Ý Nghĩa, Vị Trí Trồng Cây Lựu Trong Phong Thủy Rước Tài Lộc

Cây lựu là loài cây vừa ăn quả, vừa được sử dụng làm kiểng trong ngôi nhà. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết về ý nghĩa, vị trí trồng cây lựu trong phong thủy để rước tài lộc? Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty thiết kế landscape lasc.vn để có được thông tin hữu ích nhé. 

1. Ý nghĩa cây lựu trong phong thủy

Từ lâu, cây lựu không chỉ đơn giản là cây ăn quả mà còn trở thành loại cây kiểng được nhiều người chơi cây ưa trồng. Cây lựu không chỉ được trồng để làm cảnh mà còn giúp mang lại tài vận cho ngôi nhà.

cây lựu trong phong thủy

Cây lựu

Cây lựu có thân gỗ tương trưng cho sự vững chãi, kiên cường. Quả lựu màu đỏ như những chiếc đèn lồng may mắn mang lại hỉ sự, phúc lộc đến nhà. Những chùm hoa lựu đỏ chót giúp gia chủ xua ma đuổi quỷ và mang lại ấm no, tài lộc hạnh phúc. 

Trong giới chơi cảnh, cây lựu còn được coi là “Mỹ nhân” bởi vẻ đẹp hoa lệ, rực rỡ. Thế nên đặt cây lựu đỏ trước nhà vào dịp Tết đến, xuân về sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, vừa làm ngôi nhà thêm sức sống. 

>>>> Xem Thêm: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2. Vị trí trồng cây lựu trong phong thủy mang tài vận

Sau khi đã biết được công dụng của cây lựu trong phong thủy thì gia chủ nên đặt cây lựu ở vị trí nào là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc? Và câu trả lời dành cho bạn chính là đặt ở trước nhà. Bởi theo quan niệm của cha ông, trước nhà là vị trí hứng tài lộc, đón những tia nắng đầu tiên. Thế nên đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, xua đuổi điềm xấu.

cây lựu trong phong thủy

Cây lựu trong phong thủy

>>>> Tham Khảo Ngay: Bật mí ý nghĩa cây sử quân tử phong thủy trong nhà

3. Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lựu trong phong thủy

3.1 Kinh nghiệm trồng cây lựu

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về ý nghĩa cũng như vị trí đặt cây lựu trong phong thủy thì tiếp theo việc trồng cây lựu như thế nào cho trĩu quả cũng là điều lưu tâm.

 • Thời vụ trồng: Cây lựu là loài cây nhiệt đới có khả năng sinh trưởng và phát triển trong mọi mùa. Tuy nhiên, để có giống lựu trĩu quả thì thường được trồng vào đầu mùa mưa và cuối mùa thu là tốt nhất.
 • Tiêu chuẩn đất: Cây lựu thích hợp trồng trong những loại đất thịt trộn với phân hữu cơ hoại mục hoặc đất phù sa. Lưu ý khi trồng trong chậu, gia chủ cần trộn đất với lượng tro trấu và cám để giúp tạo nên cấu trúc tối ưu cho đất.
 • Phương pháp trồng: Có hai phương pháp trồng cây lựu, 1 là phương pháp gieo hạt, 2 là phương pháp ghép cành. Tuy nhiên phương pháp gieo hạt ít được sử dụng bởi cây chậm phát triển và dễ chết hơn phương pháp còn lại. 
 • Chậu trồng: Bạn có thể trồng trong chậu xi măng, chậu đất với độ sau đấy khoảng 60 cm, có lỗ thoát nước trong chậu. Còn nếu trồng xuống đất thì lựa những nơi có ánh nắng và gió thoáng.
 • Cách trồng: Sau khi mua cây giống, gia chủ cần bỏ lớp nilon bọc bên ngoài. Đặt nhẹ nhàng xuống phần hố, chậu đã chuẩn bị và lấp đất kín phía xung quanh. Để gốc cây hướng thẳng đứng và tiến hành tưới nước để tạo độ ẩm cho cây.
cây lựu trong phong thủy

Kinh nghiệm trồng cây lựu

>>>> Xem Ngay: Bật mí 10 cây cảnh hợp với tuổi thân giải vận hạn

3.2 Kinh nghiệm chăm sóc cây lựu

Cây lựu là loại cây dễ trồng và cũng dễ chăm sóc. Tuy nhiên, không nên vì loài cây dễ tính này mà bỏ mặc chúng đâu nhé. Dưới đây là một số kinh nghiệm trồng cây lựu trong phong thủy để giúp cây phát triển khỏe mạnh:

 • Trồng cây lựu trong chậu hoặc bồn có lỗ thoát nước tốt.
 • Đặt cây lựu ở những vị trí có đầy đủ ánh sáng, nhưng không quá khô hanh.
 • Thường xuyên cung cấp dưỡng chất cho đất. Bón phân hữu cơ 1 lần/ tháng, bổ sung phân NPK hay vi lượng 1 – 2 lần/năm để đảm bảo cây phát triển tốt.
 • Tưới nước đầy đủ để đất không bị khô, cây phát triển khỏe mạnh.
 • Khi cây lựu bị rầy mền, rệp sáp “quấy rối”, gia chủ có thể phun thuốc BVTV. Hoặc nước rửa chén với liều lượng 1cc/lít nước. Rồi phun lên những chỗ bị bệnh vào sáng sớm trước khi nắng lên. Chú ý, không nên phun thuốc vào gốc cây. Sau vài ngày phải tưới rửa cây, rầy rệp sẽ bị bong ra và chết.
 • Thường xuyên tỉa cành, lá để cây lựu giữ được dáng kiểng.
cây lựu trong phong thủy

Kinh nghiệm chăm sóc cây lựu

Hy vọng với những thông tin mà lasc.vn vừa cung cấp về cây lựu trong phong thủy sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Chúc các bạn đặt được một chậu lựu thật ưng ý để rước thêm tài lộc nhé!

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy