Thi Công Hồ Cá Koi

Các tiêu chuẩn trong thi công hồ cá Koi

  1. Kích thước hồ

Thi công hồ theo đúng diện tích tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cho cá Koi mau lớn và đảm bảo tính thẩm mỹ. Độ sâu hồ nên trong khoảng 70-90cm thích hợp với những chú Cá Koi kích thước từ 50cm trở lại, điều này giúp cho việc chăm sóc cá được đảm bảo và trong quan sát hằng ngày sẽ nhìn rõ cá hơn. Với những chú Koi kích thước trên 50cm, phải làm hồ với độ sâu trên 1m.

 

Màu sắc lòng hồ: lòng hồ nên láng đen để làm nổi bật màu sắc của Koi. Những loại gạch ốp lát khác chỉ nên lát ở phía trên và ngoài lòng hồ.

Chiều cao bờ hồ Koi từ 30-40cm để đảm bảo an toàn cho gia chủ cũng như để bảo vệ đàn cá không bị vật tư phá hoại. Mỗi hồ nên từ 5m3 trở lên để đủ lượng dưỡng khí cho cá.

 

  1. Phụ kiện hồ cá Koi

Lọc nước: giữ vai trò chính trong việc vệ sinh và cải tạo nguồn nước của toàn bộ khu thủy sinh trong hồ, giúp lọc sạch nước ở vùng mặt thoáng và mặt đáy hồ. Ngoài ra, lọc nước còn giúp tại dòng đối lưu trong hồ giúp cá Koi bơi lội tốt hơn. Hệ thống lọc tốt còn giúp loại bỏ sinh vật có hại, chất thải từ cá, thức ăn thừa và rong rêu ở đáy hồ, bề mặt lòng hồ. Bộ lọc tốt giúp cải thiện môi trường nước và tiết kiệm chi phí thay nước bằng phương pháp thủ công.

Máy bơm: trong quá trình vận hành hồ cá Koi, máy bơm được ví như trái tim giúp cung cấp lực đẩy để đảm bảo vận tốc nước qua khu vực lọc.

 

  1. Nếu nước qua bể lọc với vận tốc quá nhanh thì hệ thống lọc sẽ không kịp xử lý, chất thải chưa có thời gian để lắng và sẽ được đẩy ngược lại vào hồ.
  2. Nếu vận tốc nước quá chậm thì nước không chảy kịp về bể lọc để xử lý, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm.

Tùy vào thể tích hồ để loại chọn máy bơm với thông số thích hợp, nếu có tạo thêm thác nước thì nên sử dụng nhưng loại bơm như Atman AP…

Hệ thống đường ống: Việc bố trí các đường ống nước trong hồ cá Koi cần được tính toán một cách kỹ lưỡng để chúng hoạt động hiệu quả nhất. Phải đặt ống vào trọng tâm của luồng nước hội tụ tại đáy hồ để đảm bảo việc thu đủ nước cho hệ thống lọc và máy bơm mà không làm thay đổi các luồng đối lưu của cá Koi.

 

  1. Thể tích hồ lắng, hồ lọc

Thể tích hồ lắng, lọc cần phải đảm bảo đủ thể tích để hệ vi sinh phát triển tốt. Thông thường, thể tích hầm lắng bằng ¼ hồ chính.

  1. Chất lượng nước hồ

pH trong hồ Koi có thể từ 6,8-8,2 nhưng 7,0-7,5 mới là độ pH lý tưởng cho đàn Koi. Khi pH nằm nằm ngoài giới hạn cho phép sẽ làm chocá Koi dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Độ pH có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của đàn cá Koi, cũng như các loài cây thủy sinh trong hồ.

 

  1. Hệ sinh thái trong và ngoài hồ

Hệ sinh thái trong hồ cá koi: các loại rong tảo sẽ góp phần tạo nên hệ sinh thái tốt cho hồ cá Koi, phải đảm bảo số lượng và tốc độ sinh trưởng của thảm rong rêu vì chúng là nguồn thu hút oxy rất lớn, nếu thảm rong quá nhiều sẽ làm cho đàn Koi không đủ lượng oxy để thở. Thông thường những Hồ Koi với diện tích mặt hồ nhỏ sẽ làm thêm thác nước để giúp lưu thông thêm oxy vào lòng hồ giúp cá hô hấp tốt hơn.

 

Tiểu cảnh xung quanh: cây xanh điểm quanh Hồ ngoài tác đụng trang trí còn giúp tăng thêm lượng oxy phía trên mặt hồ. Những loại cây bóng mát, cây bonsai còn giúp tạo điểm nhấn và che bớt một phần mặt hồ ngăn việc ánh nắng chiếu trực tiếp làm tăng nhiệt độ hồ ảnh hướng đến pH của hồ Koi.

Với đội ngũ kỹ thuật viên và nhân sự chuyên nghiệp, Công ty LASC sẽ mang đến cho Quý khách hàng những kiệt tác Hồ Koi nổi bật nhất.

Sau đây là những hình ảnh thực tế hồ cá Koi công ty LASC đã thi công.