Tuổi Tý hợp cây gì? Các loại cây hợp mệnh tuổi Tý

18/05/2024
Rate this post

Tuổi Tý hợp cây gì không chỉ có công dụng trang trí nhà cửa mà còn có thể đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn tuổi Tý trồng cây gì hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc, may mắn và cải thiện phong thủy cho gia chủ. Cùng LASC tìm hiểu nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM: Công ty thiết kế cây xanh, cảnh quan chuyên nghiệp – uy tín

1. Đôi nét tính cách về người tuổi Tý

Tý là một tên gọi của con Chuột, ta thường thấy Chuột ở khắp mọi nơi, nó rất nhanh nhẹn, thông minh, lanh lợi, gan dạ và có sức sống bền bỉ. Đây cũng là những nét tính cách đặc trưng của người tuổi Tý.

tuổi tý hợp cây gì
Những người tuổi Tý thường rất thông minh, nhanh nhẹn và gan dạ

Những người tuổi Tý luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống, khi đứng trước các hoàn cảnh khó khăn, họ sẽ không suy sụp và luôn có phương án giải quyết hiệu quả. Họ là những người có trực giác tốt và trí tưởng tượng phong phú, cũng chính vì thế mà họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

cây phong thuỷ tuổi Tý
Người tuổi Tý rất vui vẻ trong cuộc sống và luôn sống tích cực

Khi bạn tiếp xúc với những người tuổi Tý sẽ cảm thấy họ khá dè dặt, kín đáo, có khả năng kiểm soát hành vi tốt ngay cả khi bị chọc tức nên họ thường có nhiều bạn bè. Tuy nhiên, người tuổi Tý rất dễ tin người nên hay bị người khác lừa, do đó người tuổi Tý cần phải tỉnh táo hơn.

>>>> XEM THÊM: Công Ty Cây Xanh TPHCM Uy Tín Giá Rẻ

2. Tuổi Tý hợp cây gì để thu hút may mắn

Tuổi Tý hợp với cây gì là thắc mắc của rất nhiều người tuổi Tý. Dù có rất nhiều cây phong thủy hợp với người tuổi Tý, nhưng theo ngũ hành thì người tuổi Tý hợp cây Kim Tiền (hay còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài) nhất. 

cây phong thuỷ tuổi tý
Cây Kim Tiền mang lại nhiều vận may và tiền tài cho gia chủ

Cây Kim Tiền sẽ thu hút vận may và vận khí tốt cho gia chủ, giúp họ quản lý tiền tài tốt và nắm bắt được nhiều cơ hội phát tài. Nói theo cách khác, cây Kim Tiền như thần hộ mệnh bảo vệ tiền tài và thu hút may mắn cho gia chủ. Vậy ngoài cây Kim Tiền tuổi Tý trồng cây gì để đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất, thì bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Công ty thiết kế landscape đẹp [Báo giá 2022]

3. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Tý theo tuổi, mệnh mang đến tài lộc

Mặc dù cùng tuổi Tý, nhưng bản mệnh và năm sinh của mỗi người sẽ không giống nhau. Vì thế, để chọn được cây phong thủy phù hợp nhất với năm sinh của mình cần phải xem xét đến mệnh cũng như năm sinh. Vậy người tuổi Tý hợp với cây phong thủy nào? Trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là tổng hợp những loại cây phong thủy tuổi Tý phù hợp với từng năm sinh, cung mệnh.

cây phong thuỷ tuổi tý
Người tuổi Tý hợp cây gì để trong nhà giúp mang lại tiền tài và may mắn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: TOP 12 Loại Cây Cảnh Chịu Hạn Tốt Đẹp Không Cần Tưới

3.1 Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1982 và 1984 thuộc mệnh Kim

Có rất nhiều cây hợp tuổi Giáp Tý, theo phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với các cây có màu trắng, nâu, ghi và vàng. Tuổi Giáp Tý nên tránh trồng các cây có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím (vì Hỏa khắc Kim), nó sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

tuổi tý hợp cây gì
Tuổi Giáp Tý hợp cây gì? Tuổi Giáp Tý hợp các cây có màu trắng, nâu, vàng, ghi như cây Ngọc Ngân, …

Dựa vào bản mệnh đó, bạn có thể chọn các cây như; cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Trầu Bà Đế Vương, cây cọ Nhật, cây Lan Chi (cây Dây Nhện). Bạn nên có một chậu cây này ở phòng làm việc hoặc phòng khách để đem lại may mắn và thịnh vượng cho cả năm. Khi đặt các loại cây này, bạn nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam sẽ thu hút được tài lộc nhiều nhất.

tuổi tý trồng cây gì
Người tuổi Tý mệnh Kim có thể trồng cây Sen Đá màu nâu thuộc hành thổ

Ngoài ra, bạn có thể chọn cây thuộc hành Thổ, vì người mệnh Kim được mệnh Thổ tương sinh, nên chọn những cây có màu nâu cũng rất tốt cho người mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo các loại cây có lá màu nâu như các loại Sen Đá để đem lại may mắn và tài lộc.

>>>> ĐỌC NGAY: Ý Nghĩa, Vị Trí Trồng Cây Lựu Trong Phong Thủy Rước Tài Lộc

3.2 Cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý 1936 và 1996 thuộc mệnh Thủy

Tuổi tý hợp cây gì đối với người mệnh Thủy là những cây có màu xanh nước biển hoặc đen, trắng vì đây là màu bản mệnh. Đồng thời cần tránh những cây có màu tương khắc như màu nâu, vàng vì theo quan niệm phong thủy Thổ khắc Thủy sẽ khiến tiền tài thất thoát và ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. 

cây hợp tuổi tý
Cây Lộc Nhung phù hợp với tuổi Bính Tý

Như vậy, theo phong thủy tuổi Bính Tý hợp cây gì? Một số loại cây phong thủy tuổi Bính Tý hợp bạn có thể mua là cây Phát Tài, cây Ngọc Ngân, cây Lưỡi Hổ, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Vạn Tuế, các dòng cây Tùng (như cây Thủy Tùng, cây Tùng La Hán, cây Tùng Bồng Lai), … Bên cạnh đó, tuổi Bính Tý có thể mua cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Nhà Hướng Tây Nên Trồng Cây Gì? 13 Loại Cây Phổ Biến Nhất

3.3 Tuổi Mậu Tý chọn cây gì hợp phong thủy 1948 thuộc mệnh Hỏa

Trong phong thủy, người mang mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ, cam và màu xanh lá (vì Mộc sinh Hỏa). Người tuổi Mậu Tý kị nhất mệnh Thủy nên bạn tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm tài, lộc của gia chủ.

tuổi tý hợp cây gì
Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ người tuổi Mậu Tý có thể trồng

Cây hợp tuổi Tý mệnh Hỏa bạn có thể chọn là các cây phong thủy có màu đỏ, cam như: cây Phú Quý, cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Vạn Lộc, cây Đa Búp Đỏ, cây Đuôi Công Tím, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng. Bạn cũng có thể chọn màu tương sinh với tuổi Mậu Tý là màu xanh lá như: cây Kim Ngân, cây Lan Ý, cây Trầu Bà, cây Tùng Đuôi Chồn.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Ý Nghĩa Cây Dương Xỉ Trong Phong Thủy Bạn Nên Biết

3.4 Cây phong thuỷ tuổi Tý 1960 thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Tý sinh năm 1960 hay còn gọi là tuổi Canh Tý có mệnh Thổ, hợp với những cây có màu nâu, vàng hoặc đỏ (thuộc hành Hỏa – mà Hỏa sinh Thổ) để đem lại nhiều tài lộc và may mắn. Lưu ý, người tuổi Canh Tý cần tránh những cây có màu lá xanh (thuộc mệnh Mộc).

cây phong thuỷ tuổi tý
Cây Lan Hồ Điệp vừa có thể trang trí vừa phù hợp với người mệnh Thổ

Tuổi tý hợp cây gì đối với người mệnh Thổ là: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà, cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Hồng Môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, … 

3.5 Tuổi Nhâm Tý năm 1972 thuộc mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, vậy tuổi Nhâm Tý trồng cây gì hợp với bản mệnh? Người mệnh Mộc cần tránh chọn những cây có màu trắng hoặc màu ghi vì chúng thuộc mệnh Kim khắc Mộc. Thay vào đó, bạn nên chọn những cây có màu xanh lá, nâu hoặc trồng những cây hành Thủy có sự tương sinh giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc. 

cây phong thuỷ tuổi tý
Cây Trầu Bà hợp với tuổi Nhâm Tý được nhiều người lựa chọn

Vậy tuổi Nhâm Tý hợp cây gì? Bạn có thể tham khảo một số cây sau đây: cây Lưỡi Hổ Viền Vàng, cây Hồng Môn, cây Trầu Bà, cây Phát Tài, cây Trường Sinh, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Sen Đá Xanh, cây Kim Ngân, cây Cẩm Nhung, … 

tuổi Tý hợp cây gì
Cây Vạn Niên Thanh được rất nhiều người tuổi Tý trồng

Không khó để biết tuổi Tý hợp cây gì, bạn chỉ cần đối chiếu năm sinh của mình với mệnh tương ứng, sau đó chọn các cây có màu dựa vào màu bản mệnh và màu tương sinh theo vòng tròn ngũ hành. Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ biết được tuổi Tý hợp cây phong thủy gì và tìm được cây phù hợp với bản mệnh, giúp đem lại tài lộc và vận may cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ LASC với thông tin dưới đây để được giải đáp, tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM: Tuổi Tỵ hợp với cây gì? 12 cây cảnh hợp mệnh thu hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bật mí 7 loại cây hợp mệnh Thủy cho gia chủ

18-05-2024
Lựa chọn cây cảnh trang trí không chỉ giúp cho không gian trong lành mà còn đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Vậy cây cảnh nào tương hợp và tương khắc với người mệnh Thủy? Trong bài viết dưới đây, LASC sẽ giới thiệu đến bạn đọc 16+ loại cây hợp mệnh

Tuổi Thân Hợp Cây Cảnh Gì? Tư Vấn Phong Thủy

18-05-2024
“Tuổi Thân trồng cây gì thì hợp phong thủy?” là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi muốn tìm một loại cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy tuổi Thân hợp với cây cảnh gì? Nên chọn mua cây cảnh phong thủy ở đâu uy tín? Hãy cùng LASC

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Kim Ngân Lượng

18-05-2024
Cây kim ngân lượng là một trong những cây cảnh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa phong thủy của nó. Cùng Lasc tìm hiểu ý nghĩa cây kim ngân lượng trong phong thủy để hiểu rõ hơn về loại cây này nhé! Mục

10 cây kiểng trồng trong nhà bạn nên biết

18-05-2024
Việc giữ không khí trong lành cho không gian chung của gia đình là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khoẻ của chúng ta. Theo NASA Clean Air, các loại cây kiểng trong nhà có thể lọc tới 90% chất ô nhiễm và hóa chất bay trong không khí, giữ cho không gian