Mô tả sản phẩm:

Tên thường gọi: Cây Ổi. Tên gọi khác: Cây Phan Thạch Lựu

Tên khoa học: Psidium guajava

Họ thực vật:  Myrtaceae (Họ Đào kim nương hay họ Sim)

Chiều cao: trung bình từ 4m-10m

Nguồn gốc, đặc điểm hình thái:

Cây Ổi có nguồn gốc từ các nước khu vực Châu Mỹ. Cây Ổi được du nhập và trồng làm cây ăn trái tại Việt Nam từ rất lâu.

Cây Ổi là cây thân gỗ nhỏ, chiều cao tối đa chỉ từ 10-12m. Thân cây màu nâu xám khi già, bề mặt thân nhẵn, vỏ già thường tróc thành mảng.

Lá Cây Ổi là lá đơn, mọc đối nhau,  lá có cuống ngắn. Phiến lá hình bầu dục, có lông tơ nhưng ít ở mặt trên, mặt dưới có nhiều lông mịn. Đầu lá có lông gai. Mặt trên lá xanh đậm. Ổi là cây không có lá kèm.

Hoa Ổi màu trắng, đường kính hoa lớn. Hoa Ổi mọc thành chùm, xuất hiện ở nách lá. Ổi có hoa lưỡng tính, mỗi hoa gồm 5 cánh rồi nhau, màu trắng, dễ rụng khi trổ hoa. Hoa có lá bắc dạng vẩy, màu xanh nâu. Hoa xuất hiện vào khoảng tháng 3-4 hàng năm.

Quả Ổi có nhiều hình dạng như hình quả lê, hình trứng, hình cây. Quả Ổi thuộc loại quả mạng, đầu quả có sẹo do đài hoa tồn lại, vỏ qua mỏng, thịt quả màu trắng dầy. Thịt có có nhiều màu sắc tùy theo từng giống Ổi như vàng, hồng, đỏ. Quả thường ra vào tháng 8-9 hàng năm.

Cây Ổi được nhân giống bằng chiết cành, ươm hạt và ghép cành. Phương pháp ghép cành được sử dụng chủ yếu do tỷ lệ thành công cao.

Cây Ổi là loại cây ăn trái được trồng rộng khắp các địa phương do cây có khả năng sinh trưởng trên nhiều loại đất. Cây Ổi phát triển tốt nhất khi trồng ở điều kiện đất tơi xốp, thoát nước, nhiều ánh sáng và giàu chất dinh dưỡng. Cây Ổi có khả năng chịu hạn ở mức trung bình.

Cây Ổi có giá trị kinh tế cao. Quả Ổi được sử dụng để ăn tươi, chế biến thành nước uống, các loại mứt.  Ngoài ra, lá ổi còn được sử dụng trong Y học cổ truyền được dùng làm thuốc chữa đau bụng, lá ổi tươi được dùng để chữa trị chấn thương hở và kín, trị lở loét…

Ngày nay, ngoài việc được trồng làm cây ăn trái, Cây Ổi còn được sử dụng nhiều trong thi công cảnh quan, làm cây bóng mát cho cảnh quan sân vườn biệt thự, cảnh quan trường học, cảnh quan cho nhà xưởng, cảnh trồng Ổi trong khuôn viên Trung Tâm Hành Chính vừa tạo bóng mát vừa tăng vẻ sinh động, gần gũi….

Quý khách hàng có nhu cầu thi công Cây Ổi xin vui lòng liên hệ công ty LASC để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHAN HOÀNG GIA

LASC

Landscape – Architecture – Solution –  Contruction

Văn phòng chính : 345 Lý Thường Kiệt, Phường 09, Quận Tân Bình

Hotline   : 0912.37.35.39 – Mr Hà

Email     : congtylasc@gmail.com

Website : lasc.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Ổi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – ĐỔI TRẢ HÀNG HOÁ

Tất cả các sản phẩm cây xanh của LASC trước khi giao cho khách đều qua các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và kỹ càng. Vì vậy, chúng tôi tự tin những sản phẩm được giao cho khách hàng là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin thông báo với Quý khách chính sách bảo hành và đổi trả như sau:

 1. Quy định chung:
 • Hàng hóa đổi trả phải còn nguyên vẹn không gãy lá, gẫy bông, chậu và đĩa không nứt nẻ, cây vẫn còn nguyên bầu.
 1. Chính sách đổi hàng:

Quý khách hàng được đổi sản phẩm trong trường hợp sau đây:

 • Hàng giao không đảm báo kích thước, kiểu dáng, mẫu chậu, cây kém sức sống do lỗi từ LASC
 • Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển làm gãy cành, gãy hoa, thân bị dập, chậu bị sứt nẻ do đơn vị vận chuyển (không phải do khách hàng tự vận chuyển)
 • Đối với cây mặt hàng cây cảnh văn phòng trong thời gian 10 ngày kể từ ngày giao hàng nếu cây bị bệnh, bị xuống cấp, bị chết .(Trừ trường hợp quý khách tưới nhiều nước làm cây bị úng)

Tất cả các chi phí vận chuyển trong việc đổi hàng sẽ do LASC chịu trách nhiệm chi trả.

 1. Chính sách trả hàng

LASC chấp nhận việc trả hàng trong trường hợp hàng hóa giao không đúng cam kết trong hợp đồng hoặc bảng báo giá. Khi nhận sản phẩm Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ chất lượng trước khi thanh toán, chúng tôi chỉ chấp nhận việc trả hàng khi người giao hàng còn đang có mặt tại vị trí giao hàng.

Trường hợp Quý khách hàng đã kiểm tra và ký xác nhận vào biên bản giao nhận,  chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho các vấn đề xảy ra sau.

 1. Chính sách bảo hành

4.1 Cho các đơn hàng/hợp đồng thi công trồng cây xanh

  • Thời gian bảo hành từ 30 – 180 ngày hoặc tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.
  • Có hai hình thức bảo hành trong trường hợp này là bảo hành trực tiếp và bảo hành gián tiếp.

+ Bảo hành trực tiếp: Nhân viên của LASC sẽ trực tiếp chăm sóc cây cho Quý khách hàng ngày. LASC sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề về cây chết, chậm phát triển, bệnh,… Chúng tôi sẽ khắc phục cho quý khách hàng như cam kết.

+ Bảo hành gián tiếp: Sau khi thi công xong LASC sẽ bàn giao lại cho Quý khách hàng chăm sóc. Kỹ thuật của LASC sẽ hướng dẫn lại khách hàng quy trình chăm sóc, kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới kiểm tra định kỳ theo thỏa thuận trong đơn hàng/hợp đồng. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thay lại cây cho khách hàng nếu vấn đề cây chết phát sinh từ kỹ thuật trồng.

4.2 Cho đơn hàng/hợp đồng mua cây văn phòng

  • Được đổi hàng miễn phí trong vòng 10 ngày sau khi nhận hàng trong trường hợp cây bị bệnh, cây yếu, hư hỏng.
  • Trong trường hợp cây phát triển bình thường nếu quý khách hàng muốn đổi cây khác thì sẽ chịu 40% giá cây trả về và chi phí vận chuyển trong thời gian 30 ngày kể từ ngày mua cây.

 

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của LASC. Chúng tôi xin gởi đến Quý khách hàng biểu phí vận chuyển tùy theo phương tiện vận chuyển như sau:

 1. Phí vận chuyển bằng xe máy
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để bàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để sàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 3,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây nội thất các loại có giá trị từ 2,500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Đối với các trường hợp khác cước phí vận chuyển sẽ được tính từ 3,000 – 10,000 VNĐ/km.
 1. Phí vận chuyển bằng xe ba gác
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây cảnh văn phòng có giá trị từ 4,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận
 • Đối với các trường hợp khác cước phí sẽ được tính như sau:

+ Các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 9, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức cước phí 200,000 – 300,000 VNĐ.

+ Các quận 6, 7, 8, 10, 11, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh cước phí 400,000 – 500,000 VNĐ.

 1. Phí vận chuyển bằng xe tải

Vui lòng liên hệ Công ty LASC để được tư vấn chi tiết.

Lưu ý: Cước phí vận chuyển trên được tính trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh thời gian giao hàng từ 3 – 5 ngày. Các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ được được báo giá tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu giao hàng nhanh vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất.