Ý Nghĩa Cây Bách Thủy Tiên Trong Phong Thủy Cho Gia Chủ

Bạn có ý định trồng cây bách thủy tiên? Vậy bạn đã tìm hiểu ý nghĩa cây bách thủy tiên đối với phong thủy mỗi người hay chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lasc để có được thông tin cần thiết nhé.

1. Ý nghĩa cây bách thủy tiên trong phong thủy

Cây Bách Thủy Tiên là một trong những loại cây sống thủy sinh được nhiều chơi cây ưa thích. Cây có hình dáng đẹp, thích hợp trong việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học hay bàn làm việc. Trong phong thủy, cây bách thủy tiên mang rất nhiều ý nghĩa như mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và mang đến niềm vui cho gia chủ. Do đó, đây là một trong những cây thường được nhiều gia đình trồng và chăm sóc.

ý nghĩa cây bách thủy tiên

Ý nghĩa trong phong thủy

Bên cạnh đó, đối với những người đồng nghiệp, bạn bè hay người thân,… bạn có thể tặng họ một chậu cây bách thủy tiên. Đây như là một lời chúc thể hiện được tấm lòng chân thành và sự yêu quý của mình.

>>>> Xem Thêm: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2. Tác dụng ý nghĩa cây bách thủy tiên

Bách thủy tiên là loài cây thủy sinh, chúng được dùng để làm cảnh. Ngoài ra còn sử dụng trong trang trí bàn làm việc, quán cafe. Chúng rất dễ trồng và sinh trưởng tốt nên được nhiều người chọn lựa. Bách thủy tiên thường được trồng trong các ao hồ nhân tạo hoặc tiểu cảnh trang trí trong nhà, sân vườn của các biệt thự.

ý nghĩa cây bách thủy tiên

Tác dụng cây bách thủy tiên

Không những góp phần tạo cảnh quan đẹp cho nơi bạn trồng, cây bách thủy tiên còn giúp che đi những khuyết điểm cho các tiểu cảnh hồ nhân tạo suối. Đồng thời cây bách thủy tiên còn làm tăng màu xanh và cảnh sắc cho không gian.

>>>> Đọc Thêm: Giải mã 3 ý nghĩa của hoa thu hải đường chi tiết nhất

3.Cây bách thủy tiên trong phong thủy hợp mệnh nào?

Cây bách thủy tiên là cây thuộc hành kim nên thường phù hợp với những người mệnh kim và mệnh thủy.

– Mệnh kim: Cây bách thủy tiên hợp tuổi nhâm thân mệnh kim 1992 sẽ giúp gặp được nhiều điều may. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những cây có màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Cho nên, những người mệnh kim rất hợp với bách thủy tiên.

cây bách thủy tiên trong phong thủy

Cây bách thủy tiên hợp mệnh kim

– Mệnh Thủy: Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, vì vậy hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967 nên có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng và an khang. Do đó, cây bách thủy tiên khá phù hợp với những người sinh năm 1967.

ý nghĩa cây bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên hợp mệnh thủy

3. Vị trí đặt cây bách thủy tiên hợp phong thủy

Là một loài cây ưa mát nên việc trồng bách thủy tiên khá quan trọng. Bạn có thể trồng cây vào chậu thủy tinh rồi đặt lên bàn ăn, trên bàn làm việc.

Đối với những gia đình khá giả, có đầu tư xây dựng, thiết kế các khu tiểu cảnh, hồ cá, cầu, hồ nhân tạo thì bạn có thể đặt trực tiếp cây vào những nơi có nước để tăng thêm phần sinh động, duyên dáng cho tổng thể khu vực.

ý nghĩa cây bách thủy tiên

Vị trí đặt cây bách thủy tiên hợp phong thủy

Ở những nơi có khuôn viên rộng và quy mô lớn hơn như khu du lịch, resort có bờ suối, khe nước thì chúng ta cũng có thể trồng vài khóm hoa bách thủy tiên để tạo không gian xanh, có điểm tô hoa trắng tạo điểm nhấn và còn mang lại vẻ trong lành, không gian thư giãn cho những vị khách du lịch có nhu cầu ngắm cảnh và nghỉ dưỡng tại đây.

Trên là những chia sẻ về ý nghĩa cây bách thủy tiên, Lasc hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu về cây bách thủy tiên trong phong thủy nhiều hơn.

>>>>> Đọc Thêm:

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy