Tuổi Giáp Thìn Trồng Cây Gì Trong Nhà? 7 Cây Hợp Giáp Thìn

Cây xanh không chỉ được dùng với mục đích để trang trí, mang lại một không gian xanh mà nó còn là đặc trưng phong thủy của người chơi cây cảnh. Lựa chọn cây khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà hợp với tuổi của gia chủ cũng là một yếu tố được nhiều người chú ý. Vậy người tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà? Hãy cùng Lasc khám phá ngay TOP 7+ loại cây phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Thìn.

1. Cây Đuôi Công Tím – Tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà?

Cây Đuôi Công Tím là loại cây “đẹp cả người lẫn nết”. Sở dĩ thế vì không những được dùng như vật trang trí. Mà nó còn được xem như máy lọc không khí tự động. Nó giúp cho căn nhà của bạn lúc nào cũng trong trạng thái thanh mát. Ngoài ra, loài cây này khiến gia chủ lúc nào cũng có cảm giác thư thái, trong lành.

tuổi giáp thìn trồng cây gì

Cây Đuôi Công tím phù hợp với người mệnh hỏa tuổi Giáp Thìn

Mách bạn một mẹo nhỏ là Đuôi Công Tím sẽ đẹp hơn nếu như được trồng thủy sinh đấy. Như thế sẽ phô hết được vẻ đẹp của nó. Không chỉ vậy, Cây Đuôi Công Tím còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Chúng là biểu tượng của sự thịnh vượng, phúc lộc, cân bằng các mối quan hệ và giúp gia đình luôn êm ấm, an nhiên. Cây Đuôi Công tím đặc biệt sinh ra dành cho những ai tuổi Giáp Thìn đấy.

>>>> Nội Dung Liên Quan: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2024

2. Phong lá đỏ bonsai hút tài cho gia chủ Giáp Thìn

Loài cây này thu hút người nhìn bằng ánh đỏ bắt mắt. Màu đỏ trong ngũ hành là màu của sự may mắn, tài lộc. Người Việt Nam xưa và nay đều quan niệm đó là màu của các nhà lãnh đạo. Vì thế không quá khó để tìm một cây mang màu đỏ trong nhà của người Việt Nam. Trùng hợp thay, những người tuổi Giáp Thìn lại rất hợp với màu đỏ. Đó cũng là lý do bạn nên chọn Phong lá đỏ làm cây cảnh trưng trong nhà.

tuổi giáp thìn nên trồng cây gì trong nhà

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây Phong lá đỏ đem lại tiền tài và sức khỏe

3. Trầu Bà Đế Vương đỏ – Loại cây hành Hỏa mang lại sức sống cho Giáp Thìn

Trầu Bà Đế Vương đỏ như được sinh ra dành riêng cho gia chủ tuổi Giáp Thìn vậy. Nó là cây xanh hợp tuổi Giáp Thìn, dành hết vận may, tài lộc cho người sinh năm 1964. Bạn đọc tuổi Giáp Thìn thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay rinh ngay một em về bỏ trong nhà nhỉ?

giáp thìn trồng cây gì

Cây Trầu Đế Vương đỏ mang mệnh hỏa hợp với người tuổi Giáp Thìn mang lại sức khỏe dồi dào

>>>> Tham Khảo Ngay: Tuổi mậu thìn trồng cây gì để mang lại tài lộc, may mắn?

4. Cây Phú Quý sung túc – Tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà?

Ngoài công dụng dùng để trang trí, cây Phú Quý còn được ưa trồng bởi tác dụng lọc khí bẩn, thải ra khí trong lành. Chỉ cần 1 chậu cây Phú Quý sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên tươi mát hơn.

Ngoài ra, cây Phú Quý còn mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý và tài lộc cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Hơn nữa, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn lại là mệnh mộc phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Thìn.

Tuổi GIáp Thìn trồng cây gì trong nhà

Cây Phú Quý mang lại tài lộc cho người tuổi Giáp Thìn

5. Cây Hồng Môn giúp Giáp Thìn 1964 may mắn

Tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà? Câu trả lời đó chính là cây Hồng Môn. Tên gọi của cây đã bộc lộ hết vẻ đẹp rực rỡ mà Hồng Môn mang lại. Còn gì bằng khi trong nhà có một chậu Hồng Môn dùng để làm cảnh. Mà lại giúp gia chủ tuổi Giáp Thìn mang tiền vào nhà.

tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà

Cây Hồng Môn mang lại may mắn cho người tuổi Giáp Thìn

6. Cây Huyết Dụ – Tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Cây Huyết Dụ hay còn gọi là cây Long Huyết, được biết đến như một loại cây dùng làm thuốc. Huyết Dụ tượng trưng cho ý chí kiên cường, không khuất phục trước khó khăn, thử thách. Màu sắc rực rỡ thể hiện ý chí quật cường với công việc. Theo phong thủy, gia chủ tuổi Giáp Thìn, nếu trồng một cây Huyết Dụ trong nhà tự khắc thu hút tài khí, đem lại vận tốt cho gia trang. Chỉ điều đó thôi cũng đủ khẳng định Huyết dụ chính là cây xanh hợp với tuổi Giáp Thìn.

Tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà

Cây Huyết Dụ đem lại may mắn và tiền tài cho người tuổi Giáp Thìn

7. Cây Chuối Hoàng Yến hợp mệnh người sinh năm 1984, 2024

Tuổi Giáp Thìn hợp cây gì? Xin thưa chính là chuối Hoàng Yến đây. Cây mang màu xanh, chính là màu tương sinh với người mệnh Hỏa thuộc tuổi Giáp Thìn. Cây thu hút tài khí cho gia chủ, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao. Đọc tới đây thôi, mình đã muốn sắm ngay một em về để trong phòng khách rồi đấy? Còn bạn thì sao.

tuổi giáp thìn nên trồng cây gì trong nhà

Cây Chuối Hoàng Yến sinh tài lộc cho người tuổi Giáp Thìn

8. Thông tin phong thủy từ A – Z về tuổi Giáp Thìn 1964

 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1904, 1964, 2024,… là tuổi con Rồng.
 • Năm sinh dương lịch: Năm 1964 và từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025 (dương lịch).
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
 • Mệnh: Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to
 • Màu sắc hợp: Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Ngũ hành tương sinh: thổ, mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: kim, thủy.
 • Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: kỷ.

+Tương hình: mậu, canh.

 • Địa chi: Thìn

+Tam hợp: thân – tý – thìn.

+Tứ hành xung: thìn – tuất – sửu – mùi.

9. Nguyên tắc để chọn cây phong thủy cho tuổi Giáp Thìn thêm may mắn

Dưới đây là một số loại cây xanh hợp tuổi Giáp Thìn mà Lasc gợi ý cho bạn:

 • Như đã đề cập bên trên thì người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh hỏa hợp với các màu tương sinh như: xanh lá mạ, xanh nõn chuối,… thuộc hành mộc. Hoặc thuộc hành hỏa như: màu đỏ, cam, hồng, tím, …
 • Tuy nhiên, tuổi Giáp Thìn lại tuyệt kỵ với các loại cây có màu vàng, đen. Vì vậy hãy tránh những loại cây có màu vừa đề cập nhé.
 • Những loại cây đáp ứng đủ các yếu tố trên lại hợp với người thuộc mệnh hỏa ví như: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, Cây Kim Ngân,… Hay mệnh mộc: cây Phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây hồng môn,…
tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà

Nguyên tắc để chọn cây phong thủy cho tuổi Giáp Thìn thêm tài lộc và may mắn

Trên đây là tất tần tật những gợi ý của Lasc về tuổi Giáp Thìn trồng cây gì trong nhà? Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn cây để trong nhà phù hợp với gia chủ mang tuổi Giáp Thìn.

>>>> Xem Ngay:

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy