Cây Cần Thăng Phong Thủy – Loại Cây Mang Đến Tài Lộc

Ngoại trừ việc làm cây cảnh trang trí nơi góc nhà thì cây Cần Thăng cũng có một số tác động nhất định đến phong thủy của gia trang nhà bạn. Vậy ý nghĩa cây Cần Thăng phong thủy là gì? Hãy cùng Lasc tìm hiểu để giải đáp thắc mắc trên ngay nhé!

>>>> XEM THÊM: Mua bán cây xanh – mua bán cây công trình giá tốt

1. Ý nghĩa cây Cần Thăng trong phong thủy

Người ta thường hay dựa vào tên gọi để xem tính phong thủy của một loại cây, tuy nhiên, vẫn dựa vào các yếu tố khác như đặc điểm cây để biết được ý nghĩa phong thủy của nó. Vậy tìm hiểu cây Cần Thăng có đặc điểm gì và có ý nghĩa phong thủy như thế nào nhé.

Đặc điểm của cây cần thăng:

  • Cây chịu được khí hậu khô, nóng và tương đối khỏe.
  • Thân cây dạng gỗ nhỏ, có thể cao tới 2 – 3m, phân thành nhiều cành, nhánh.
  • Lá có dạng kép lông chim lẻ, có 2 – 3 đôi lá chét mọc đối. Gần như không cuống, nhẵn, dạng màng hay hơi dài, có điểm tuyến thơm.
  • Hoa trắng kem, xanh lục hay hơi hồng tía, thành chùm đơn ở kẽ lá, ngắn hơn lá.
  • Quả dạng mọng, gần hình cầu, có vỏ dày, màu trắng hay hơi xám. Bao bởi vỏ quả ngoài màu xanh, hoá gỗ, có thịt màu hồng xám.
  • Hạt Cần Thăng nhiều, hình elip và có lông.
Cây Cần Thăng mang ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài tác dụng trang trí Cần Thăng còn mang nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy

Ý nghĩa của cây Cần Thăng trong phong thủy:

  • Cần Thăng là gọi tắt của “cần cù” và “thăng tiến”. Bản thân cây luôn thể hiện nỗ lực không ngừng vươn tới. Cố gắng vượt qua mọi khó khăn trở ngại để thành công trong cuộc sống. Do vậy, Cần Thăng có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.
  • Đặt cây cần thăng trên bàn làm việc như một lời gợi nhắc chúng ta luôn phải luôn siêng năng cần mẫn, vượt qua mọi thử thách để đạt được mục tiêu.

>>>> XEM THÊM: Ý nghĩa cây kim ngân lượng | Hướng dẫn đặt, chăm sóc

2. Cây Cần Thăng – Cây phong thủy dành cho tuổi Tân Dậu

Cần Thăng có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt mà ắt hẳn người chơi cây phong thủy nào cũng biết. Và đặc biệt, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 càng “phất” khi trồng Cần Thăng trong nhà.

ý nghĩa cây Cần Thăng trong phong thủy

Cần Thăng đem đến tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Người xưa quan niệm rằng đặt một cây Cần Thăng trong nhà, thì con đường học hành, thăng quan tiến chức sẽ vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, với những người sinh năm 1981 nên sử dụng Cần Thăng làm cây cảnh phong thủy. Bởi điều này giúp nhắc nhở bản thân luôn cần cù, chăm chỉ để vươn tới và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cây cần thăng trong phong thủy

Cây cần thăng dáng thác đổ đẹp mang lại phong thủy tốt

Bên cạnh đó, cây Cần Thăng có nhiều kiểu bonsai khác nhau, thế nhưng kiểu dáng được ưa chuộng nhất chính là thác đổ. Bởi theo quan niệm, dáng cây Cần Thăng này sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng và tiền tài.

>>>> XEM THÊM: Ý nghĩa cây bách thủy tiên trong phong thủy cho gia chủ

3. Cách trồng, chăm sóc cây Cần Thăng phong thủy mang lại vận khí tốt

Bất kỳ loại cây nào muốn xanh tốt đều phải cần được chăm bón có kỹ thuật. Hãy cùng nhau khám phá xem để có một chậu Cần Thăng khỏe mạnh cần những gì nào.

3.1 Đất trồng cây Cần Thăng

Cần Thăng là loại cây dễ trồng, không quá kén đất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn đất tươi xốp để trồng cây, tránh trường hợp cây chết do úng nước. Với những cây đã trưởng thành, hãy xới đất cho cây để cây có thể thực hiện trao đổi chất một cách tốt nhất bạn nhé.

cây cần thăng trong phong thủy

Nên lựa chọn loại đất tươi xốp để trồng cây, tránh trường hợp cây bị chết do úng nước

3.2 Cung cấp nhiệt độ, ánh sáng cho cây Cần Thăng phong thủy

Cây Cần Thăng phong thủy sinh trưởng tốt trong môi trường từ 18 – 26 độ C. Và đây cũng là kiểu không khí phù hợp ở trong căn nhà của bạn. Gia chủ nên hạn chế cho cây ra ngoài trời nắng liên tục. Bởi vì điều này sẽ gây ra hiện tượng héo úa, vàng lá và xỉn màu ở cây.

cây Cần Thăng phong thủy

Cung cấp ánh sáng cho cây Cần Thăng

Ánh sáng cũng là một phần không thể thiếu để quyết định nên màu sắc của lá cây. Ở trong trạng thái ánh sáng tốt thì cây sẽ phát triển tươi tối và xanh mát hơn. Khoảng ánh sáng phù hợp nhất để trồng cây chính là khoảng từ 40 – 60%.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt chúng ở những nơi có ánh sáng vừa phải không quá gắt từ ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Trong trường hợp phải để cây trong nhà một khoảng thời gian dài thì mỗi tháng cần cho cây ra ngoài môi trường đón ánh sáng tự nhiên từ 3 – 4 tiếng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

>>>> XEM THÊM: Top 26 cây hoa cảnh dễ trồng, dễ chăm đẹp quanh năm

3.3 Tưới nước

Cần Thăng là loại cây ưa nước. Chính vì vậy, bạn nên đặc biệt chú ý đến chế độ nước tưới cho cây. Bạn nên tưới  nước cho cây từ 1–2 lần mỗi tuần, mỗi lần có thể tưới từ 150–200 ml nước. Nếu đặt cây trong môi trường điều hòa máy lạnh thì hãy giảm lượng nước phù hợp với nhu cầu của cây bạn nhé.

Phong thủy cây cần thăng

Thường xuyên tưới nước cây Cần Thăng

3.4 Phòng trừ sâu bệnh

Sâu bướm chính là mối đe dọa phổ biến nhất ở Cần Thăng. Mỗi ngày, bạn cần chú ý bắt sâu. Khi thấy cây có dấu hiệu bị bướm hoặc trứng bướm tấn công thì cần tìm cách loại trừ ngay kẻo gây bệnh cho cây. Bởi chỉ trong khoảng 1 ngày sau khi mắc bệnh sâu bướm, thì sâu có thể ăn hết chồi non, lan rộng khắp tất cả các ngọn cây.

Phong thủy cây cần thăng

Diệt trừ sâu bệnh cho cây Cần Thăng

Nếu cây lớn hơn, bạn có thể dùng thuốc sâu sinh học bằng nước tỏi ớt. Đây là dung dịch cực kỳ an toàn cho cây và cho người sử dụng. Bạn chỉ cần nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp dung dịch trên rồi nhẹ nhàng dùng để lau lá cây thì chỉ sau từ 3–4 ngày thôi là trứng và sâu bướm sẽ tự động chết hết.

Trên đây là tất tần tật từ A-Z về cây Cần Thăng phong thủy, công ty cây xanh Lasc hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết và hy vọng bạn sẽ có một chậu cây Cần Thăng để giúp phong thủy của mình tốt hơn nhé.

>>>> XEM THÊM:

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy