Mô tả sản phẩm:

Tên thường gọi: Cây Dừa 

Tên khoa học: Cocos nucifera

Họ thực vật:  Arecaceae (Họ: Cau)

Chiều cao: trung bình từ 5m-8m

>>> XEM THÊM: Mua bán cây xanh – Mua bán cây công trình giá tốt 

Nguồn gốc, đặc điểm hình thái: 

Cây thường được trồng ở các vùng nhiệt đới ẩm. Về nguồn gốc của cây, nhiều giả thuyết cho rằng dừa có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Châu Á, trong khi một số khác lại cho rằng cây xuất xứ từ miền Tây Bắc Nam Mỹ. 

Dừa thuộc cây công trình dạng tân cột, dáng thảng, không phân cành nhánh, trong điều kiện tự nhiên cây có thể đạt chiều cao trên 25m. Thân dừa tròn, có nhiều đốt ngăn nổi rõ từ gốc đến ngọn. Lá dừa dạng dơn xẻ thùy lông chim, mỗi lá có thể dài từ 4m đến 8m tạo thành từng tàu dài tỏa ra nhiêu hướng rũ xuống gốc. Mỗi tàu lá gồm 2 phần, cuống lá không mang lá chét, lồi ở mặt dưới, mặt trên hơi lõm, đáy lá phình to bám chặt vào thân, khi rụng sẽ để lại sẹo trên thân. Phần còn lại mang nhiều lá chét với số lượng không đối xứng ở mỗi bên. Lá chét có màu xanh lục đậm, mỗi lá có gân chính cứng nâng đỡ lá.

Hoa Dừa thuộc dạng đơn tính, hoa đực và hoa cái mọc riêng lẻ nhưng cùng trên một giẻ hoa. Cây Dừa có cả hoa đực, hoa cái và hoa lưỡng tính trên cùng một cụm hoa. Hoa mọc từ nách là, mỗi lá mang một phát hoa. Mỗi phát hoa có trung bình 10gam phấn hoa. Mỗi hoa đực chứa trên 200 triệu hạt phấn nhỏ li ti.Tùy theo từng giống, số lượng hoa cái trung bình từ 20 đến 50 hoa, số hoa cái thường ít hơn hoa đực.

Quả Dừa thuộc dạng quả hạch, hình trứng, có ba cạnh. Vỏ quả dày, phần cuống cứng và dày hơn vỏ. Vỏ có nhiều xơ, hóa gỗ cứng khi về già. Thịt quả hay còn gọi là cơm dừa bắt đầu xuất hiện từ 5 đến 6 tháng sau khi thụ phấn. Cây Dừa thường ra quả vào tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.

Cây Dừa thích hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau, thích hợp nhất là ở đất bồi ven sông, suối và ven biển. Cây ưa sáng mạnh nên nhiệt độ thấp sẽ khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Cây có khả năng chịu măn tốt, cây cần độ ẩm cao để phát triển nhanh nhưng không ngập úng. Cây Dừa mang giá trị kinh tế cao do tất cả bộ phận của cây đều có thể sử dụng như: thân dừa dùng làm nhà cửa, chế tác đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng; xơ dừa dùng để dệt thậm; sọ dừa làm than hoạt tính; trái dừa cho nước và cơm dừa dùng để làm mứt, bánh kẹo, vắt nước cốt… Cây Dừa thường gắn liền với hình ảnh làng quê và miền biển nên được ưa chuộng để trồng trong các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, những nhà hàng, quán café đồng quê.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Công ty cảnh quan chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Dừa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – ĐỔI TRẢ HÀNG HOÁ

Tất cả các sản phẩm cây xanh của LASC trước khi giao cho khách đều qua các khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và kỹ càng. Vì vậy, chúng tôi tự tin những sản phẩm được giao cho khách hàng là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin thông báo với Quý khách chính sách bảo hành và đổi trả như sau:

 1. Quy định chung:
 • Hàng hóa đổi trả phải còn nguyên vẹn không gãy lá, gẫy bông, chậu và đĩa không nứt nẻ, cây vẫn còn nguyên bầu.
 1. Chính sách đổi hàng:

Quý khách hàng được đổi sản phẩm trong trường hợp sau đây:

 • Hàng giao không đảm báo kích thước, kiểu dáng, mẫu chậu, cây kém sức sống do lỗi từ LASC
 • Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển làm gãy cành, gãy hoa, thân bị dập, chậu bị sứt nẻ do đơn vị vận chuyển (không phải do khách hàng tự vận chuyển)
 • Đối với cây mặt hàng cây cảnh văn phòng trong thời gian 10 ngày kể từ ngày giao hàng nếu cây bị bệnh, bị xuống cấp, bị chết .(Trừ trường hợp quý khách tưới nhiều nước làm cây bị úng)

Tất cả các chi phí vận chuyển trong việc đổi hàng sẽ do LASC chịu trách nhiệm chi trả.

 1. Chính sách trả hàng

LASC chấp nhận việc trả hàng trong trường hợp hàng hóa giao không đúng cam kết trong hợp đồng hoặc bảng báo giá. Khi nhận sản phẩm Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ chất lượng trước khi thanh toán, chúng tôi chỉ chấp nhận việc trả hàng khi người giao hàng còn đang có mặt tại vị trí giao hàng.

Trường hợp Quý khách hàng đã kiểm tra và ký xác nhận vào biên bản giao nhận,  chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho các vấn đề xảy ra sau.

 1. Chính sách bảo hành

4.1 Cho các đơn hàng/hợp đồng thi công trồng cây xanh

  • Thời gian bảo hành từ 30 – 180 ngày hoặc tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.
  • Có hai hình thức bảo hành trong trường hợp này là bảo hành trực tiếp và bảo hành gián tiếp.

+ Bảo hành trực tiếp: Nhân viên của LASC sẽ trực tiếp chăm sóc cây cho Quý khách hàng ngày. LASC sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề về cây chết, chậm phát triển, bệnh,… Chúng tôi sẽ khắc phục cho quý khách hàng như cam kết.

+ Bảo hành gián tiếp: Sau khi thi công xong LASC sẽ bàn giao lại cho Quý khách hàng chăm sóc. Kỹ thuật của LASC sẽ hướng dẫn lại khách hàng quy trình chăm sóc, kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới kiểm tra định kỳ theo thỏa thuận trong đơn hàng/hợp đồng. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thay lại cây cho khách hàng nếu vấn đề cây chết phát sinh từ kỹ thuật trồng.

4.2 Cho đơn hàng/hợp đồng mua cây văn phòng

  • Được đổi hàng miễn phí trong vòng 10 ngày sau khi nhận hàng trong trường hợp cây bị bệnh, cây yếu, hư hỏng.
  • Trong trường hợp cây phát triển bình thường nếu quý khách hàng muốn đổi cây khác thì sẽ chịu 40% giá cây trả về và chi phí vận chuyển trong thời gian 30 ngày kể từ ngày mua cây.

 

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của LASC. Chúng tôi xin gởi đến Quý khách hàng biểu phí vận chuyển tùy theo phương tiện vận chuyển như sau:

 1. Phí vận chuyển bằng xe máy
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để bàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cây để sàn văn phòng cho đơn hàng có giá trị từ 3,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây nội thất các loại có giá trị từ 2,500,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận.
 • Đối với các trường hợp khác cước phí vận chuyển sẽ được tính từ 3,000 – 10,000 VNĐ/km.
 1. Phí vận chuyển bằng xe ba gác
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng cây hoa, cây cảnh văn phòng có giá trị từ 4,000,000 VNĐ cho các khu vực Quận 9, 2, 1, 3, 5, 10, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Thạnh, Phú Nhuận
 • Đối với các trường hợp khác cước phí sẽ được tính như sau:

+ Các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 9, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức cước phí 200,000 – 300,000 VNĐ.

+ Các quận 6, 7, 8, 10, 11, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh cước phí 400,000 – 500,000 VNĐ.

 1. Phí vận chuyển bằng xe tải

Vui lòng liên hệ Công ty LASC để được tư vấn chi tiết.

Lưu ý: Cước phí vận chuyển trên được tính trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh thời gian giao hàng từ 3 – 5 ngày. Các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ được được báo giá tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu giao hàng nhanh vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất.