Xem Ngay 14 Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Trong Tự Nhiên Việt Nam

30/04/2022

Hãy cùng LASC lưu ngay 14 các loại cây thủy sinh dễ tìm mà bạn có thể kiếm trong tự nhiên để có được một hồ thủy sinh vừa đẹp mà lại tiết kiệm liền nhé! Đây cũng sẽ là sự gợi ý tuyệt vời bên cạnh những ý tưởng thiết kế thi công vườn trên tường mà Lasc muốn giới thiệu đến bạn.

>>>> ĐỌC NGAY: Mua bán cây xanh – Mua bán cây công trình giá tốt

1. Thủy Diệp Lan – Các loại cây thủy sinh dễ tìm

Đầu tiên, Top 1 của các loại cây thủy sinh dễ tìm chính là Thủy Diệp Lan – Cryotocoryne. Đây là họ cây sống trong nước có kích thước và hình dáng đa dạng. Chủ yếu lá của Thủy Diệp Lan là dáng dài, bản hẹp và mỏng.

các loại cây thủy sinh dễ tìm
Cây Thủy Diệp Lan

Thủy Diệp Lan được tìm thấy ở Malaysia và Singapore ven những lòng suối tự nhiên. Ở Việt Nam, Thủy Diệp Lan tìm thấy ven những con suối nhỏ có mực nước cao khoảng 10cm. Đặc biệt là ở các ruộng nước, những nơi có độ ẩm cao như thành giếng…

2. Thủy Phượng Vĩ – Những cây thủy sinh dễ tìm

Cây thủy sinh Thủy Phượng Vĩ còn được gọi là cây Bèo Hoa Dâu. Thủy Phượng Vĩ thường được tìm thấy ở những ao hồ, phát triển nhanh và mật độ phân bố rộng.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây Rêu Phượng Vĩ Đài

Đặc biệt, từng cụm Thủy Phượng Vĩ tụm lại địa điểm đẻ trứng của cá. Cây còn giúp lọc và chuyển Nito trong nước một cách hiệu quả, làm nguồn nước xanh hơn.

3. Cây Rêu Bèo – Các loại cây thủy sinh dễ tìm

Cây thủy sinh Rêu Bèo thường mọc ở những khu vực như đầm phá, sông suối, mương nước… Rêu Bèo được coi như máy lọc nước cho sông hồ, cung cấp Oxi cho cá và là lớp màng bảo vệ cá nhỏ.

những cây thủy sinh dễ tìm
Cây Rêu Bèo

Rêu Bèo mọc theo từng cụm nhỏ, sinh trưởng phát triển mạnh mẽ trong điều kiện nhiều dưỡng chất.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 6 Các Loại Cây Chịu Nước Tốt Trồng Ở Vùng Ngập Úng

4. Hoa Lục Bình

Lục Bình là loại bèo Tây quen thuộc ở Việt Nam thường mọc ở những ao hồ, sông suối, kênh rạch. Ở những tỉnh miền Tây sông nước, Lục Bình có khắp mọi nơi và sinh trưởng rất nhanh.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Hoa Lục Bình

Lục Bình ở phía trên mặt nước làm che khuất ánh sáng cũng như khoảng trống để sinh vật dưới nước có thể ngoi lên thở.

5. Hoa Súng – Các loại cây thủy sinh dễ tìm

Hoa Súng là loài cây được tìm thấy ở những khu vực như ao hồ, sông suối. Cánh hoa Súng nhọn và nhiều tầng, với muôn màu sắc từ trắng, tím tới hồng…

cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên
Hoa Súng

Lá hoa Súng có nhiều kích thước khác nhau, có lá đường kính lên đến 1,5m và chịu được sức nặng của một người khoảng 45kg.

>>>> XEM NGAY: Công ty thiết kế cây xanh, cảnh quan chuyên nghiệp – uy tín

6. Rong lá liễu là một trong các loại cây thủy sinh dễ tìm

Tiếp theo, trong top các loại cây thủy sinh trong tự nhiên thì phải kể đến Rong Lá Liễu. Rong Lá Liễu mọc ở những nơi nước có nhiệt độ cao.

các loại cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên
Rong lá liễu

Phần thân của Rong Lá Liễu mọc thành từng chùm. Vì thế đây là loài cây lí tưởng để bể cá thêm sinh động.

7. Rong lá thông 

Rong lá thông thường mọc trong những ao hồ nhỏ, suối… Đặc biệt của Rong lá thông mọc lơ lửng trong nước và rễ không bám vào mực nước. Thế nên Rong lá thông thường được sử dụng trong những hồ cá cảnh.

cây thủy sinh dễ tìm
Rong lá thông

8. Cây thủy sinh Rong xương cá

Cây thủy sinh Rong xương cá có hình dáng giống khung xương cá. Loài cây này thường sống dưới nước ở những vùng suối nông, ao, hồ. Rong xương cá là loại thủy sinh cảnh được sử dụng rộng rãi trong hồ cá hiện nay. Lá cây có dáng nhọn và mọc đối xứng quanh thân giống như xương cá.

các loại cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên
Rong xương cá

9. Rong đuôi chó – Các loại cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên

Rong đuôi chó có tên khoa học là Ceratophyllaceae. Đây là loại thủy sinh sống ở môi trường nước có nhiệt độ từ 10 – 20 độ C. Rong đuôi chó cũng là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa thích để trang trí hồ cá thêm sống động.

các loại cây thủy sinh dễ tìm
Rong đuôi chó

10. Cây thủy sinh dễ tìm Đình Lịch

Cây Lịch Đình thường sinh trưởng và phát triển ở những nơi có sỏi mịn ven sông. Đây là loài cây sinh trưởng nhanh và mạnh mẽ. Chúng thường tụ thành từng bụi cao tại nơi sống.

những cây thủy sinh dễ tìm
Cây Đình Lịch

11. Cây Vẩy Ốc – Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Trong những cây thủy sinh dễ tìm thì cây Vẩy Ốc là một trong số đó. Vẩy Ốc thường sống ở những nơi có điều kiện ánh sáng ít nhất 6 giờ một ngày.

cây thủy sinh dễ tìm
Cây vẩy ốc

Đây là loại cây thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh bởi sự dễ thích nghi, sinh sống. Bởi Vẩy Ốc có khả năng chịu được nắng nóng của mùa hè cũng như lũ lụt của mùa mưa kéo dài.

12. Cây cỏ dùi trống là cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên

Cây Cỏ Dùi dễ được tìm thấy ở những nơi đất ẩm ướt, bên bờ ruộng ở Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái và các tỉnh Trung Quốc.

những cây thủy sinh dễ tìm
Cây Dùi Cỏ Trống

Cây Cỏ Dùi có tuổi thọ tương đối cao, khoảng từ 2 – 3 năm và phát triển sinh trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt, nếu muốn Cỏ Dùi phát triển tốt thì cần cung cấp lượng ánh sáng cao và lượng CO2 đầy đủ.

13. Cây Cỏ Thìa – Các loại cây thủy sinh dễ tìm

Cây Cỏ Thìa dễ được tìm thấy ở những môi trường nước lợ, môi trường nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng.

những cây thủy sinh dễ tìm
Cây Cỏ Thìa

Đây là loài thủy sinh dễ trồng dễ sinh trưởng và phát triển. Thế nên Cỏ Thìa rất được ưa thích để trồng trong hồ cá, hồ tiểu cảnh.

14. Cây thủy sinh Rong Đuôi Chồn

Cuối cùng, trong Top 14 các loại cây thủy sinh dễ tìm thì phải kể ngay đến cây Rong đuôi chồn. Rong đuôi chồn thường được tìm thấy ở những vùng nước ứ đọng và nước di chuyển chậm.

những cây thủy sinh dễ tìm
Cây Rong Đuôi Chồn

Ví như ao tù, ven cống sạch hoặc trong hồ trồng sen, súng. Rong đuôi chó dễ sinh trưởng và phát triển, chỉ cần đủ điều kiện ánh sáng cây.

Hy vọng với TOP 14 các loại cây thủy sinh dễ tìm mà lasc.vn cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn có một hồ thủy sinh tràn đầy sức sống. Hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục sau!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mẫu trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo đẹp với thiết kế độc đáo

Trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo đang là xu hướng trang trí được nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi của mình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn có nhiều thắc mắc về vấn đề này, đặc biệt là ý tưởng thiết kế và chi phí cần bỏ ra. Trong bài viết này,

10 xu hướng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố nổi bật năm 2024

Hiện nay kiến trúc xanh nhà phố đang được nhiều gia đình chú ý. Nó mang lại một cảm giác vô cùng thư giãn thoải mái cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy bạn đã thực sự biết kiến trúc xanh là gì và những điều bạn cần chú ý để kiến

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Chuyên Nghiệp

Cảnh quan là gì? Kiến trúc cảnh quan là gì? Có thể đây là một thuật ngữ mới mẻ với nhiều độc giả nhưng cũng không quá mới mẻ với những ai đang quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực này. Để biết được các thông tin hữu ích, tham khảo ngay bài viết

Các ý tưởng thi công cảnh quan sân thượng chi tiết 2024

Thi công cảnh quan sân thượng là xu hướng để tạo ra không gian sống xanh, mát mẻ và thư giãn cho cư dân. Tuy nhiên, quá trình thi công đòi hỏi kỹ thuật và chi phí đáng kể. Trong bài viết này, LASC mang tới cho bạn đọc những thông tin về các mẫu