Bật Mí 7 Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Sân Vườn Của Người Giàu

Bạn muốn khu vườn của mình được bày trí đẹp mắt và thoáng mát bởi những chậu cây cảnh cũng như mong muốn nó đem lại vận mệnh tốt. Thế thì xem ngay cùng Lasccách bố trí cây cảnh trong sân vườn đang được nhiều người ưa chuộng nhé!

>>>> Xem Thêm: Tư vấn, báo giá thiet ke thi cong canh quan sân vườn đẹp

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đúng là không được che khuất nhà

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đầu tiên thì tuyệt đối không được che khuất nhà. Đó cũng là một điều kiêng kị trong việc trang trí khoảng xanh nhà bạn. Nếu việc trồng cây làm chắn gió, ánh sáng mặt trời thì sẽ làm cho căn nhà trở nên âm u và tối tăm. Không khí trong nhà cũng bớt trong lành. Điều này cũng làm giảm đi sự tươi mới của tổ ấm nhà bạn.

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn

Cây cảnh trồng ngoài sân vườn không được che khuất nhà

Điều đó đồng nghĩa với việc nó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà có khả năng cao còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Khi trồng cây cảnh sân vườn thì bạn hãy nhớ những quy tắc “nằm lòng” này nhé!

2. Bố trí cây cảnh sân vườn thì không nên quá rậm rạp

Nhiều người vì quá đỗi yêu thích cây xanh nên trồng rất nhiều cây xanh, khiến vườn nhà trở nên rậm rạp ảnh hưởng đến phong thủy sân vườn. Đây cũng là một trong cách bố trí cây cảnh trong sân vườn mà chúng ta cần hạn chế.

Việc bố trí cây cảnh quá rậm rạp cũng sẽ tạo điều kiện cho các loài bò sát nguy hiểm như rắn, rết,… sinh sống, phát triển. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia chủ sinh sống trong nhà.

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn

Trồng cây ở sân vườn không nên quá rậm rạp

Để có một không gian quanh nhà thoáng mát, chúng ta nên bố trí cây cảnh một cách có chọn lọc. Phải làm sao vừa tôn lên vẻ đẹp của căn nhà, vừa không gây ảnh hưởng đến những người thân sống trong nhà.

>>>> Tham Khảo Thêm: Báo giá thiet ke thi cong san vuon đẹp chi tiết nhất năm 2021

3. Cách bố trí cây xanh trong sân vườn theo hướng nhà

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân bắt buộc phải tuân theo hướng nhà. Đó là quy tắc bất di bất dịch của người Việt ta từ xưa đến nay. Quan niệm của người xưa cho rằng nhà ở không nên quay mặt vào hướng Tây, Tây Bắc. Một phần vì đây là hướng “tử”, phần khác do nhà quay về các hướng này sẽ hứng lấy ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi chiều.

Phong thủy sân vườn

Bố trí cây xanh trong vườn theo hướng nhà

Nếu như không may xây nhà theo hướng nói trên thì bạn nên chọn cho sân vườn nhà mình những cây cảnh có khả năng chịu hạn và che nắng tốt. Theo phong thủy sân vườn nó mang dương khí và xua đuổi đi những điều xui xẻo cho gia chủ.Nếu như không may xây nhà theo hướng nói trên thì bạn nên chọn cho sân vườn nhà mình những cây cảnh có khả năng chịu hạn và che nắng tốt. Theo phong thủy sân vườn nó mang dương khí và xua đuổi đi những điều xui xẻo cho gia chủ.

>>>> Xem Thêm: [Top 16] nên trồng cây gì trong vườn nhà hợp phong thủy

4. Cách bố trí cây cảnh sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “Tọa sơn hướng thủy” tức nhìn sông hướng núi. Nghĩa là việc sử dụng tiểu cảnh để “làm mới” khoảng vườn nhà bạn. Điều này vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa đem lại phong thủy cho gia chủ.

Dạng tiểu cảnh sân vườn như trên nên được bố trí bên hông phía trước căn nhà, cũng có thể đặt ngay chính giữa khu vườn, nhưng cần tránh lối ra vào. Nhiều gia đình chọn cách bố trí tiểu cảnh đằng sau ngôi nhà để có thể chiêm ngưỡng nó lúc nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể đặt thêm bên cạnh đó một chiếc xích đu, hay ghế để việc tận hưởng trở nên trọn vẹn hơn.
Bố trí cây cảnh sân vườn

Trang trí cây xanh trong vườn theo Mộc – Sơn – Thủy

Mách cho bạn một gợi ý nhỏ là có thể trang trí thêm bằng những bóng đèn nữa nhé. Bóng đèn sẽ giúp tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh nhà bạn vào buổi tối đấy.

5. Vị trí của một số cây cảnh phải cố định – Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn hợp phong thủy

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy