10+ cách làm trong nước hồ cá ngoài trời dễ dàng mà hiệu quả

Bạn đang muốn tìm cách làm trong nước hồ cá ngoài trời? Thực tế có rất nhiều nguyên nhan làm ô nhiễm nguồn nước như: Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào, thức ăn thừa tồn đọng quá nhiều hoặc cũng có thể do hệ thống lọc nước. Vì vậy, hãy đọc ngay bài viết này của Lasc để biết giải pháp làm sạch nguồn nước trong hồ ngay nhé! 

>>>> Xem Ngay: Giới thiệu cong ty canh quan sân vườn đẹp được ưa chuộng

1. Sử dụng hệ thống lọc nước

Nếu như bạn không lắp đặt hệ thống lọc nước thì đây có thể là nguyên nhân khiến hồ cá bị đục. Đặc biệt, nếu để thời gian càng lâu và không thường xuyên lọc hồ sẽ gây nên tình trạng ùn tắc. Bên cạnh đó, những vi khuẩn đọng lại trong hồ nước cũng khiến môi trường bị ô nhiễm khiến cá khó sống được. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước rất cần thiết cho hồ cá ngoài trời.

cách làm trong nước hồ cá koi ngoài trời

Sử dụng hệ thống lọc nước

2. Nuôi cá dọn hồ

Nếu như lượng cá bạn nuôi quá nhiều và diện tích hồ không được rộng sẽ dễ dẫn đến tình trạng nước vẫn đục nhanh. Thậm chí, cá có thể sẽ chết trong môi trường này. Vì vậy, giải pháp lúc này cho bạn là hãy nuôi cá dọn hồ. Đầy sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn bởi chúng có thoái quen ăn các chất cặn bã dưới đáy hồ.

làm trong nước hồ cá ngoài trời

Nuôi cá dọn hồ

>>>> Xem Thêm: Báo giá thiet ke canh quan san vuon đẹp chi tiết nhất năm 2021

3. Điều chỉnh lượng thức ăn

Cá chỉ tiêu thụ một phần nhỏ trong lượng thức ăn bạn đưa vào hồ. Vì vậy, khi cho cá ăn, bạn nên cho lượng thức ăn vừa phải, không quá nhiều để tránh thức ăn làm ô nhiễm nguồn nước. Hơn nữa, khi lượng thức ăn thừa này không được cá ăn thì chúng sẽ lắng dưới đáy hồ. Lâu ngày, nó sẽ gây đục nguồn nước và gây mùi hôi khó chịu và không tốt cho việc nuôi cá.

cách làm trong hồ cá ngoài trời

Điều chỉnh lượng thức ăn

4. Thay nước hồ cá định kỳ

Bạn nên thay nước hồ cá theo định kỳ để cho hồ giữ được vẻ đẹp của nước một cách tự nhiên nhất. Việc thay nước thường xuyên cũng giúp cá có môi trường tốt để phát triển và sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, thay vì lọc nước thủ công, bạn có thể đổi nguồn nước bằng hệ thống máy móc hiện đại vô cùng tiện lợi được cung cấp trên thị trường hiện nay.

cách làm trong nước hồ cá ngoài trời

Thay nước hồ cá định kỳ

>>>> Xem Thêm Nội Dung: Cách làm suối nhân tạo trong vườn đơn giản tiết kiệm từ A – Z

5. Trồng thêm cây thủy sinh

Một số cây thủy sinh như xương cá, trân châu thường được xuất hiện trong hồ. Ngoài việc tạo nên tính mỹ quan thì những cây này còn giúp thanh lọc nguồn nước. Cây đóng vai trò loại bỏ các chất nitrat và cung cấp oxi cho môi trường sống của cá. Ngoài ra, nó cũng kìm hãm được sự phát triển của rong biển, rêu xanh – nguyên nhân khiến hồ cá bị nhiễm đục.

cách làm trong nước hồ cá koi ngoài trời

Trồng thêm cây thủy sinh

6. Vệ sinh hệ thống lọc nước đúng cách

Nếu hệ thống máy móc không được vệ sinh sạch sẽ thì đây chính là nguyên nhân làm đục nước hồ, chứa ổ vi khuẩn. Bạn nên kiểm tra hệ thống lọc nước thường xuyên để thay những tấm lưới lọc nước một cách kịp thời. Bên cạnh đó, không nên lọc hệ thống quá kỹ vì sẽ rửa trôi đi những vi khuẩn có lợi cho cá.

cách làm trong nước hồ cá ngoài trời

Vệ sinh hệ thống lọc nước đúng cách

7. Kiểm tra và bảo dưỡng hồ thường xuyên

Việc kiểm tra hồ để tiến hành bảo dưỡng là việc cần thiết. Bởi vì các bước kiểm tra sẽ giúp hồ cá không bị bốc mùi và giữ được vẻ đẹp vốn có của nó. Bạn hãy thường xuyên dọn dẹp rác thải cung quanh hồ để bảo vệ được tính mỹ quan. Bên cạnh đó, nên kiểm tra máy bơm nước thường xuyên khoảng 2 tháng một lần.

cách làm trong nước hồ cá cảnh

Kiểm tra và bảo dưỡng hồ thường xuyên

8. Nuôi dưỡng hệ vi sinh cho hồ cá

Các hệ vi sinh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hồ cá. Chúng không những giúp thanh lọc hồ cá, khử mùi hôi mà còn giúp ức chế được những vi khuẩn có hại trong hồ như tảo, rong biển. Thức ăn chính của vi sinh chính là thức ăn thừa hay phân cá hoặc các chất hữu cơ có trong nước. Bạn có thể trang trí hồ bằng vật liệu tự nhiên như đá, nham thạch, san hô… để tạo môi trường cho vi sinh phát triển.

cách làm trong nước hồ cá ngoài trời

Nuôi dưỡng hệ vi sinh cho hồ cá

9. Sử dụng đèn chiếu UV

Các đèn chiếu UV thường được đặt vào trong ngăn lắng để sản sinh ra Ozon giúp tăng hiệu quả lọc nước. Bên cạnh đó, những tia này còn giúp diệt trừ vi khuẩn trong hồ cá, mang lại sự sạch sẽ cho hồ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách làm trong nước hồ cá ngoài trời thì đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

cách làm trong bể cá ngoài trời

Sử dụng đèn chiếu UV

10. Lắp đặt mái che hạn chế ánh mặt trời

Các loại mái che giúp bảo vệ được nhiệt độ trong hồ cá. Nó hạn chế khả năng tiếp xúc ánh nắng trực tiếp đến hồ. Thị trường hiện nay có 3 loại mái che là mái che lưới, thảm bạc và mái che di động. Tùy theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho hồ cá nhà mình.

cách làm trong nước hồ cá koi ngoài trời

Lắp đặt mái che hạn chế ánh mặt trời

11. Dùng chế phẩm sinh học làm trong hồ

Các chế phẩm sinh học chính là những men được nuôi trong hồ giúp ức chế mùi hôi. Bên cạnh đó, những chế phẩm sinh học này cũng giúp hạn chế được tình trạng tăng trưởng nhanh của tảo biển gây đục nước. Một chức năng đáng lưu ý nữa đó là giảm các bệnh về nấm, giúp thanh lọc độc tố trong hồ.

cách làm trong nước hồ cá ngoài trời

Dùng chế phẩm sinh học làm trong hồ

12. Các lưu ý về việc làm trong nước hồ cá ngoài trời

Những lưu ý nhỏ được sau đây sẽ giúp cho việc nuôi cá của bạn thêm thuận lợi:

  • Không nên vệ sinh hồ cá cùng ngày với ngày lọc hồ cá vì sẽ mất đi vi khuẩn có lợi trong hồ.
  • Tìm địa chỉ uy tín để mua được hệ thống lọc nước chất lượng.
  • Không nên thay nước cho hồ cá trong thời gian ngắn từ một đến hai tuần vì sẽ mất đi những lợi khuẩn.
  • Phân bổ lượng cá phù hợp với diện tích hồ để cá sinh sản thuận lợi.
cách làm trong hồ cá ngoài trời

Các lưu ý về việc làm trong nước hồ cá ngoài trời

Với những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời trên mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn thêm hoặc muốn thiết kế hồ cá cảnh ngoài trời, hãy liên hệ đến Lasc qua số 0912.37.35.39. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình và chi tiết nhất.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 

 

Chuyên mục: Blog