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn kết hợp tiểu cảnh tại nhà mẫu Sacomreal do LASC thiết kế. Mẫu sân vườn này được kết hợp nhiều loại cây công trình, cây bụi, cây hoa. Điều này giúp tạo nên một thảm thực vật không gian xanh độc đáo cho tiểu cảnh tại nhà mẫu.

mẫu thi công cảnh quan

Mẫu dự án thiết kế nhà mẫu Sacomreal

Ngoài ra, những bộ bàn ghế gỗ và tiểu cảnh thác nước chính là những vật dụng độc đáo để tạo nên mẫu sân vườn độc đáo này. Giữa sân vườn có 3, 4 bộ bàn ghế để cư dân tại đây có thể thư giãn, nghỉ ngơi tại đây.

Ngoài ra, điểm đặc sắc của sân vườn này chính là bức tường thác nước cùng bảng tên Sacomreal. Đây chắc chắn là một mẫu cảnh quan mà bạn không thể bỏ qua.

3.4. Mẫu cảnh quan sân vườn anh Sự

 • Công trình: Sân vườn nhà anh Sự
 • Địa chỉ: Đường số 1A, P An Lạc, Bình Tân

Đây là một dự án thiết kế, thi công cảnh quan tại nhà anh Sự nằm ở Đường số 1A, P An Lạc, Bình Tân. Anh có mong muốn không gian của mình có sự kết hợp giữa thiên nhiên cũng như có chỗ nghỉ dưỡng, vui chơi cho gia đình mình. Toàn cảnh tổng thể từ trên nhìn xuống của sân vườn của anh Sự. LASC đã tiến hành bố trí hài hòa theo từng khu vực cũng như tối đa diện tích để trồng cây xanh và hoa cỏ.

thi công sân vườn

Toàn cảnh dự án sân vườn anh Sự

Ngoài ra, để tạo ra không gian vui chơi theo ý anh Sự, LASC còn kết hợp thiết kế chòi nghỉ cũng như bàn ghế trong sân vườn. Trong vườn sẽ một hồ cá koi để hợp với phong thủy của ngôi nhà.

thi công sân vườn

Một góc hồ cá tại sân vườn nhà anh Sự

==>> Xem ngay dịch vụ thiết kế cảnh quan chung cư của Lasc và báo giá chi tiết nhất

4. Mẫu thiết kế cảnh quan khu resort đẹp

thiết kế cảnh quan resort

Mẫu thiết kế cảnh quan resort

Cảnh quan resort chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến khách hàng khi lựa chọn khu resort. Một khu resort với những thảm cỏ xanh mướt cùng những kiến trúc đẹp sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng ngày cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, một cảnh quan resort đẹp sẽ khiến các khách hàng của bạn cảm giác được sự thư giãn, thoải mái nhất.

5. Quy trình tư vấn thiết kế cảnh quan cây xanh đẹp chi tiết nhất của công ty thi công cảnh quan Lasc

Sau đây, LASC sẽ chia sẻ cho bạn các bước cần thiết trong quy trình thiết kế cảnh quan:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng về cảnh quan cần thiết kế

 • File CAD (nếu có)
 • Tổng diện tích mặt bằng cảnh quan (nếu có)
 • Thuyết minh tổng thể (nếu có)
 • Phối cảnh toàn khu dự án (nếu có)
 • Quy hoạch chi tiết 1/500 (nếu có)

Bước 2: Xử lý thông tin

Đội ngũ nhân viên của LASC sẽ tiến hành xử lý thông tin đã nhận được từ quý khách. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay với quý khách sau khi đã xử lý thông tin. Thời gian xử lý tối đa là 07 ngày làm việc

Bước 3: LASC gửi bảng báo giá chi tiết cho quý khách

Sau đó, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá thiết kế chi tiết cho quý khách bao gồm:

 • Thư báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn
 • Concept sơ bộ (nếu có)

Bước 4: Ký kết hợp đồng và triển khai công việc

Khi khách hàng đồng ý, LASC bắt đầu triển khai hồ sơ thiết kế (tiến độ tùy theo từng dự án, ghi chú cụ thể trong hợp đồng)

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu các hồ sơ

LASC sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ bộ hồ sơ về thiết kế cũng như các file thiết kế cho quý khách theo đúng thời gian quy định trên hợp đồng

5. Lasc – Đơn vị tư vấn thiết kế, thi công cảnh quan cây xanh đẹp, uy tín

LASC là một đơn vị chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn hàng đầu Việt Nam. Công ty cây xanh Hà Nội LASC là từ viết tắt của ”Landscape – Architecture – Solution – Construction”. LASC là một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phan Hoàng Gia được quản lý bởi anh Phan Sơn Hà, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn. Quan điểm của LASC luôn đặt chất lượng thiết kế, thi công sân vườn lên hàng đầu và luôn hoàn thiện trong sự tin tưởng cũng như hài lòng của quý khách về những sân vườn do mình tạo ra.

thi công sân vườn

LASC tự hào là một đơn vị thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

LASC có hơn 100 dự án thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn trên khắp cả nước. Các dự án thiết kế thi công sân vườn của LASC rất đa dạng từ nhà cấp 4, nhà 1 tầng, 2 tầng có vườn hoặc biệt thự, villa,… Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng nghỉ để tạo ra không gian sống xanh cũng như trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất đến quý khách hàng.

==>> Với hệ sinh thái cây xanh đang có, dịch vụ mua bán cây xanh của Lasc đang nhận được nhiều lựa chọn của khách hàng hiện nay.

thiết kế cảnh quan cây xanh

Mẫu thiết kế tại Jamona City do LASC thực hiện

Trên đây là những thông tin cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn cũng như bảng báo giá, quy trình thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn một cách chi tiết nhất của LASC. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn tư vấn thiết kế cảnh quan thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0912373539.