Thi Công Cảnh Quan cây xanh Chuyên Nghiệp, Uy Tín hiện nay

31/01/2024
Rate this post

Thi công cảnh quan là một trong những giải pháp hiệu quả để mang thiên nhiên vào cuộc sống, mang lại cho con người những phút giây thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong nội dung bài viết dưới đây, LASC sẽ giới thiệu chi tiết về nguyên tắc, lợi ích và gợi ý một số dự án thiết kế thi công cảnh quan nổi tiếng để bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Thi công cảnh quan là gì?

Thi công cảnh quan là quá trình diễn ra tiếp theo sau thiết kế cảnh quan nhằm biến ý tưởng trên bản vẽ ra ngoài thực tế. Theo đó, quá trình này được đảm nhiệm bưởi các KTS trong lĩnh vực cảnh quan và nhà thầu thi công.

Các công việc thi công cảnh quan thường bao gồm triển khai và chỉnh sửa các bản thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, lập kế hoạch, chuẩn bị mặt bằng và các yếu tố cần thiết như cây xanh, hoa cỏ, vật liệu xây dựng… để đáp ứng điều kiện thực tế. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công cũng sẽ xây dựng cảnh quan cứng (đá, đường đi…), cảnh quan mềm (cây xanh, thảm cỏ, hoa lá…), lắp đặt các trang thiết bị cần thiết như hệ thống điện, nước, ánh sáng… Tất cả đều được tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng để mang lại một cảnh quan sống động, đẹp mắt, hài hòa. Công trình hoàn thiện cũng cần đảm bảo tính ứng dụng cao, độ an toàn và có lợi cho sức khỏe con người.

thi công cảnh quan
Thi công cảnh quan giúp biến bản thiết kế thành công trình hoàn thiện

2. Quy trình thi công cảnh quan cây xanh

Một công trình hoàn thiện để có thể đưa vào sử dụng đều cần phải trải qua 1 quá trình thiết kế thi công cảnh quan nhất định. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào?

Dưới đây là quy trình thi công cảnh quan chi tiết:

2.1 Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và khảo sát

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, LASC sẽ tiến hành cử đội ngũ nhân viên đến trực tiếp địa điểm thi công cảnh quan để khảo sát mặt bằng. Công việc này bao gồm việc kiểm tra và đo đạc các vấn đề sau:

 • Đo đạc diện tích, vị trí thi công cảnh quan.
 • Kiểm tra chất lượng đất đai công trình có đảm bảo không (độ pH, độ phì, dưỡng chất, khả năng ngập nước…).
 • Kiểm tra nguồn nước, hệ thống tưới cho công trình thi công.
 • Xem xét các loại cây xanh, cỏ, hoa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của cảnh quan.
thi công cảnh quan
Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và khảo sát

2.2 Gửi báo giá từng hạng mục

Sau khi khảo sát và tư vấn chi tiết các loại cây, vật liệu, thiết bị… cần thiết cho công trình cảnh quan thì LASC sẽ gửi báo giá thi công chi tiết. Tùy thuộc vào từng yêu cầu, thời gian thực hiện mà bảng giá sẽ có sự chênh lệch cao thấp nhất định. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0912 37 35 39 để được hỗ trợ tốt nhất.

thiết kế thi công cảnh quan
Gửi báo giá thi công cảnh quan

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM: Báo giá thiết kế cảnh quan resort, đô thị mới nhất 2024

2.3 Lập kế hoạch thi công

Việc lập kế hoạch thiết kế thi công cảnh quan phụ thuộc vào loại công trình triển khai, bao gồm: Công trình độc lập và Công trình nằm bên trong 1 công trình lớn hơn.

 • Đối với Công trình độc lập:

Công trình độc lập là công trình không có hạng mục khác đang thực hiện, chỉ có công ty thi công cảnh quan triển khai. Thường các công trình này đã được xây dựng trước đó, nhưng muốn bổ sung thêm hạng mục cảnh quan hoặc điều chỉnh lại cảnh quan đã xuống cấp.

Các bước lập kế hoạch thi công sẽ đơn giản và chính xác hơn, theo 1 trình tự nhất định. Đồng thời, đơn vị thi công sẽ hoạt động độc lập mà không bị ảnh hưởng bởi tiến độ thi công của các hạng mục khác.

 • Đối với công trình nằm trong công trình lớn:

Đây là công trình cảnh quan thuộc 1 hạng mục nhỏ đang được thực hiện trong 1 công trình lớn bao gồm nhiều hạng mục xây dựng khác nhau.

Khác với công trình độc lập, việc lập kế hoạch thi công cảnh quan của công trình này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do chịu sự phụ thuộc vào các hạng mục khác. Do đó, việc xây dựng được bảng tiến độ cần phải kết hợp với các nhà thầu có liên quan đến quá trình thiết kế thi công cảnh quan cây xanh.

thiet ke thi cong canh quan
Tiến hành lập kế hoạch thi công

2.4 Tiến hành thi công cảnh quan

Công đoạn tiếp theo vô cùng quan trọng là thi công cảnh quan. Với kinh nghiệm hơn 20 năm cùng đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, LASC tự tin mang đến cho quý khách những công trình đẹp và chất lượng nhất. Công trình về cảnh quan sẽ đáp ứng nhu cầu về công năng và tính nghệ thuật trong quá trình sử dụng.

thi công cảnh quan cây xanh
Thực hiện thi công công trình cảnh quan

2.5 Chăm sóc bảo dưỡng sau thi công

Công trình sau thi công sẽ có tình trạng bừa bộn, nhiều chi tiết thừa. Vì vậy, đội ngũ công nhân của LASC sẽ đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh, giúp lấy lại vẻ đẹp toàn diện của cảnh quan. Sau đó, LASC sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, LASC còn cấp dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan chuyên nghiệp, bao gồm các công việc:

 • Cắt tỉa, tạo dáng cây xanh
 • Nhổ bỏ cỏ dại, phát quang khu vực thảm cỏ, lối đi của công trình cảnh quan
 • Diệt trừ sâu bệnh hại
 • Thay thế cây bệnh, cây chết
 • Các hạng mục bảo dưỡng khác theo yêu cầu
thi công cảnh quan
Chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan sau thi công

2. Lợi ích khi thiết kế thi công cảnh quan

2.1 Tạo nên không gian xanh, thư giãn

Thi công cảnh quan có thể mang lại không gian đẹp mắt với sự kết hợp hài hòa của cây xanh, nước hay hồ cá… Sau những giờ làm việc mệt mỏi, con người được hòa mình với thiên nhiên, cảnh vật, tạo cảm giác thư giãn, thỏa mái, tinh thần thư thái, lấy lại năng lượng tinh thần tốt hơn.

thiết kế thi công cảnh quan
Thi công cảnh quan giúp mang lại không gian thư giãn

2.2 Có thể kết hợp thi công nhiều khu vực

Dù bạn có yêu cầu thi công ở bất cứ khu vực nào từ cảnh quan sân vườn, đô thị, công viên, resort,… hay tiểu cảnh như giếng trời, hòn non bộ, hồ cá Koi… Mọi nơi LASC đều có thể thiết kế và thực hiện thi công. Sự phối kết hợp này sẽ mang lại một không gian sống lý tưởng, tuyệt vời cho dự án của bạn.

2.3 Giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn

Mật độ dân cư tại Việt Nam ngày càng gia tăng, do đó, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngay càng cao, đặc biệt tại thành phố lớn. Lợi thế của các công trình cảnh quan đó chính là khả năng hạn chế tiếng ồn. Nhờ cảnh quan cây xanh bao trùm, không gian luôn trong lành, giảm thiểu những tiếng ồn tác động, giúp con người có cuộc sống bình yên, môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

2.4 Đảm bảo yếu tố phong thủy từ cảnh quan

Với những quốc gia Á Đông như Việt Nam đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy khi xây dựng bất cứ công trình nào. Thi công cảnh quan cũng là cách để chủ đầu tư đảm bảo phong thủy phù hợp. Công trình có thể xây dựng hòn non bộ, hồ cá Koi… giúp gia chủ luôn may mắn, thu hút tài lộc, thịnh vượng.

3. Các công trình thi công cảnh quan của LASC

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, LASC là một công ty thi công cảnh quan tại Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Dưới đây là các công trình thi công cảnh quan tiêu biểu đến từ LASC:

Thi công cảnh quan KĐT du lịch SummerLand

Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm chủ đầu tư và thương hiệu LASC thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phan Hoàng Gia là đơn vị tư vấn thiết kế, có quy mô 8.800 m2. Dự án được thực hiện tại ĐT706B, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Định với các nội dung công việc chính là thi công cảnh quan cho khu đô thị dịch vụ du lịch Summerland.

thi công cảnh quan
Toàn bộ công trình KĐT Summer Land
thiết kế thi công cảnh quan
Hạng mục cây xanh xung quanh công trình
thiết kế thi công cảnh quan
Dự án SummerLand do LASC thiết kế cảnh quan

Cảnh quan khuôn viên hồ bơi Seashell

LASC là đơn vị tư vấn thiết kế dự án cảnh quan khu vực hồ bơi Seashell. Dự án có quy mô 2.000m2, bao gồm các hạng mục như: Thiết kế tổng thể cảnh quan khu vực hồ bơi, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hoa lá và các tiện ích phụ trợ. Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian cảnh quan xanh mát, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và thư giãn của cư dân.

thi công cảnh quan cây xanh
Toàn cảnh công trình cảnh quan hồ bơi
thi công cảnh quan
Cây xanh được trồng dọc bờ của hồ bơi
thiết kế thi công cảnh quan
Cây dừa giữa hồ bơi
thiet ke thi cong canh quan
Khu vực nghỉ ngơi và lối đi

Dự án quy hoạch và thi công khu dân cư Proper Residence

Dự án Prosper Residence do Công ty TNHH KDC Thịnh Vượng làm chủ đầu tư, công ty cây xanh LASC chịu trách nhiệm tư vấn thiết kế. Dự án có quy mô 24.000 m2, tọa lạc tại QL55, Xã Tân Thắng, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

thi công cảnh quan cây xanh
Dự án Prosper Residence được thi công tại tỉnh Bình Thuận
thi công cảnh quan cây xanh
Khu vực khuôn viên cây xanh rộng rãi
thi công cảnh quan
Đường đi đô thị được thiết kế khoa học
thiet ke thi cong canh quan
Khu mua sắm thông minh

>>>> XEM THÊM: 11+ mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp – độc đáo hiện nay

Dự án thiết kế thi công cảnh quan biệt thự Villa Cheatau

LASC đã thi công dự án tư vấn thiết kế cảnh quan biệt thự Chateau Villa với quy mô 200m2 với các công việc bao gồm:

 • Thiết kế bể cá koi
 • Thiết kế hồ bơi ngoài trời
 • Thiết kế hệ thống cây xanh
 • Thiết kế vườn hoa

Những hạng mục thiết kế được thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và phù hợp với phong thủy.

thi công cảnh quan
Cảnh quan bể cá koi trong dự án biệt thự Villa Cheatau

Dự án cảnh quan cây xanh Central Park

Công ty cây xanh LASC là đơn vị tư vấn thiết kế dự án cảnh quan Central Park có quy mô rộng 8.000m2, bao gồm các nội dung công việc cụ thể như:

 • Thi công cảnh quan công viên, với các hạng mục như: thảm cỏ, cây xanh, hoa, lối đi, ghế ngồi,…
 • Thi công khu vui chơi, với các hạng mục như: cầu trượt, xích đu, bập bênh,…
 • Thi công cảnh quan hồ nhân tạo, với các hạng mục như: hồ nước, bờ kè, hệ thống lọc nước,…

Dự án được triển khai với mục tiêu tạo ra một không gian xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

thi công cảnh quan
Cảnh quan hồ nhân tạo trong dự án Central Park

>>>> ĐỌC THÊM: Thiết kế thi công vườn trên tường, vườn thẳng đứng (kèm báo giá)

Dự án cảnh quan biệt thự liền kề

Dự án thi công cảnh quan biệt thự liền kề do LASC thực hiện cho quy mô 2000m2. Dự án bao gồm nhiều hạng mục nhỏ như sau:

 • Thi công cảnh quan công viên theo hơi hướng hiện đại, thời thượng.
 • Bố trí cảnh quan hợp lý, nhiều cây xanh thoáng đãng.
 • Trang trí công viên đẹp mắt.
 • Thi công khu vui chơi rộng rãi, hiện đại.
 • Thiết kế và trang trí vườn hoa trong công viên của khu biệt thự liền kề.
 • Thi công khu nghỉ ngơi tại công viên.
thiet ke thi cong canh quan
Thi công cảnh quan của biệt thự liền kề

>>>> TÌM HIỂU THÊM: TOP 5 thiết kế cảnh quan đô thị đẹp mắt, ấn tượng hiện nay

Dự án thi công cảnh quan nhà máy

Dự án tập trung thi công cảnh quan khuôn viên văn phòng trong nhà máy bao bì Bảo Sơn. Quy mô thi công của dự án này là 1500m2, tại KCN Nhơn Trạch, Nhơn Phú, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Sau khi thi công, khuôn viên nhà máy đã trở nên sạch đẹp, thông thoáng, hiện đại, có nhiều cây xanh, tạo sự trong lành, thân thiện với môi trường.

thi công cảnh quan cây xanh
Thi công cảnh quan cây xanh trong nhà máy

Dự án thi công cảnh quan cây xanh Internal Park

Dự án thiết kế thi công cảnh quan Internal Park được thực hiện trên quy mô lớn lên tới 4000m2. Dự án bao gồm các hạng mục chính:

 • Thi công cảnh quan công viên nội khu.
 • Cảnh quan khu dân cư.
 • Bố trí lối đi lại trong công viên.
 • Cảnh quan hồ nhân tạo.
 • Cảnh quan công viên trồng hoa.
 • Cảnh quan công viên cây xanh kết hợp với hồ nhân tạo.
thi công cảnh quan
Thi công cảnh quan cây xanh Internal Park

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Thiết kế cảnh quan công viên – Nguyên lý khi thiết kế

Dự án thi công khu vui chơi nước

Dự án được thực hiện trên quy mô rất lớn, lên tới 7000m2 với các hạng mục chính bao gồm:

 • Thiết kế khu vui chơi nước tiện nghi
 • Thiết kế hàng cây xanh xung quanh lối đi lại
 • Bố trí các tiện ích đầy đủ vui chơi
 • Thiết kế bể bơi lớn, hiện đại.
thiết kế thi công cảnh quan
Dự án thiết kế thi công khu vui chơi nước

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ về thiết kế hoặc thi công cảnh quan cho sân vườn, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi: Báo giá thiết kế thi công sân vườn đẹp chi tiết nhất 2024

Tóm lại, thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định đến sự bền vững của công trình. Do đó, khi lựa chọn đơn vị thực hiện, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như kinh nghiệm, năng lực, uy tín của đơn vị để đảm bảo có được công trình chất lượng, bền đẹp. Nếu bạn đang có những thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với LASC để được tư vấn chi tiết nhé.   

>>>> THAM KHẢO NỘI DUNG HỮU ÍCH KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Báo giá thiết kế cảnh quan resort mới nhất 2024

Báo giá thiết kế cảnh quan resort được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Cùng LASC tìm hiểu đơn giá thiết kế resort sân vườn đẹp cùng những tiêu chuẩn cần thiết giúp bạn sở hữu khu resort đẳng cấp vạn người mê. >>>> XEM THÊM: Xu hướng thiết kế cảnh quan resort

10 cách trang trí tiểu cảnh ngày Tết ấn tượng nhất

Một năm mới lại đến, người người nhà nhà đều nô nức trang trí sân vườn đón Tết với mong muốn một năm sắp tới đầy sự khởi sắc, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trang trí được một sân vườn tràn ngập không khí lễ hội. Trong bài

30+ Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Đẹp, Sang Trọng

Cây cảnh sân vườn hiện nay rất được ưa chuộng trong việc trang trí biệt thự. Cây xanh ngoài mang lại bóng mát hay vẻ đẹp sang trọng cho biệt thự còn mang đến giá trị về phong thủy cho gia đình. Hãy cùng LASC tìm hiểu về những loại cây cảnh sân vườn biệt

Các Loại Cây Kiểng Lá Đẹp, Dễ Chăm Sóc

Cây kiểng lá được đánh giá là một trong những loại cây được yêu thích nhất hiện nay. Nhiều gia chủ muốn sưu tâm cây kiểng trang trí trong gia đình nhưng không biết phải chọn loại cây nào. Trong bài viết này, LASC sẽ giới thiệu đến bạn 50+ cây kiểng lá đẹp, độc