Mùa Hè Nên Trồng Rau Gì? Top 10 Loại Rau Dễ Trồng

03/06/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mùa hè nên trồng loại rau gì? Cùng công ty thi công cảnh quan LASC xem ngay 30 loại rau, củ quả dễ trồng nhất và nhanh cho kết quả nhất trong cảnh quan sân vườn nhé!

>>> ĐỌC NGAY: Mua bán cây xanh, cây công trình uy tín

1. Rau cải ngọt – Mùa hè nên trồng loại rau gì?

Rau cải ngọt là loại rau dễ trồng vào mùa hè, không cần bón phân quá nhiều. Bạn sẽ không cần lo lắng cây bị héo. Bởi vì chúng cần rất ít nước. Ngoài ra, rau cải ngọt ăn giúp giải nhiệt mùa hè, thanh mát. Cải ngọt còn tăng cường chất xơ, chất khoáng đồng thời còn có thể chữa những bệnh về xương, khớp. Hơn thế, chỉ cần 5 ngày là bạn đã có thể thu hoạch ngay vườn cải của mình luôn đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau cải ngọt

2. Rau cải mơ nên trồng mùa hè

Cải mơ là loại cải có rất nhiều tác dụng. Ăn rau cải mơ rất mát gan và phòng chống được ung thư, sáng mắt cải thiện thị lực…Rau cải mơ giống như cải ngọt về cách trồng cũng như cách chăm sóc. Mùa hè, gieo một nắm cải mơ bên mảnh đất nhỏ, chỉ cần chăm tưới nước thì khoảng nửa tháng có thể thu hoạch ngay luôn đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau cải mơ (cải cay) có thể làm rau mầm ăn salad

3. Trồng rau cải cúc nếp vào mùa hè

Rau cải cúc nếp thường được gieo vào mùa hè bởi thời tiết lúc này mát mẻ, không quá nắng gắt. Chỉ cần trồng cải cúc vào nơi có bóng râm, thường xuyên tưới nước thì cây phát triển nhanh chóng.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau cải cúc nếp

4. Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi còn được biết đến với tên gọi khác là rau chân vịt. Có 2 loại cải bó xôi là loại chịu nhiệt và chịu lạnh. Vì thế bạn cần lựa chọn kĩ càng trước nhé. Chỉ cần 1 lần trồng, bạn có thể thu hoạch suốt 6 – 8 tháng liền đấy. Ngoài ra, cải bó xôi còn là loại cây chịu khô thế nên vào mùa hè bạn chỉ nên tưới cây khi đất khô thôi nhé.

mùa hè nên trồng rau gì
Cải bó xôi

5. Rau cải cầu vồng

Rau cải cầu vồng là loại cải có màu sắc bắt mắt và là giống chịu nhiệt, chịu hạn tốt. Nên cải cầu vồng rất thích hợp trồng trong mùa hè, không cầu kỳ hay cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể thu hoạch cải xuyên suốt trong 4 tháng đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Cải cầu vồng 

6. Cải xoăn kale – Mùa hè nên trồng cây rau gì?

Ở Việt Nam, cải xoăn kale thường được trồng ở Đà Lạt bởi khí hậu mát mẻ. Thế nên khi trồng cải xoăn kale vào mùa hè, bạn hãy chọn những nơi bóng râm thường xuyên tưới đủ nước cho cây. Cây sẽ không chết khi nó vẫn còn gốc. Vì thế bạn chỉ cần để lại gốc cây là có thể ăn cải suốt năm đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau cải xoăn Kale

>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Cấu tạo vườn trên mái

7. Trồng cải chíp mùa hè

Cải chíp tương đối giống cải ngọt nên thường được gieo vào đầu mùa hè. Muốn rau cải chíp phát triển nhanh chóng thì trồng trong thùng xốp, đặt nơi có bóng râm và chăm tưới nước. Khi bạn trồng cải chíp theo kiểu gieo hạt thì cần tiến hành cấy lại cây với khoảng cách là 15×15 khi cây đã có 3 đến 5 lá. Điều này sẽ giúp cây phát triển đúng hơn đấy.

mùa hè thì trồng rau gì
Rau cải chíp (cải thìa)

>>>> XEM THÊM: Lan quân tử ra hoa mùa nào? 3 cách để hoa nở đúng mùa

8. Rau dền đỏ – Mùa hè nên trồng loại rau gì tươi tốt?

Rau dền đỏ thường được trồng vào mùa hè bởi rau dền là loài cây chịu nhiệt tốt và thu hoạch được nhiều đợt. Bạn chỉ cần ngắt ngọn khi cây lớn là được nhé. Rau dền đỏ rất dễ trồng, không cần tưới nước quá nhiều cây vẫn lên rất khỏe.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau dền đỏ

9. Rau dền xanh lá liễu, dền xanh lá tròn

Rau dền xanh còn có tên gọi khác là dền cơm hay dền trắng. Tương tự như rau dền đỏ, thời gian gieo trồng của dền xanh cũng rơi vào mùa hè. Dền xanh chịu nhiệt rất tốt và không cần chăm sóc nhiều. Mùa hè nên trồng cây rau gì? Chắc chắn không thể bỏ qua rau dền xanh này đâu nhé.

rau
Rau dền xanh

10. Trồng rau dền khoang

Cùng thuộc loại họ dền nên rau dền khoang cũng tương tự như dền đỏ và dền xanh. Dền khoang trồng vào mùa hè nên được đặt trong thùng xốp, ngày tưới nước hai lần để phát triển tốt nhất.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau dền khoang

11. Rau dền nhật – Mùa hè nên trồng loại rau gì ngon?

Rau dền Nhật còn được gọi là cải xoong đỏ, đây là loài rau ngoại lai nhưng rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Rau dền Nhật khi được luộc lên thì rất giòn và lá mềm ngọt. Cây cực kỳ dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới 1 tuần/ lần là cây cũng đã sinh trưởng tốt rồi.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau dền Nhật

12. Trồng dưa chuột mùa hè

Mùa hè nên trồng rau gì? Thì đầu tiên bạn sẽ nghĩ ngay tới trái dưa chuột ngon lành ngọt nước phải không nào? Dưa chuột là loại trái chịu được nhiệt độ cao của mùa hè bởi cần cường độ ánh sáng cao. Để cây có thể ra nhiều quả thì bạn nên bắc giàn để cây leo nhé.

mùa hè thì trồng rau gì
Dưa chuột

13. Các loại cây họ đậu

Các loại cây họ đậu rất thích hợp để trồng trong thời tiết mùa hè. Bởi thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 69 – 70 ngày và tính chịu nhiệt cao. Có rất nhiều giống cây họ đậu bạn có thể trồng ngay tại nhà như đậu cove, đậu đũa, đậu hà lan, đậu xanh… Mỗi lần ăn thì bạn chỉ cần ngắt đọt đậu là xong không cần trồng cây lại đâu!

mùa hè nên trồng rau gì
Các loại cây họ đậu

14. Trồng cà chua và ớt vào mùa hè

Kết hợp với trồng rau xanh bạn cũng có thể tô điểm thêm vườn rau của mình bằng cà chua và ớt. Đây là hai loại cây thích nghi tốt với cái nắng nóng của mùa hè. Thời gian gieo trồng, phát triển tới khi thu hoạch chỉ mất khoảng 2 tháng.

mùa hè nên trồng rau gì
Cà chua và ớt

15. Rau diếp thơm – Mùa hè nên trồng loại rau gì dễ?

Rau diếp thơm thường được gieo trồng vào mùa xuân từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4. Bởi đây là loài cây ưa mát. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trồng cây vào mùa hè đấy. Chỉ cần cho cây ở tại chỗ bóng râm là được.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau diếp thơm

16. Rau mùi tía vào mùa hè dễ trồng

Rau mùi tía là loại giống cây chịu được nắng hạn của mùa hè và chịu cái lạnh của màu đông. Và muốn rau mùi tía có năng suất tốt, bạn nên trồng lúc giao mùa xuân và hè. Bạn chỉ cần chờ tầm 10 đến 15 ngày sẽ thu hoạch liền đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau mùi tía (Ngò)

17. Rau mùi tàu

Rau mùi tàu hay còn có tên gọi khác là rau răng cưa. Đây là loại cây ưa thời tiết mát mẻ. Thế nên nếu bạn trồng vào mùa có nhiệt độ cao, nắng nóng thì hãy giàn lưới để che nắng cho rau mùi tàu nhé!

mùa hè thì trồng rau gì
Rau mùi tàu (Mùi ngò gai)

18. Trồng rau húng lủi

Rau húng lủi còn được gọi là rau bạc hà. Như tên gọi – rau bạc hà có tác dụng thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Húng lủi có thể trồng được quanh năm nhưng thích hợp nhất vẫn là thời điểm mát mẻ. Cây có thể trồng từ hạt hoặc cành. Cách trồng húng lủi vào mùa hè đơn giản nhất chính là đâm cành húng lủi dưới gốc cây khác đấy.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau húng lủi (bạc hà)

19. Rau diếp cá – Mùa hè nên trồng loại rai gì dễ chăm?

Rau diếp cá cũng giống như rau mùi tàu hay húng lủi đều ưa thích môi trường ẩm và mát. Rau diếp cả được trồng dưới nước, phát triển rất nhanh và mau thu hoạch. Bạn có thể trồng rau diếp cá tại chỗ đất tơi xốp và ẩm là được nhé.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau diếp cá

20. Trồng rau đay vào mùa hè

Rau đay là loài cây dễ dàng trồng và cho năng suất cao. Rau đay thường được trồng vào mùa hè từ đầu tháng 3 tới tháng 7. Bạn có thể thu hoạch cây xuyên suốt trong vòng 5 tới 9 tháng. Rau đay ăn mát, giải nhiệt cơ thể như nhiệt miệng, nóng trong người.

mùa hè nên trồng rau gì
Rau đay

21. Rau ngót mùa hè tươi tốt

Rau ngót cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để trả lời câu hỏi “Mùa hè nên trồng rau gì?”. Rau ngót thường được trồng bằng cách ươm cành, khoảng 20 – 25 ngày là có thể thu hoạch. Rau ngót giúp thanh nhiệt mát gan, giải độc cơ thể, trị nám da và điều trị đái tháo đường.

mùa hè thì trồng rau gì
Rau Ngót

22. Rau hẹ – Mùa hè nên trồng cây rau gì?

Rau hẹ là loài cây dễ trồng, chỉ bằng một khóm nhỏ sát gốc thì sau khoảng nửa tháng trồng có thể có rau hẹ ăn rồi. Do đó, đây là loại cây trồng mùa hè khá dễ chăm sóc và phát triển nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

mùa hè thì trồng rau gì
Rau hẹ

23. Hành Hoa là loại rau mùa hè cho người mới trồng

Hành hoa là loại hành chuyên thu hoạch lá. Khi đi chợ, bạn chị cần chọn những cây còn tươi về nhà sử dụng phần lá để nấu còn phần gốc thì trồng. Chỉ khoảng nửa tháng tới 1 tháng thì đã có hành hoa tươi sạch để ăn.

mùa hè nên trồng rau gì
Hành hoa

24. Rau ngót nhật mùa hè

Rau ngót Nhật là loài rau ngoại lai, thường sống ở những nơi ẩm mát nên thời điểm thích hợp để trồng nhất là vào mùa thu. Rau ngót Nhật ăn giải nhiệt ngày hè, bổ máu cùng tăng cường chất sắt cho cơ thể.

mùa hè nên trồng cây rau gì
Rau Ngót Nhật

25. Rau xà lách xoăn – Nên trồng loại rau gì vào mùa hè?

Rau xà lách xoăn thường được trồng từ tháng 3 dương lịch. Đây là loại cây thân thảo nên rất dễ trồng, không mất quá nhiều công chăm sóc và ít chi phí lại cho năng suất cao.

rau
Rau xà lách xoăn

26. Trồng rau muống vào mùa hè

Rau muống là loại cây phát triển quanh năm, dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Do đó, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước là cây có thể phát triển tốt trong mùa hè.

mùa hè thì trồng rau gì
Rau muống

Hy vọng sau khi cùng lasc.vn trả lời câu hỏi: “Mùa hè nên trồng rau gì?” chúc các bạn có một mùa hè thật tươi mát. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục lần sau!

>>>> XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 Cách Làm Cho Hoa Hồng Nở To Giúp Vườn Hồng Bạn Thêm Tươi Tốt

Bạn muốn có một vườn Hồng đẹp như cổ tích với những bông hoa nở rộ. Nhưng lại chẳng biết phải làm như thế nào để hoa Hồng được nở to hết mức có thể. Thế thì đừng lo lắng, ở đây, công ty cảnh quan Lasc có 5 cách làm cho hoa hồng nở

Top 10 Cây Hoa Ưa Bóng Mát Cho Sân Vườn Đẹp

Cây hoa ưa bóng mát không chỉ giúp làm đẹp không gian còn rất dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều vị trí trong nhà bạn. Những loại hoa này vô cùng được ưa chuộng để thi công tường cây xanh đẹp và hài hòa. Hãy cùng công ty cây xanh TPHCM LASC tham

TOP 5 cây trồng trong nước có hoa đẹp, dễ chăm

Bạn muốn nhà mình được bao phủ bởi một thiên đường hoa đa dạng các loại. Nhìn qua nhìn lại chỉ toàn là cây trồng trong đất thì đúng là có hơi nhàm chán. Vậy bạn nghĩ sao về cây trồng ở trong nước? Hãy để công ty cảnh quan LASC gợi ý cho bạn

Các Loại Cây Xanh Văn Phòng Đẹp, Dễ Chăm Sóc

Một không gian sống trong lành không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn làm tăng chất lượng cuộc sống. Trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng có một số loại cây xanh văn phòng rất tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp loại bỏ các hạt bụi, các