Thiết kế thi công cảnh quan uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp

Thi công cảnh quan là một trong những giải pháp hiệu quả để mang thiên nhiên vào cuộc sống, mang lại cho con người những phút giây thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong nội dung bài viết dưới đây, LASC sẽ giới thiệu chi tiết về nguyên tắc, lợi ích và gợi ý một số dự án thiết kế thi công cảnh quan nổi tiếng để bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Một số nguyên tắc trong thi công cảnh quan cây xanh

Để tạo nên một không gian đẹp và hài hòa, khi thực hiện thi công cảnh quan cây xanh cần áp dụng 5 quy tắc sau:

 • Tính thống nhất: Các yếu tố trong cảnh quan được kết hợp và tạo mối liên kết nhất định, đảm bảo không mâu thuẫn hay tranh chấp khi xuất hiện cùng nhau. Điều này giúp tạo ra một không gian nhất quán, có chủ đề và đồng nhất.
 • Sự đơn giản hóa: Tập trung vào những yếu tố trọng tâm và then chốt, loại bỏ những gì không cần thiết hoặc quá phức tạp. Nhờ đó giúp tạo ra vẻ đẹp tinh tế, gọn gàng và thẩm mỹ cho cảnh quan, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí, dễ dàng quản lý và bảo trì.
 • Tính chuyển tiếp tự nhiên: Các yếu tố trong cảnh quan được sắp xếp một cách có chủ đích, tạo ra dòng chảy mượt mà, tự nhiên. Từ đó, công trình sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thẩm mỹ cho người nhìn, đồng thời tạo ra sự kết nối giữa người sử dụng và không gian cảnh quan.
 • Tính cân bằng, cân đối: Sử dụng các quy tắc thiết kế quan trọng như đối xứng, cân bằng, độc lập, tương phản, lặp lại, tỷ lệ vàng… để tạo ra hình thức cân đối, màu sắc, vật liệu, kết cấu, kích thước giữa các vật hài hòa. Điều này giúp mang đến sự cân bằng giác quan cho người nhìn.
 • Tính chuyển động và góc nhìn: Dựa trên các yếu tố như đường đi, chiều cao vật thể, khoảng dốc địa hình cùng với trí đặt điểm nghỉ chân, góc độ quan sát có chủ đích để tạo ra sự thay đổi liên tục và cảm giác sống động cho cảnh quan. Thực hiện đúng quy tắc này giúp mang đến sự thú vị và hấp dẫn khám phá cho người thưởng ngoạn.
thi công cảnh quan

Một số nguyên tắc quan trọng khi thi công cảnh quan

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ về thiết kế hoặc thi công cảnh quan cho sân vườn, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi: Báo giá thiết kế thi công sân vườn đẹp chi tiết nhất 2023

2. TOP 9 các dự án thi công cảnh quan mà LASC đã thực hiện

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, LASC là một công ty chuyên về thi công cảnh quan tại Việt Nam đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Dưới đây là TOP 9 các dự án thiết kế mà LASC đã thực hiện:

2.1. Dự án thi công cảnh quan SummerLand

Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm chủ đầu tư và thương hiệu LASC thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phan Hoàng Gia là đơn vị tư vấn thiết kế, có quy mô 8.800 m2. Dự án được thực hiện tại ĐT706B, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Định với các nội dung công việc chính là thi công cảnh quan cho khu đô thị dịch vụ du lịch Summerland.

thiết kế thi công cảnh quan

Dự án SummerLand do LASC thiết kế cảnh quan

2.2. Dự án thiết kế thi công cảnh quan khuôn viên hồ bơi SeaShell

LASC là đơn vị tư vấn thiết kế dự án cảnh quan khu vực hồ bơi Seashell. Dự án có quy mô 2.000m2, bao gồm các hạng mục như: Thiết kế tổng thể cảnh quan khu vực hồ bơi, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hoa lá và các tiện ích phụ trợ. Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian cảnh quan xanh mát, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và thư giãn của cư dân.

thiet ke thi cong canh quan

Cảnh quan bể bơi ngoài trời

2.3. Dự án thiết kế và quy hoạch khu dân cư Proper Residence

Dự án Prosper Residence do Công ty TNHH KDC Thịnh Vượng làm chủ đầu tư, công ty cây xanh LASC chịu trách nhiệm tư vấn thiết kế. Dự án có quy mô 24.000 m2, tọa lạc tại QL55, Xã Tân Thắng, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

thi công cảnh quan cây xanh

Dự án Prosper Residence được thi công tại tỉnh Bình Thuận

>>>> XEM THÊM: 11+ mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẹp – độc đáo hiện nay

2.4. Dự án thiết kế thi công cảnh quan biệt thự Villa Cheatau

LASC đã thi công dự án tư vấn thiết kế cảnh quan biệt thự Chateau Villa với quy mô 200m2 với các công việc bao gồm:

 • Thiết kế bể cá koi
 • Thiết kế hồ bơi ngoài trời
 • Thiết kế hệ thống cây xanh
 • Thiết kế vườn hoa

Những hạng mục thiết kế được thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và phù hợp với phong thủy.

thi công cảnh quan

Cảnh quan bể cá koi trong dự án biệt thự Villa Cheatau

2.5. Dự án cảnh quan Central Park

Công ty cây xanh LASC là đơn vị tư vấn thiết kế dự án cảnh quan Central Park có quy mô rộng 8.000m2, bao gồm các nội dung công việc cụ thể như:

 • Thi công cảnh quan công viên, với các hạng mục như: thảm cỏ, cây xanh, hoa, lối đi, ghế ngồi,…
 • Thi công khu vui chơi, với các hạng mục như: cầu trượt, xích đu, bập bênh,…
 • Thi công cảnh quan hồ nhân tạo, với các hạng mục như: hồ nước, bờ kè, hệ thống lọc nước,…

Dự án được triển khai với mục tiêu tạo ra một không gian xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

thi công cảnh quan

Cảnh quan hồ nhân tạo trong dự án Central Park

>>>> ĐỌC THÊM: Thiết kế thi công vườn trên tường, vườn thẳng đứng (kèm báo giá)

2.6 Dự án thiết kế thi công cảnh quan biệt thự liền kề

Dự án thi công cảnh quan biệt thự liền kề do LASC thực hiện cho quy mô 2000m2. Dự án bao gồm nhiều hạng mục nhỏ như sau:

 • Thi công cảnh quan công viên theo hơi hướng hiện đại, thời thượng.
 • Bố trí cảnh quan hợp lý, nhiều cây xanh thoáng đãng.
 • Trang trí công viên đẹp mắt.
 • Thi công khu vui chơi rộng rãi, hiện đại.
 • Thiết kế và trang trí vườn hoa trong công viên của khu biệt thự liền kề.
 • Thi công khu nghỉ ngơi tại công viên.
thiet ke thi cong canh quan

Thi công cảnh quan của biệt thự liền kề

>>>> TÌM HIỂU THÊM: TOP 5 thiết kế cảnh quan đô thị đẹp mắt, ấn tượng hiện nay

2.7 Dự án thi công cảnh quan nhà máy 

Dự án tập trung thi công cảnh quan khuôn viên văn phòng trong nhà máy bao bì Bảo Sơn. Quy mô thi công của dự án này là 1500m2, tại KCN Nhơn Trạch, Nhơn Phú, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Sau khi thi công, khuôn viên nhà máy đã trở nên sạch đẹp, thông thoáng, hiện đại, có nhiều cây xanh, tạo sự trong lành, thân thiện với môi trường.

thi công cảnh quan cây xanh

Thi công cảnh quan cây xanh trong nhà máy

2.8 Dự án thi công cảnh quan cây xanh Internal Park

Dự án thiết kế thi công cảnh quan Internal Park được thực hiện trên quy mô lớn lên tới 4000m2. Dự án bao gồm các hạng mục chính:

 • Thi công cảnh quan công viên nội khu.
 • Cảnh quan khu dân cư.
 • Bố trí lối đi lại trong công viên.
 • Cảnh quan hồ nhân tạo.
 • Cảnh quan công viên trồng hoa.
 • Cảnh quan công viên cây xanh kết hợp với hồ nhân tạo.
thi công cảnh quan

Thi công cảnh quan cây xanh Internal Park

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Thiết kế cảnh quan công viên – Nguyên lý khi thiết kế

2.9 Dự án thiết kế thi công cảnh quan khu vui chơi nước

Dự án được thực hiện trên quy mô rất lớn, lên tới 7000m2 với các hạng mục chính bao gồm:

 • Thiết kế khu vui chơi nước tiện nghi
 • Thiết kế hàng cây xanh xung quanh lối đi lại
 • Bố trí các tiện ích đầy đủ vui chơi
 • Thiết kế bể bơi lớn, hiện đại.
thiết kế thi công cảnh quan

Dự án thiết kế thi công khu vui chơi nước

3. Lợi ích khi thiết kế thi công cảnh quan

Thiết kế thi công cảnh quan là quá trình tạo ra một không gian cảnh quan đẹp mắt, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân. Lợi ích khi thiết kế thi công cảnh quan bao gồm:

 • Tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống: Một không gian cảnh quan được thiết kế và thi công bài bản sẽ mang lại vẻ đẹp hài hòa, ấn tượng cho ngôi nhà, công trình. Điều này góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ khu vực.
 • Tạo ra không gian thư giãn, giải trí: Cảnh quan sân vườn là nơi lý tưởng để gia đình, bạn bè tụ tập, thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Một không gian cảnh quan đẹp sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những giây phút nghỉ ngơi, vui chơi.
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống: Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, giảm tiếng ồn, giúp cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, việc chăm sóc cây cảnh cũng là một cách để rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.
 • Bảo vệ môi trường: Cây xanh có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giúp điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm, bảo tồn đa dạng sinh học.
 • Tăng giá trị cho tài sản: Một không gian cảnh quan đẹp sẽ giúp gia tăng giá trị cho tài sản. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khu đô thị, nhà ở, biệt thự.
thiết kế thi công cảnh quan

Thiết kế thi công cảnh quan góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian sống

Bên cạnh thi công cảnh quan, bạn có thể tìm hiểu về lợi ích của thiết kế cảnh quan landscape trong nội dung dưới đây: Thiết kế cảnh quan cây xanh là gì? 10+ mẫu thiết kế landscape đẹp nhất

4. Thời điểm thi công cảnh quan cây xanh

Vậy thời điểm để thi công cảnh quan cây xanh hợp lý? Cùng khám phá ngay phần bài dưới đây:

4.1 Thi công cảnh quan vào giai đoạn cuối của công trình

 • Ưu điểm: Lúc này, công trình thi công đã tương đối hoàn thiện và gần như bản vẽ và mặt bằng cho việc trồng cây ít bị tác động bởi các hạng mục khác. Do đó, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cỏ, giúp đảm bảo tiến độ công trình. Đặc biệt, quá trình thực thi cũng sẽ diễn ra nhanh chóng nhà đầu tư cần giảm được các chi phí cho hạng mục cảnh quan đó.
 • Nhược điểm: Đối với các loài cây bóng mát, khi mới triển khai thi công, cây có thể có rất ít hoặc không có lá khiến cho cảnh quan không đẹp như ý muốn. Thêm vào đó, bạn cũng không thể đảm bảo việc cây sẽ sống hay không, trong trường hợp nếu có cây bị chết sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung của công trình.

4.2 Thi công cảnh quan cây xanh theo giai đoạn

Đối với một công trình lớn, việc thiết kế cảnh quan sân vườn theo từng phần giai đoạn thường xuyên sẽ tối ưu được chi phí, đồng thời rút ngắn được thời gian xây dựng.

 • Ưu điểm: Đa phần khi đưa vào thi công hạng mục cây và cỏ đã phát triển tốt. Do đó, cảnh quan sẽ đẹp hơn so với giai đoạn đầu.
 • Nhược điểm: Cây và cỏ cần được chăm sóc và bảo vệ thì mới phát triển tốt. Tuy nhiên, việc thi công song song với các hạng mục xây dựng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển và sống sót của cây. Từ đó, chi phí cho hạng mục thiết cảnh quan cũng tăng lên do bị kéo dài thời gian thi công và chi phí khắc phục các sự cố cây bị chết.
thiet ke thi cong canh quan

Thi công hạng mục cảnh quan từng phần theo giai đoạn

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM: Báo giá thiết kế cảnh quan resort, đô thị mới nhất T11/2023

5. Tại sao nên chọn LASC trong thi công cảnh quan?

Công ty cây xanh LASC TP.HCM là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phan Hoàng Gia, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan. LASC đã thực hiện thành công hàng ngàn dự án trên khắp các tỉnh thành tại miền Nam, từ sân vườn, công viên, khu công nghiệp, khu đô thị, resort, bệnh viện,… Ngoài ra, LASC cũng đã mở rộng ra các chi nhánh ở miền Bắc và miền Trung.

Sở dĩ LASC được khách hàng đánh giá cao là bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm và đam mê, LASC cam kết mang đến cho khách hàng những không gian xanh đẹp tự nhiên và bền vững.
 • LASC luôn cung cấp quy trình rõ ràng, chi tiết nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Đến với LASC, khách hàng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian và lo lắng về giá cả. LASC sẽ gửi báo giá trước trong vòng 3 ngày sau khi nhận được yêu cầu.
 • LASC luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để đưa ra những giải pháp thiết kế, thi công phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách.
thi công cảnh quan

LASC là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan

Tóm lại, thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định đến sự bền vững của công trình. Do đó, khi lựa chọn đơn vị thực hiện, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như kinh nghiệm, năng lực, uy tín của đơn vị để đảm bảo có được công trình chất lượng, bền đẹp. Nếu bạn đang có những thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với LASC để được tư vấn chi tiết nhé.   

>>>> THAM KHẢO NỘI DUNG HỮU ÍCH KHÁC:

Chuyên mục: Tin tức cảnh quan