5 Cách Làm Cho Hoa Hồng Nở To Giúp Vườn Hồng Bạn Thêm Tươi Tốt

Bạn muốn có một vườn Hồng đẹp như cổ tích với những bông hoa nở rộ. Nhưng lại chẳng biết phải làm như thế nào để hoa Hồng được nở to hết mức có thể. Thế thì đừng lo lắng, ở đây, công ty cảnh quan Lasc có 5 cách làm cho hoa hồng nở to cho bạn tham khảo đấy! Nếu đang thắc mắc chúng mình đưa ra những gợi ý gì cho bạn thì ngần ngại chi mà không bấm vào để xem ngay.

1. Tưới nước – Cách làm cho hoa hồng nở to tốt nhất

Như một yếu tố bất thành văn thì mọi sinh vật trên trái đất muốn tồn tại đều cần có nước. Và hoa Hồng cũng vậy, muốn có một vườn hoa hồng nở to thì điều đầu tiên bạn phải cung cấp cho nó một lượng nước cần thiết.

Tuy nhiên tùy theo cách trồng mà lượng nước bạn tưới cho nó là khác nhau:

 • Trồng dưới đất: 2 lần 1 ngày (tránh tưới nước vào trưa nắng).
 • Trồng trong chậu: 1 lần 1 ngày (cần hạn chế tưới vào buổi tối để tránh để cây bị nấm bệnh. Thời gian tưới nước tốt nhất để giúp cây không bị nấm bệnh đó là vào buổi sáng sớm).

Bạn nên tưới cho cây bằng những tia nước nhẹ nhàng để cây hấp thụ nước từ từ. Tránh tưới trực tiếp bằng vòi với lực quá mạnh làm tổn thương cây. Đây là cách làm cho hoa hồng nở to tốt nhất đấy.

cách làm hoa hồng nở hoa to

Tưới nước

>>>> Xem Thêm: Quy trình 5 bước bảo dưỡng cảnh quan luôn tươi đẹp Lasc

2. Bón phân đủ chất – Cách làm cho hoa hồng nở to

Bổ sung thêm dưỡng chất chính là cách một cách làm cho hoa hồng nở to hiệu quả nhất. Khi thấy cây có biểu hiện “suy dinh dưỡng” bạn nên kết hợp xen kẽ bón lá và bón gốc để giúp cây có đủ dưỡng chất phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên sau khi bón phân cho cây, hãy chú ý quan sát một chút nhé:

 • Khi cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành đồng thời mập mạp. Điều này biểu hiện cây đã đủ dinh dưỡng.
 • Nếu như ngược lại thì bạn cần lưu ý lượng dưỡng chất cung cấp cho lần kế tiếp. Để cây có thể phát triển tốt cho bông to hơn.
cách làm cho hoa hồng nở to

Cung cấp đủ dưỡng chất giúp hoa hồng nở to

>>>> Xem Thêm: Cách tạo dáng cây sung cảnh đẹp chỉ với 3 bước đơn giản

3. Tỉa cây thường xuyên là cách làm cho hoa hồng nở hoa to hơn

Tỉa cây thường xuyên là cách làm cho hoa hồng nở to. Bạn nên tỉa bớt những bộ phận già, héo, bị sâu ăn để cây có thể tập trung chất dinh dưỡng. Giúp phát triển những bộ phận đang thiếu dưỡng chất khác và bông nở to hơn.

hoa hồng nở to nhất

Tỉa cây thường xuyên làm hoa hồng nở to hơn

Một số lưu ý cho việc tỉa cành khi làm cho hoa hồng nở to hơn:

 • Hãy bón phân NPK cho cây trước khi cắt cành 3 ngày bạn nhé.
 • Sau khi cắt cành, bón phân, cách 4 ngày phun thuốc dưỡng rễ, dưỡng chồi một lần. Cho đến khi cây hoa hồng lên chồi đỏ.
 • Cuối cùng, nhớ phun Kali sữa dưỡng hoa to cho cây hoa hồng.

                >>>> XEM THÊM: Giới thiệu công ty thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

4. Ánh sáng là cách làm hoa hồng nở to

Ánh sáng là cách làm cho hoa hồng nở to dễ thực hiện nhất. Như ta đã biết hoa hồng là loại cây ưa ánh sáng, nếu được trồng trong môi trường đầy đủ ánh sáng sẽ phát triển tốt và tránh được mầm bệnh. Và khi cho hoa càng rực rỡ, nở rộ hơn bao giờ hết.

cách làm cho hoa hồng nở rộ

Ánh sáng là điều kiện cần giúp hoa hồng phát triển

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một nơi trồng thích hợp để vườn hồng nhà bạn được hưởng trọn vẹn ánh nắng từ thiên nhiên bạn nhé!

Ngoài trong quá trình chăm sóc, thì kỹ thuật trồng cây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc hoa hồng nở to. Vì thế, sau đây, công ty cảnh quan LASC xin chia sẻ đến các bạn quy trình trổng cây cho hoa hồng dễ nở to nhất.

>>>> XEM THÊM VỀ: 4 cách tạo dáng cây nguyệt quế đẹp ai cũng làm được

5. Kỹ thuật trồng hoa hồng – Cách làm cho hoa hồng nở to

5.1 Bước 1: Chọn lựa vị trí trồng hoa hồng

Bước đầu tiên, bạn phải trồng cây tại nơi đầy ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên không dễ để tìm được một nơi vừa giúp cây phát triển tốt lại vừa thuận mắt. Ví dụ, hồng leo đẹp nhất là để bên cổng nhà, lối ra vào. Còn hồng bụi thì có thể trồng cạnh hồ hoặc sau vườn.

Kỹ thuật trồng hoa hồng

Hoa hồng leo nên trồng ở sau vườn vừa giúp cây phát triển tốt lại thuận mắt

5.2 Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ và mua cây hoa hồng nở to

 • Khi muốn trồng hoa hồng thì dụng cụ không thể thiếu đó chính là kéo cắt tỉa hoa và đôi găng tay. Những vật dụng này bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để đảm bảo chất lượng.
 • Khi mua hoa, hãy chọn những cây có màu mình yêu thích, gốc cây khỏe. Trước khi trồng, bạn nên cắt tỉa hết những cành lá đã bị dập nát và cành quá dài. Lúc cắt tỉa cây, bạn nhớ đeo găng tay để tránh bị gai đâm vào tay nhé.
cách làm hoa hồng nở hoa to

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

5.3 Bước 3: Đào hố để trồng cây là cách làm cho hoa hồng nở to

 • Việc tiếp theo là đào hố để trồng cây. Khi hố đạt một độ sâu nhất định, bạn nên cho một ít đất mua ngoài hàng xuống trước.
 • Tiếp đó là phân bón, rồi mới trồng gốc hồng xuống và tiếp tục đổ đất vào. Nhớ lấy tay nhấn mạnh để cho đất bám chặt gốc hồng.
 • Nếu trồng hồng ở chậu thì sau 6 tháng nên thay đất cho cây để đất luôn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
cách làm hoa hồng nở hoa to

Đào hố để trồng cây hoa hồng

5.4 Bước 4: Trồng cây, tưới nước và bón phân cho cây

Sau khi trồng xong, bạn nên dùng bình tưới để xịt nước vào lá và gốc cây. Hãy tưới nhẹ cho cây, tránh tưới một cách quá “vồ vập” để cây bị “choáng”. Trồng được khoảng một tuần thì bạn nên bón phân có đạm cao để hỗ trợ cây nảy mầm.

trồng cây

Trồng cây, tưới nước và bón phân là cách cách tốt để giúp hoa nở to

>>>> Xem Ngay: Chia sẻ cách uốn cây sanh dáng thác đổ đẹp, dễ làm

Để có được một vườn hồng đẹp như tranh cổ tích, điều bạn cần là tính kiên nhẫn và tính nhẫn nại. Hi vọng cách làm cho hoa hồng nở toLasc đem đến sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho vườn hồng của bạn.

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh