Hướng dẫn chăm sóc cây cam canh chơi tết Quý Mão 2023

Bên cạnh chơi hoa, chơi vật phẩm phong thủy, đào, mai, quất, trưng cây cam canh chơi tết cũng là một thú vui phổ biến mỗi dịp tết đến xuân về. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến, bạn đã chọn được cho mình chậu cam canh đẹp, sai quả đón Tết chưa? Hãy cùng LASC tìm hiểu về cây cam canh, ý nghĩa và cách chăm bón loại cây này đúng kỹ thuật để chơi được lâu nhé!

>>>> XEM THÊM: Công ty thiết kế cây xanh, cảnh quan chuyên nghiệp – uy tín

1. Đặc điểm của cây cam canh

Cây cam thuộc loại cây bụi, thân gỗ nhỏ, và thường mọc đứng, có độ xòe nhẹ. Lá của cây cam là loại lá đơn, màu xanh sẫm, có hình trái tim hoặc trứng. Chúng thường mọc so le 5-10 cm. Hoa cam có màu trắng, mọc thành chùm, mỗi hoa có 5 cánh, nở quanh năm. Quả cam canh có vỏ dày, màu xanh hoặc vàng, da trơn hoặc sần sùi tùy từng loại. Vỏ cam chứa nhiều tinh dầu. Thịt quả cam màu vàng, mọng nước, có vị chua ngon hấp dẫn.

cây cam canh chơi tết

Hoa cam có màu trắng, mọc thành chùm, mỗi hoa có 5 cánh

Cây cam canh chơi tết thường là loại bonsai, được người trồng chăm sóc tỉ mỉ, uốn nắn thành những hình thù khác nhau, có giá trị thẩm mỹ cao. Chúng thường được đặt ở ngoài sân hoặc trong phòng khách, trang trí bao quanh là những bao lì xì đỏ và giàn đèn nháy lung linh sắc màu, trông rất bắt mắt.

cây cam canh chơi tết

Chưng cam canh bonsai chơi Tết (Nguồn: sưu tầm)

>>>> XEM THÊM: Công Ty Cây Xanh Đô Thị TPHCM Uy Tín Giá Rẻ

2. Ý nghĩa của cây cam canh chơi ngày tết

Theo quan niệm dân gian, mỗi loài cây được dùng để chưng tết đều có một ý nghĩa riêng. Cây cam canh cũng vậy. Cây cam canh chơi tết có lá xanh tốt, sai quả, phần thân được uốn nắn thành nhiều hình thù thẩm mỹ. Cùng họ với các loại cam, quýt,… cây cam canh biểu tượng cho sự trù phú, mong ước một năm mới no đủ, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, nhiều người tin rằng loại cây này sẽ mang đến sự bình an, trường thọ và may mắn trong tình duyên.

giá cây cam canh chơi tết

Cây cam sẽ mang đến sự bình an, trường thọ và may mắn trong tình duyên

Đối với người trồng cam canh, đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân do nhu cầu mua cây cảnh chưng dịp Tết ngày càng tăng. Hằng năm, chúng ta có thể dễ dàng thấy những chậu cam với nhiều kích cỡ khác nhau, mang theo sắc xuân trên mọi cung đường từ nông thôn đến thành phố.

cây cam canh chơi tết

Ý nghĩa của cây cam canh chưng ngày tết (Nguồn: sưu tầm)

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Thiết kế cảnh quan đẹp cây xanh landscape đẹp [Báo giá 2022]

3. Cách trồng và chăm sóc cây cam canh chơi ngày tết

Để chơi được cây cảnh cũng như cây cam canh được lâu xuyên suốt ngày Tết, bạn cần chú ý cách chăm bón phù hợp và đúng cách. Hãy để chúng tôi mách bạn kỹ thuật trồng cam canh chơi tết theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn, giúp cây xanh tốt, chơi Tết được lâu.

Mỗi loài cây, nếu muốn sinh trưởng và phát triển các yếu tố như nước, chất dinh dưỡng và chăm sóc cây thường xuyên. Chính vì thế, cần tưới đủ nước, bón đủ phân và phòng trừ sâu bệnh theo đúng quy trình và kỹ thuật cho cây cam canh chơi Tết.

cam canh chơi tết

Chăm sóc cây thường xuyên phát triển nhanh chóng không bệnh tật

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Giải Mã Cây Mai Tứ Quý Trồng Trước Nhà Có Tốt Hay Không

  • Tưới nước:

Phải thường xuyên để cung cấp đủ ẩm cho đất. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều bởi lượng nước dư thừa sẽ làm cây bị thối rễ gây hiện tượng vàng lá, chết cây.
Khi trời nắng hạn nên tưới 1 lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tùy vào điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới nước phù hợp.

Nên tưới nước 1 lần/ngày để đảm bảo cung cấp đủ chất phát triển khỏe mạnh

>>>> ĐỌC NGAY: 6 Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Để Bàn Luôn Tươi Tốt

  • Bón phân:
Cần phải thường xuyên bón phân nhất là từ khi cây còn nhỏ để tạo điều kiện giúp cây phát triển tốt nhất.
Hàng năm bón thúc vào thời điểm các tháng 1, tháng 2, tháng 5 và tháng 11 để giúp cây luôn đủ chất dinh dưỡng để ra quả.
cây cam canh chơi tết

Bón phân và chăm sóc không để sâu bọ tàn phá cây

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Phong Thủy Cây Cảnh Phòng Thờ | TOP 7 Cây Giúp Bình An

  • Phòng trừ sâu bệnh:

Cần theo dõi sự phát triển của cây nhất là sâu bệnh như bọ xít, nhện chích hút, rầy, rệp hoặc bệnh đốm lá. Nếu phát hiện cây Cam Canh có biểu hiện bệnh thì cần phải dùng thuốc BVTV phun. Lưu ý sử dụng thuốc theo nồng độ ghi ở nhãn hoặc theo sự hướng dẫn.

cây cam canh chơi tết

Cách chăm sóc cây cam canh đón Tết (Nguồn: sưu tầm)

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 15 cây cảnh tết đẹp mang đến sự may mắn, tài lộc năm 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về cây cam canh và cách chăm sóc cây cam canh chơi Tết được lâu nhất. Tết Quý Mão sắp đến, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn và chăm sóc cây cam canh đẹp, sai quả, tươi tốt để chơi tết.

Thông tin liên hệ:

>>>> THAM KHẢO THÊM:

Chuyên mục: Blog