12 cây ăn trái trồng sân thượng nhà phố siêu đẹp, dễ chăm sóc

29/04/2022

Trồng các loại cây ăn trái không những đem lại không gian xanh mà còn cho các gia đình thu hoạch quả sử dụng. Vì vậy, nó ngày càng được nhiều người lựa chọn gieo trồng. Đặc biệt, với 12 loại cây ăn trái trồng sân thượng siêu đẹp, siêu dễ trồng dưới đây, bạn có thể biến không gian nhà phố trở nên xanh mát và đẹp hơn. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết của công ty thi công cảnh quan Lasc nhé!

>>> XEM THÊM: Mua bán cây công trình – mua bán cây công trình giá tốt

1. Cây bưởi da xanh

Bưởi da xanh hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn làm cây ăn trái cho sân thượng. Tuy là giống cây thân lớn nhưng với sự phát triển của công nghệ khoa học, bưởi da xanh nay đã có thể làm cây cảnh trồng chậu. Giống cây này có khả năng sinh trưởng tốt và rút ngắn thời gian ra hoa, kết quả. Hơn nữa, thân cây không quá cao, tán không rộng nên rất hợp với các nhà phố có sân thượng đấy.

các cây ăn quả trồng trên sân thượng
Cây bưởi da xanh

2. Cây quất

Cây quất là loại cây thường thấy vào những ngày Tết. Chúng mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng. Bên cạnh đó, cây cũng cho nhiều quả quanh năm với hương vị chua ngọt, được dùng pha nước giải khát mùa hè rất ngon. Bởi vì cây quất dễ trồng và mang đến vẻ đẹp riêng. Vì thế, nó cũng được nhiều người chọn để trồng trong gia sân vườn, chậu hoặc trên sân thượng.

cây ăn trái trồng sân thượng
Cây quất/ quýt

>>>> Xem Ngay: 14 cây ăn quả cho bóng mát trồng nhiều trong sân vườn

3. Cây kiwi ruột xanh

Kiwi ruột xanh xuất xứ từ Úc, được nhiều người trồng theo mô hình tạo kiểu bonsai treo giàn rất đẹp. Ngoài việc tạo kiểu làm đẹp vườn, cây còn cho trái ngon mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe. Quả kiwi có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, chất xơ và flavonoid giúp chống ung thư đường ruột và các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, giống cây lùn, chỉ cần trồng từ 2 – 3 năm đã có thể thu quả. Vì vậy, việc trồng kiwi đang ngày càng phổ biến hơn ở các nhà phố.

trồng cây ăn quả gì trên sân thượng
Cây kiwi ruột xanh

4. Cây lựu giống lùn

Mang một màu đỏ bắt mắt, cây lựu giống lùn sẽ là lựa chọn không tồi cho ý tưởng trồng cây trên sân thượng nhà bạn. Thông thường, cây chỉ cao từ 1-2m nên rất phù hợp trồng ở sân vườn, sân thượng. Ngoài ra, lựu là giống cây ưa nắng và sinh trưởng tốt trong nhiệt độ từ 25 đến 35 độ C. Bởi vì, cây không kén đất cho nên dễ thích nghi với khí hậu tại Việt Nam. Vì vậy, mỗi hạt lựu có hạt to, chắc hạt và mọng nước.

các cây ăn quả trồng trên sân thượng
Cây lựu giống lùn

>>>> Xem Thêm: 6 các loại cây chịu nước tốt trồng ở vùng ngập úng

5. Cây đu đủ lùn siêu trái

Giống đu đủ lùn được nhập từ nước ngoài mang lại năng suất trồng trọt cao hơn giống thường khác. Loại giống này chỉ cao cách mặt đất 20cm nhưng cho quả rất nhiều. Bên cạnh đó, do giống đu đủ tốt nên chúng ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh và chịu được nắng nóng. Thêm nữa, cây có vốn đầu tư thấp, rất thích hợp chọn làm cây ăn trái trồng trong sân thượng.

cây ăn trái trồng sân thượng
Cây đu đủ lùn siêu trái

6. Cây mít thái

Mít Thái là loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngọt. Thêm vào đó, cây khá dễ trông, thân không quá cao to và thời hạn thu hoạch trái ngắn. Bạn có thể trồng cây trong chậu, đặt trên sân thượng hoặc trồng trên đất có độ sâu từ 40 – 1m theo hàng cách nhau khoảng 6 – 7m. Khi chăm cây, bạn nên cung cấp đủ nước khi trái đang lớn để không mất đi dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, người trồng nên xới đất từ 2 – 3 lần cho một năm.

cây ăn quả trên sân thượng
Cây mít thái

7. Cây ổi

Ổi là một trong các loại cây ăn quả phổ biến với hương vị ngon, giòn. Do đặc thù của cây là ưa nắng, khả năng sinh trưởng tốt mà nhiều gia đình nhà phố lựa chọn làm cây cảnh trồng chậu, trồng sân thượng. Đặc biệt, bạn có thể thu hoạch được trái chỉ sau 8 tháng trồng. Hơn nữa, đây còn là giống cây cho quả quanh năm, vô cùng tiện lợi.

các loại cây ăn quả trồng sân thượng
Cây ổi

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10+ loại cây leo ban công chung cư dễ trồng và chăm sóc

8. Cây sơ ri

Cây sơ ri phù hợp với khí hậu thời tiết ở Việt Nam. Bởi vì quả sơ ri màu đỏ mang lại trái mọng nước và vị chua ngọt thế nên chúng phù hợp với khẩu vị mọi người vào mùa hè. Bên cạnh đó, cây còn mang lại bóng râm che mát. Do đó, nếu bạn đang tìm cây ăn quả trồng sân thượng thì sơ ri là một lựa chọn không tồi.

cách trồng cây ăn trái trên sân thượng
Cây sơ ri

9. Cây cóc thái

Cây cóc thái mang lại diện bóng râm cho những ngôi nhà có diện tích sân thượng hẹp như các chung cư. Do cây ra quả cả năm. Vì vậy, nó thích hợp trồng để lấy quả và trang trí không gian xanh cho ngôi nhà. Quả ngọt và dễ dàng thích hợp với các loại đất trồng khác nhau. Thế nên, cóc thái có thể dễ dàng trồng trọt và chăm sóc.

cách trồng cây ăn trái trên sân thượng
Cây cóc thái

10. Cây cà chua bạch tuộc

Cây cà chua bạch tuộc được nhiều người lựa chọn bởi chúng mang lại hiệu suất cao. Một năm cây có khoảng 14.000 trái và 32.000 trái nếu như được mùa. Chiều cao giống này có thể đạt tới 4m và thường được trồng theo mô hình giàn leo với gốc trồng trong chậu rất đẹp. Hơn nữa, trồng cây cà chua bạch tuộc còn giúp tạo bóng mát cho sân thượng nhà bạn.

cây ăn trái trồng sân thượng
Cây cà chua bạch tuộc

11. Cây chanh leo

Nhắc đến cây ăn trái trồng sân thượng, bạn không thể bỏ qua cây chanh leo. Đây là một loại quả phù hợp với mọi lứa tuổi khi chứa nhiều khoáng chất như chất xơ, vitamin A, C. Bên cạnh đó, cây có khả năng sinh trưởng tốt, chịu được nắng gắt và là giống cây lâu năm. Bạn có thể trồng cây chanh leo trên đất đỏ, đất bazan để cây phát triển tốt nhất. Ngoài ra, khi trồng bạn nên tưới nước và cắt tỉa thường xuyên để tránh cây mọc um tùm.

cây ăn trái trồng trên sân thượng
Cây chanh leo

>>>> XEM NGAY: Top 30+ cây trồng ban công chung cư chịu hạn tốt

12. Cây dứa

Cây dứa có hợp khẩu vị với đại đa số người Việt Nam. Thêm nữa, chúng chịu hạn và nắng tốt, có thể tự sinh tồn trong thiên nhiên. Thân cây cùng không quá cao hay to, thích hợp trồng trong không gian hạn hế. Thế nên, loại cây này rất thích hợp để trồng ở sân thượng cho các nhà phố hiện nay.

trồng cây ăn quả gì trên sân thượng
Cây dứa

13. Cách trồng cây ăn trái trên sân thượng

Để giúp bạn có thể trồng cây hiệu quả, sau đây là phần sẽ chia sẻ cách trồng cây, đặc biệt là với điều kiện trên sân thượng. Từ đó, cây sẽ cho thu hoạch được nhiều hơn và khu vườn nhỏ của bạn cũng trở nên tươi tốt hơn.

các cây ăn quả trồng trên sân thượng
Cách trồng cây ăn trái trên sân thượng

13.1 Chuẩn bị

  • Đất trồng: Đất phù hợp với các loại cây trồng là đất bazan. Ngoài ra, bạn có thể dùng đất vinatap cũng như đất tro, trấu, phân bò vào để tăng năng suất cho cây.
  • Chậu cây: Người trồng nên chọn chậu có chiều sâu và chiều cao 30cm trở lên. Bên cạnh đó, loại chậu phù hợp cho cây phát triển tốt nhất đó chính là chậu tròn, chậu lục giá và chậu ghép.

13.2 Cách trồng

  • Bón lót: Để đất được tơi và xốp hơn thì đối với đất vinatap, bạn nên trộn với tỉ lệ như sau  6 bao vinatap: 2 tro nung : 2 trấu. Ngoài ra, đối với 1 bao vinatap bạn có thể thêm từ 100 gram đến 200 gram phân hữu cơ organic.
  • Bón thúc: Bón Rynan 200 và phân bón 501 cho giai đoạn đầu và bón rynan 210 trong giai đoạn trưởng thành để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Ở giai đoạn trước khi ra hoa, bạn nên bón rynan 220. Bên cạnh đó, dùng phân 701 để bón cho cây ra hoa, kết quả. Tại giai đoạn cuối, bạn nên dùng organic extra để quả to và đạt hiệu suất cao nhất.

13.3 Phòng trừ sâu bệnh

Khi cây ra quả, nếu không chăm sóc kỹ càng thì sâu bệnh có thể làm hư hại trái. Vì vậy, bạn nên dùng Tasieu và Bacillus Thuringiensis để phòng trừ sâu. Bên cạnh đó, người trồng nên thường xuyên kiểm tra và bắt sâu bọ cho cây theo phương pháp thủ công, như vậy vừa tốt cho cây vừa an toàn cho sức khỏe, môi trường.

Trên đây là danh sách các loại cây ăn trái trồng sân thượng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, các loại cây này vô cùng dễ trồng, dễ chăm nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy thử biến sân thượng của mình thành khu vườn nhỏ với nhiều loại quả để tăng thêm sức sống cho ngôi nhà và không gian xanh để thư giãn. Ngoài ra, nếu như bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ công ty cây xanh LASC qua hotline 0912.37.35.39 nhé. 

>>>> XEM NGAY: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mẫu trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo đẹp với thiết kế độc đáo

Trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo đang là xu hướng trang trí được nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi của mình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn có nhiều thắc mắc về vấn đề này, đặc biệt là ý tưởng thiết kế và chi phí cần bỏ ra. Trong bài viết này,

10 xu hướng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố nổi bật năm 2024

Hiện nay kiến trúc xanh nhà phố đang được nhiều gia đình chú ý. Nó mang lại một cảm giác vô cùng thư giãn thoải mái cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy bạn đã thực sự biết kiến trúc xanh là gì và những điều bạn cần chú ý để kiến

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Chuyên Nghiệp

Cảnh quan là gì? Kiến trúc cảnh quan là gì? Có thể đây là một thuật ngữ mới mẻ với nhiều độc giả nhưng cũng không quá mới mẻ với những ai đang quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực này. Để biết được các thông tin hữu ích, tham khảo ngay bài viết

Các ý tưởng thi công cảnh quan sân thượng chi tiết 2024

Thi công cảnh quan sân thượng là xu hướng để tạo ra không gian sống xanh, mát mẻ và thư giãn cho cư dân. Tuy nhiên, quá trình thi công đòi hỏi kỹ thuật và chi phí đáng kể. Trong bài viết này, LASC mang tới cho bạn đọc những thông tin về các mẫu