Bật Mí Ý Nghĩa Cây Sử Quân Tử Phong Thủy Trong Nhà

Bạn là người yêu thích cây sử quân tử phong thủy, hãy đọc bài viết dưới đây mà Lasc chia sẻ để hiểu hơn về loài cây này nhé !

1. Ý nghĩa cây sử quân tử phong thủy

Sử quân tử là cái tên khá gần gũi và quen thuộc đối với những người yêu thiên nhiên và ưa chuộng các loài cây cảnh hợp mệnh người trồng. Sử quân tử là một loại cây rất sai hoa, hoa nở rộ quanh năm, mang lại sắc hồng ngọt ngào và tạo bóng mát cho không gian sống của bạn.

Ý nghĩa của cây cũng giống như cái tên “sử quân tử” của nó. Loài cây mang trong mình sức sống hiên ngang, mãnh liệt và bất khuất. Dù sống trong bất cứ điều kiện môi trường nào, khí hậu nào thì cây vẫn sống tốt, cho ra những chùm hoa đẹp nhất, tỏa hương thu hút mọi ánh nhìn của mọi người.

Với sức sống mãnh liệt như vậy, cây hoa sử quân tử vô cùng thích hợp với những gia chủ muốn cải thiện nguồn năng lượng tốt cho không gian sống.

cây sử quân tử phong thủy

Cây sử quân tử có rất nhiều ý nghĩa

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Mua bán cây xanh, cây công trình, cây cảnh giá tốt 2020

2. Cây sử quân tử phong thủy hợp mệnh nào?

Cây phù hợp nhất với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa và Mộc. Mang lại năng lượng tích cực cho người nhìn, thu hút nhiều may mắn và bình an cho gia chủ khi trồng cây trong chính khu vườn nhà.

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy cũng nên chú ý đến các loại cây có đặc tính là một loại cây như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng rất thích hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh hoặc màu trắng những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy xho gia chủ, ngoài ra những màu sắc này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước

ý nghĩa cây sử quân tử

Cây sử quân tử họp mệnh hỏa

cây sử quân tử phong thủy

Cây sử quân tử hợp mệnh mộc

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất. Mệnh mộc đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng rất vững chắc, cùng với sức sống mãnh liệt, sự sinh sôi của hành tinh này.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều loại cây cảnh ở trong nhà để làm hòn non bộ, thảm cỏ để thêm phần may mắn, phát tài. Cho nên loại cây sử quân tử là loại cây cảnh rất phù hợp.

>>>> Tham Khảo Thêm: Ý nghĩa, vị trí trồng cây lựu trong phong thủy rước tài lộc

3. Vị trí nên trồng cây sử quân tử phong thủy

Do đặc điểm ưa sáng nên bạn có thể trồng cây ở những vị trí có nhiều nắng, thoáng mát. Đó là vị trí nên trồng để cây cho nhiều hoa quanh năm và sinh trưởng nhanh. Đặc biệt, chúng thường thích trồng nơi có gió đòi hỏi ánh sáng mặt trời liên tục. Khi đó cây sẽ cho ra nhiều hoa rực rỡ hơn.

ý nghĩa cây sử quân tử

Vị trí nên trồng cây sử quân tử

4. Kinh nghiệm trồng và chăm sóc sử quân tử phong thủy

4.1 Kinh nghiệm trồng cây sử quân tử phong thủy

Cây hoa sử quân tử có thể sống và trồng được ở nhiều loại đất khác nhau. Nó có thể sống ở cả đất thịt hay đất cát,… chỉ cần đủ dinh dưỡng nuôi cây và phải trồng trong chậu lớn.  Có 2 cách trồng hoa sử quân tử cho người trồng tham khảo đó là gieo hạt và giâm cành. Cây sử quân tử không kén đất nên rất phù hợp trồng ở đa dạng môi trường đất. Tuy nhiên, cần chú ý đất phải thoáng khí và dễ dàng thoát nước.

cây sử quân tử phong thủy

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc

Sử quân tử là một loại cây có thể sống tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất có ở các cửa hàng có sẵn. Nếu được thì hãy tiến hành trộn đất với hỗn hợp với phân bò hoai mục, phân gà. Người trồng nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng. Như vậy để dễ xử lý các mầm bệnh có trong đất để đảm bảo hơn cho cây.
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, lọc không khí tốt

4.2 Kinh nghiệm chăm sóc sử quân tử phong thủy

Nên tưới nước thường xuyên vì giống cây này cần rất nhiều nước để có thể phát triển các dây leo. Tuy nhiên, chậu trồng cây sử quân tử phong thủy hay nơi trồng cây phải có điều kiện thoát nước tốt để tránh ngập úng.

Loài cây này không cần bón phân nhiều bởi chúng có sức sống khá tốt.

ý nghĩa cây sử quan tử

kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử

Hy vọng Lasc đã đưa những điều giúp bạn hiểu hơn về loài cây sử quân tử phong thủy này. Hãy like và share bài viết nhé !

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy