18 Loại Cây Hút Khí Độc Trong Văn Phòng Cực Tốt Nên Trồng

05/09/2020
Rate this post

Bạn đang tìm loại cây hút khí độc trong văn phòng làm việc của mình? Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty cho thuê cây xanh văn phòng TPHCM Lasc để chọn được loại cây phù hợp nhất với văn phòng của mình nhé.

1. Cây phất dụ – Cây hút khí độc trong văn phòng cực tốt

Nhắc đến loại cây có khả năng hút khí độc trong nội thất văn phòng thì không thể bỏ qua cây phất dụ. Cây phất dụ còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài. Đây là một trong những giải pháp bài trí khá phổ biến dành cho nhà ở hoặc văn phòng.

cây hút khí độc trong phòng làm việc
Cây phất dụ

Cây phất dụ có thể lọc các loại khí xylene, formaldehyde, trichloroethylene vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu và chống thấm.

>>>> Xem Thêm: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2. Cây trầu bà nên trồng trong văn phòng

Cây trầu bà còn gọi là vạn niên thanh, trầu bà xanh, hoàng tâm diệp. Cây trầu bà thuộc họ thân thảo leo có lá đơn, gốc lá hình tim và thuôn dài ở đỉnh. Bên cạnh đó, loại cây này sẽ có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn.

cây hút khí độc trong văn phòng
Cây trầu bà

Cây trầu bà có thể khắc phục được tình trạng môi trường có khí carbon monoxide, formaldehyde và benzene trong nhà. Ngoài ra, cây còn giúp giảm thiểu được các khí độc từ máy tính. Do đó, cây rất thích hợp trong bài trí trong văn phòng, bàn làm việc, trên bàn học vừa tốt vừa mang lại vẻ xanh mát.

>>>> Xem Ngay: Top 22 các loại cây trồng không cần ánh sáng đẹp nhất

3. Cây lưỡi hổ – Cây hút khí độc trong phòng làm việc

Cây lưỡi hổ còn được gọi là hổ vĩ, lưỡi cọp, hổ thiệt. Cây dễ trồng do chịu được khô hạn, nắng nóng và ngay cả trong kiện thiếu ánh sáng dài ngày. Cây lưỡi hổ lấy lá làm thân, thon nhỏ ở hai đầu, mọng nước và có màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt lá trơn nhẵn, không có gân lá. Cây lưỡi hổ có hoa nhỏ và mọc thành chùm màu trắng ngà.

cây hút độc trong văn phòng
Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ tốt các chất gây ô nhiễm như nitrogen oxide và formaldehyde để cải thiện không gian sống. Đây là một cây hút khí độc trong văn phòng thường được dùng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua.

4. Cây lan ý (cây huệ bình) – Loại cây cảnh hút khí độc trong nhà, trong văn phòng nên trồng

Cây lan ý còn có tên gọi khác như: vỹ hoa trắng, Bạch môn hay huệ bình. Lan ý thích hợp cả trong điều kiện ánh sáng yếu và cây cũng có thể sống tốt ở nơi nắng gắt, khô hạn.

cây hút khí độc trong phòng làm việc
Cây lan ý

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ – Nasa, lan ý đứng đầu trong danh sách các loài cây hút khí độc tốt nhất. Cây được dùng để hấp thụ formaldehyde, benzene, trichloroethylene và cả xylene, toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

>>>> Đọc Ngay: Top 26 cây hoa cảnh dễ trồng, dễ chăm đẹp quanh năm

5. Cây thường xuân – Loại cây hút khí độc trong văn phòng nên trồng

Cây thường xuân hay có tên gọi khác là cây trường xuân, cây cảnh dây nguyệt quế, dây thường xuân, cây vạn niên, dây lá nho. Đây là loại dây leo thuộc họ ngũ gia, thường xanh.

cây cảnh hút khí độc trong nhà
Cây thường xuân

Cây thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde – một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Loại cây này thường được sử dụng nhiều trong các công ty vật liệu về  thảm, gỗ dán, xốp cách điện và nhựa gỗ.

6. Trồng cây cọ cảnh trong văn phòng để hút khí độc

Cọ cảnh là một trong những cây cảnh hút khí độc trong nhà, trong văn phòng cực hiệu quả. Cây có dạng thân cột, đơn độc, lá to tròn xoè ra cái quạt và màu xanh bóng ở mặt trên.

cây cảnh hút khí độc trong nhà
Cây cọ

Cọ cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất lớn do tàu lá cọ xòe to và có khả năng hấp thụ được cả benzen, formaldehyde và trichloroethylene. Vì thế, nó thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, phòng có nhiều đồ chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách.

7. Cây sung cao su – Loại cây hút độc trong văn phòng cực tốt

Cây sung cao su có lá to, tròn, chịu được trong râm hoặc ngoài nắng. Cây có khả năng hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd, đồng thời trung hòa formol thường có trong keo dán, các lớp cách nhiệt, tăng độ ẩm không khí.

cây hút khí độc trong văn phòng
Cây sung cao su

8. Cây nha đam (lô hội) – Loại cây hút khí độc hiệu quả nên trồng

Nhắc đến loại cây cảnh hút khí độc trong nhà, trong văn phòng hiệu quả thì không thể bỏ qua cây nha đam. Cây có gốc, thân ngắn, lá có hình lưỡi giáo và không có cuống, mọc sát thân. Mép lá dày, có răng cưa thô như gai nhọn.

cây hút độc trong phòng làm việc
Cây nha đam

Cây lô hội có khả năng giải phóng oxy, thanh lọc các khí có hại cho cơ thế như: Cacbondioxit (CO), benzen và formaldehyde, Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Ngoài ra, cây lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây lô hội sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo.

9. Cây mẫu tử – Cây hút khí độc trong văn phòng làm việc

Cây mẫu tử là loại cây thân cỏ, mọc thành bụi nhỏ. Lá cây thường mọc sát đất có dạng hình giáo, cong xuống và có màu xanh bóng, dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá. Hoa cây mẫu tử nhỏ và có màu trắng, nhị vàng. Khi hoa tàn, chồi rơi xuống đất và mọc thành cây mới.

cây hút độc trong văn phòng
Cây mẫu tử

Cây mẫu tử cũng có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ một số chất như Fomaldehyde, làm dịu mắt nhờ màu xanh của lá.

10. Cây xương rồng càng cua

Cây xương rồng càng cua hay còn được gọi là cây càng cua. Cây cho hoa đẹp, thích hợp để trồng chậu bày trên bàn, bệ cửa sổ, hay treo gần cửa sổ, ban công, cầu thang,… Nếu trồng ngoài trời nên để ở những nơi có bóng râm.

cây hút khí độc trong phòng làm việc
Cây xương rồng càng cua

Cây xương rồng càng cua có khả năng thanh lọc chất formaldehyde có trong vật dụng đồ gỗ trong nhà. Trái với quy luật như những loài cây khác, xương rồng càng cua chỉ nhả ôxi về đêm nên thích hợp để trong phòng ngủ.

11. Thiết mộc lan – Loại cây hút khi độc trong phòng làm việc cực tốt

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu. Phiến lá thiết mộc lan có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Thiết mộc lan có thể hút được khí toluen và khí CO.

cây hút độc trong văn phòng
Thiết mộc lan

12. Cây dây nhện nên trồng trong văn phòng

Dây nhện còn gọi là điếu lan, cỏ lan, lan móc, chiết hạc lan. Lá cây mềm, có viền xanh ở mép ngoài và xen giữa là những sọc vàng. Bộ rễ của cây có khả năng trữ nước rất tốt, do đó mà cây có khả năng chịu hạn cao nên việc chăm sóc khá dễ dàng.

cây hút độc trong văn phòng
Cây dây nhện

Vào năm 1984, loài cây này bỗng trở nên rất “nổi tiếng” khắp thế giới khi được Nasa công bố là nó có nhiều khả năng hút độc tố trong không khí, thanh lọc khí for-man-đê-hít, các tạp chất các-bon và xylen, benzen. Cây dây nhện cũng là loại cây được yêu thích tại công ty cho thuê cây xanh văn phòng TPCHM LASC.

13. Trồng cây dương xỉ trong văn phòng hút khí độc

Trong môi trường tự nhiên, cây dương xỉ thường thấy mọc ở những nơi ẩm ướt, núi đá. Lá của cây dương xỉ hình lược, có màu xanh xỉn. Cây dương xỉ ngoài dùng để trang trí, còn có tác dụng thanh lọc khí độc như Aldehyde formic, giúp không khí trong lành hơn.

cây hút khí độc trong phòng làm việc
Cây dương sỉ

14. Hoa cúc – Cây văn phòng đẹp, tốt

Hoa cúc là một trong số ít các loại cây có hoa đẹp và có tác dụng lọc không khí. Loại hoa này có tác dụng loại bỏ benzen – hóa chất được dùng trong nhiều loại bột giặt, sơn,… Hãy đặt chậu hoa cúc gần cửa sổ vì nó rất cần ánh sáng mặt trời để khoe sắc và phát huy tác dụng.

cây hút độc trong văn phòng
Cây hoa cúc

15. Cây ngũ gia bì nên trồng ở văn phòng làm việc

Cây ngũ gia bì còn có tên gọi khác là sâm non, ngũ gia bì chân chim. Có 2 loại phổ biến là: ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì vàng. Cây sống khỏe và có thể sống được khi trồng bằng cắm cành. Bên cạnh đó, cây chịu lạnh khá tốt, nhu cầu nước trung bình. Ngoài tác dụng làm cảnh, ngũ gia bì còn có tác dụng giúp đuổi muỗi, côn trùng trong không gian sống xung quanh ngôi nhà. Cây có khả năng hấp thụ khí toluen sau 24 giờ tiếp xúc.

cây hút khí độc
Cây ngũ gia bì

16. Hoa sen đá – Loại cây hút khí độc trong văn phòng đẹp, tốt

Sen đá là cây cảnh đẹp thường được dùng để trang trí. Tuy nhiên, loại cây này có khản năng sản xuất oxy không ngừng nghỉ cả ngày và đêm. Ngoài ra, cây sen đá còn giúp tăng lượng không khí trong lành. Do đó, đây là cây thích hợp để trồng trong văn phòng, giúp mọi người làm việc hăng say và hiệu quả hơn.

cây hút độc trong văn phòng
Cây sen đá

17. Cây cau tiểu trâm hút khí độc tốt

Loại cây cảnh hút khí độc trong nhà, trong văn phòng tốt không nên bỏ qua là cây cau tiểu trâm. Cây có tên khoa học là Chamaedorea elegans. Cây này còn được gọi với cái tên dân dã là dừa tụ thân (ở Việt Nam) hay là cọ núi (ở Mehico).

cây hút độc trong văn phòng
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm giúp thanh lọc không khí thông qua việc hấp thụ khí độc có khả năng gây ung thư. Đặc biệt, những người nào có bệnh về đường hô hấp, chắc chắn không thể bỏ lỡ “em này” bởi đây là loại cây có tác dụng rất lớn trong việc thuyên giảm bệnh viêm xoang, hen suyễn.

18. Cây trúc mây – Cây hút khi độc ở trong văn phòng hiệu quả

Cây trúc mây thuộc họ tre trúc, mà lại cùng họ với cọ, cau, mây… Bởi vậy mà hoa trúc mây thường khá giống với hoa cau hơn là giống hoa tre, trúc. Cây trúc mây có khả năng thanh lọc formaldehyde, đặc biệt là đối với ammonia – một chất rất hại cho hệ hô hấp, chất này vốn là thành phần chính trong dệt may, chất tẩy rửa, và thuốc nhuộm.

cây hút khí độc trong phòng làm việc
Cây trúc mây

Trên là 18 loại cây hút khí độc trong văn phòng tốt mà Lasc đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được loại cây tốt phù hợp với văn phòng của mình.

>>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các Loại Cây Xanh Văn Phòng Đẹp, Dễ Chăm Sóc

Một không gian sống trong lành không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn làm tăng chất lượng cuộc sống. Trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng có một số loại cây xanh văn phòng rất tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp loại bỏ các hạt bụi, các

Top 10 Hoa Trồng Ban Công Có Mùi Thơm Quyến Rũ

Nếu bạn đang thắc mắc nên chọn loài hoa trồng ban công thích hợp, thì dưới đây là top 17 loài hoa trồng ban công có mùi thơm đặc biệt. Hãy cùng Lasc khám phá nhé ! >>>> XEM THÊM: Mua bán cây công trình – mua bán cây công trình giá tốt Mục lục

Cây Xanh Trong Trường Học – Lợi Ích Và Cách Chăm Sóc

Trồng cây xanh trong trường học mang lại nhiều lợi ích như tạo không gian xanh mát, cải thiện chất lượng không khí, tạo điểm nhấn trong môi trường học tập. Dưới đây là một số loại cây xanh phổ biến được trồng phổ biến tại các trường học, hãy cùng Lasc khám phá