TOP 6 Các Loại Cây Chịu Nước Tốt Phải Trồng Ở Vùng Ngập Úng

29/04/2022

Một trong những giống cây trồng đang được quan tâm nhất hiện nay đó chính là cây ăn quả chịu nước. Cùng tìm hiểu ngay Top 6 các loại cây chịu nước tốt phải trồng ở vùng ngập úng nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM: Mua bán cây xanh – Mua bán cây công trình giá tốt

1. Cây xoài – Loại cây trồng chịu ngập úng

các loại cây chịu nước
Cây xoài là loại cây trồng chịu ngập úng

Cây xoài là một cây chịu úng rất tốt và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau: đất đỏ, đất vàng, đất phù sa,… Cây xoài là loại cây cực kỳ “dễ tính”. Cây có thể ra hoa, kết trái ở cả những vùng đất nhẹ kém màu mỡ. Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là nếu trồng xoài ở những vùng đất thấp ngập úng thì trước khi trồng nên kiểm tra lại mực nước tại thời điểm cao nhất phải cách gốc cây xoài 1 mét.

2. Cây mận – Các loại cây chịu nước tốt

các loại cây chịu nước
Cây mận là một trong các loại cây chịu nước tốt

Cây mận có sức sinh trưởng rất khỏe. Cây rất ít bị sâu bệnh. Ngoài ra, cây có khả năng chịu ngập úng tương đối tốt. Mận thuộc loại cây ôn đới và á nhiệt đới, thích khí hậu nóng ẩm và không có quá nhiều yêu cầu về đất trồng. Cây có thể sinh trưởng ở đất thông thường, chịu nước tốt. Mỗi năm cho ra 3-4 đợt trái và cho ra trái sau 1 tới 2 năm trồng.

>>>> ĐỌC THÊM: 14 Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Đẹp Trong Tự Nhiên

3. Mãng cầu xiêm Thái – Các loại cây chịu ngập úng tốt

cây chịu ngập úng tốt
Mãng cầu xiêm chịu ngập úng tốt

Mãng cầu xiêm Thái ghép có sức sinh trưởng tốt năng suất cho quả cao. Ngoài ra, khả năng chịu đựng khô hạn, ngập úng hay phèn mặn đều rất tốt mà những loại cây khác không chịu nổi. Hơn thế nữa, mãng cầu xiêm không những là loại cây ăn trái có quả ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Cây có công dụng hỗ trợ chữa trị một số bệnh.

4. Cây nhãn – Các loại cây chịu nước chịu nước tốt

cây ăn quả chịu nước tốt
Cây nhãn là cây ăn quả chịu nước tốt

Nhãn là loại cây truyền thống của Việt Nam, thân gỗ lá nhãn dài và nhỏ nhưng mọc khá dày, có màu xanh đậm quanh năm. Hoa nhãn thường ra vào mùa xuân và quả thì mùa hè. Quả mọc thành chùm, vỏ có màu nâu và bên trong là lớp cùi mọng nước ngon ngọt. Cây nhãn dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, chịu nước tốt.

5. Cây hồng xiêm – Các loại cây chịu nước

Cây chịu ngập úng
Cây hồng xiêm chịu ngập úng

Hồng xiêm loại cây có nguồn gốc ở Tây Nam Mexico du nhập từ lâu vào nước ta và được trồng ở nhiều nơi. Cây không kén đất, ít sâu bệnh, có khả năng chịu úng tốt. Cây hồng xiêm cho mức thu nhập khá cao và ổn định nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: TOP 15 các loại cây trồng không cần ánh nắng mang lại giá trị phong thuỷ

6. Cây ổi – Các loại cây trồng chịu ngập nước

những loại cây chịu ngập nước
Cây ổi là loại cây chịu nước, chịu ngập úng tốt

Ổi là loại cây trồng quen thuộc với người dân nước ta. Loại cây này thích hợp với điều kiện khí hậu ẩm,chịu ngập úng tốt. Nhiều khi ngập vài ngày cây vẫn không bị chết. Cây ổi được đánh giá là loại cây có năng suất kinh tế khá mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân.

7. Kinh nghiệm chăm sóc các loại cây chịu nước sau mùa ngập úng

Các vườn cây ăn quả chẳng may bị ngập nước thì bề mặt đất sẽ bị bao phủ bởi một lớp phù sa. Điều này làm cho các không khí trong đất không còn đủ oxi cung cấp cho rễ cây hô hấp. Điều này dẫn đến cây bị thiếu oxi trầm trọng và là nguyên nhân rễ cây bị thối.

Để tránh thiệt hại cho các cây sau mùa ngập úng, cần thực hiện các biện pháp sau đây :

  • Nếu cây đang ra hoa, quả thì nên tỉa bỏ hết hoa quả đợt này
  • Sau khi rút nước cần xẻ các rãnh phụ giữa các hàng cây để cây thoát nước thật nhanh.
  • Bón phân cân đối đặc biệt là kali, không nên bón đạm lúc này làm cây ra nhiều chồi non
  • Bổ sung phân vi lượng cho vườn cây ăn quả sau mùa lũ.

Hiện nay nước ta có rất nhiều cây ăn quả cũng như những loại cây có khả năng chịu ngập úng cao nhưng lại cho năng suất tốt. Công ty thiết kế cây xanh LASC đã tổng hợp top 6 các loại cây chịu nước tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hi vọng từ những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được những loại cây phù hợp cho gia đình.

>>>> TIN TỨC CÂY XANH NỔI BẬT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 Cách Làm Cho Hoa Hồng Nở To Giúp Vườn Hồng Bạn Thêm Tươi Tốt

Bạn muốn có một vườn Hồng đẹp như cổ tích với những bông hoa nở rộ. Nhưng lại chẳng biết phải làm như thế nào để hoa Hồng được nở to hết mức có thể. Thế thì đừng lo lắng, ở đây, công ty cảnh quan Lasc có 5 cách làm cho hoa hồng nở

Mùa Hè Nên Trồng Rau Gì? Top 10 Loại Rau Dễ Trồng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mùa hè nên trồng loại rau gì? Cùng công ty thi công cảnh quan LASC xem ngay 30 loại rau, củ quả dễ trồng nhất và nhanh cho kết quả nhất trong cảnh quan sân vườn nhé! >>> ĐỌC NGAY: Mua bán cây xanh, cây công trình uy tín

Top 10 Cây Hoa Ưa Bóng Mát Cho Sân Vườn Đẹp

Cây hoa ưa bóng mát không chỉ giúp làm đẹp không gian còn rất dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều vị trí trong nhà bạn. Những loại hoa này vô cùng được ưa chuộng để thi công tường cây xanh đẹp và hài hòa. Hãy cùng công ty cây xanh TPHCM LASC tham

TOP 5 cây trồng trong nước có hoa đẹp, dễ chăm

Bạn muốn nhà mình được bao phủ bởi một thiên đường hoa đa dạng các loại. Nhìn qua nhìn lại chỉ toàn là cây trồng trong đất thì đúng là có hơi nhàm chán. Vậy bạn nghĩ sao về cây trồng ở trong nước? Hãy để công ty cảnh quan LASC gợi ý cho bạn