Tuổi Sửu hợp cây gì để mang lại may mắn?

18/05/2024

Những người tuổi Sửu hợp cây gì trong phong thuỷ ? Hiện nay, trồng cây xanh không chỉ là trang trí cho không gian sống bên cạnh đó cũng mang nhiều yếu tố phong thuỷ cho chủ nhà. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, LASC sẽ mách bạn mẫu 13 cây thu hút tiền tài, may mắn để bạn có thể đa dạng sự lựa chọn. Theo dõi ngay nhé ! 

>>>> THAM KHẢO THÊM: Công ty thiết kế cây xanh, cảnh quan chuyên nghiệp – uy tín

1. Tuổi Sửu thuộc mệnh gì, hợp màu sắc nào? Phong thủy tuổi Sửu

Tuổi Sửu hay là tuổi con trâu, là con giáp nằm ở vị trí thứ hai trong 12 con giáp. Những người tuổi này đa số là người có đức tính cần cù, siêng năng bậc nhất trong 12 con giáp.  Bên cạnh đó, người tuổi Sửu thường có khả năng thích ứng với môi trường, dễ dàng thích nghi với môi trường mới, hoàn cảnh sống. Họ thường được người khác đánh giá là người có khả năng sáng tạo tốt, luôn tập trung vào công việc và kiên định với mục tiêu của mình. Do đó, họ nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên và công việc dễ dàng thăng tiến ở tuổi đời khá trẻ. 

Tuổi sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu thuộc mệnh gì, hợp màu sắc nào? Phong thủy tuổi Sửu

Dưới đây, là bảng liệt kê năm sinh, mệnh và màu sắc hợp với người tuổi Sửu:

Tuổi Năm sinh tương ứng Mệnh  Màu sắc hợp 
Ất Sửu 1925, 1985, 2045 Kim Vàng, nâu đất, nâu thẩm.
Đinh Sửu 1937, 1997, 2057 Thuỷ Xanh dương, trắng, ánh kim.
Kỷ Sửu 1949, 2009, 2069 Hoả Đỏ, cam, hồng, tím.
Tân Sửu 1901, 1961, 2021 Thổ Vàng, vàng nâu, nâu. 
Quý Sửu 1913, 1973, 2033 Mộc Xanh lá cây. 

>>>> XEM THÊM: Công Ty Cây Xanh Đô Thị TPHCM Uy Tín Giá Rẻ

2. Tuổi Sửu hợp với cây gì?

Bên cạnh những điểm tốt kể trên, người tuổi Sửu thường có bản tính nóng nảy, bốc đồng. Do đó, người tuổi này nên sở hữu cho mình những cây “mát” và có phần kìm chế lại tính cách này của người tuổi Sửu. Để biết tuổi Sửu hợp với cây gì hay người tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì, theo dõi bài viết dưới đây của LASC để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

2.1 Tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa sinh năm 1949 hợp cây gì?

Bạn không biết người tuổi Sửu hợp cây gì? Cụ thể là người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 thường được xếp vào nhóm người thuộc mệnh Hoả. Nếu bạn có tuổi này, LASC khuyên bạn nên chọn trồng những cây hoặc hoa phong thuỷ có màu xanh lá cây hoặc màu cam, đỏ để làm chủ đạo. Màu sắc này thuộc nhóm màu tương sinh và tương hợp nên để dàng thu hút những năng lượng tốt, tiền tài, sự nghiệp. 

Tuổi Sửu hợp với cây gì? Dưới đây, là tổng hợp một số cây mà chuyên gia phong thuỷ khuyên những bạn thuộc tuổi Kỷ Sửu nên sở hữu:

 • Cây Kim Ngân.
 • Cây Kim Tiền.
 • Cây Phú Quý. 
 • Cây Hồng Môn.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương.
tuổi ất sửu trồng cây gì hợp phong thủy
Cây Kim Ngân – cây mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ

Sau khi đã tìm được cây phù hợp với mệnh của mình, bạn cũng nên hạn chế sở hữu những cây có màu xanh dương. Vì theo quy luật tương khắc trong phong thuỷ, màu xanh là màu tương khắc với người mệnh hoả dễ khiến bạn gặp nhiều chuyện không may mắn và thất thoát tiền bạc. 

tuổi ất sửu hợp cây gì để trong nhà
Cây Phú Quý tượng trưng cho may mắn, phú quý, tài lộc

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tư vấn thiết kế cảnh quan cây xanh landscape đẹp [Tư vấn báo giá]

2.2 Tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ năm 1961 nên trồng cây gì?

Tiếp theo, trong list tổng hợp những người tuổi sửu hợp cây gì, LASC sẽ mách các bạn tuổi Tân Sửu 1961 nên “tậu” cho mình cây phong thủy để thu hút vận may. Những người tuổi này thuộc mệnh Thổ nên trồng cây trực tiếp trong chậu đất, hạn chế trồng cây trong chậu thuỷ tinh bởi vì Thổ khắc Thuỷ. 

Khách hàng thuộc mệnh Thổ nên trồng những cây có màu sắc tương hợp với mệnh như màu nâu, màu vàng và màu tím. Điều này, chắc chắn sẽ mang lại may mắn và thu hút được sự nghiệp, tiền tài cho gia chủ. Những loại cây cảnh hợp với tuổi Tân Sửu 1967 đó là:

 • Lan Hồ Điệp.
 • Cây Vạn Niên
 • Cây Sen Đá Nâu.
 • Các cây tương sinh khác như: cây Lan Tử Quân, Cung Điện Vàng để trang trí ở bàn làm việc hoặc phòng khách. 
Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Sen Đá Nâu mang lại nhiều may mắn, tài lộc khi đặt ở bàn làm việc

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế chọn những cây phong cảnh hoặc hoa mang quá nhiều màu xanh làm chủ đạo bạn nhé. Bởi vì, nếu chọn màu này làm chủ đạo mô hình chung sẽ làm giảm bớt sinh khí tốt trong gia đình bạn và làm cuộc sống bạn mất cân bằng. 

Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Cung Điện Vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Tân Sửu

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: TOP 12 Loại Cây Cảnh Chịu Hạn Tốt Đẹp Không Cần Tưới

2.3 Tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc năm 1973 hợp cây gì?

Tuổi Quý Sửu hợp với cây gì là câu hỏi mà rất nhiều người sinh năm 1973 quan tâm và muốn tìm hiểu. Người Quý Sửu có năm sinh là 1973 và thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với phần lớn những cây có màu xanh là hoặc màu xanh dương sẽ giúp cho gia chủ thêm may mắn trong công việc, sự nghiệp cũng như cũng dễ gặp được quý nhân phù trợ. 

Tuổi Sửu hợp cây gì ? Dưới đây là một số cây tuổi Quý Sửu 1973 nên trồng như:

 • Cây Kim Tiền.
 • Cây Phát Tài.
 • Cây Tùng.
 • Cây Trúc.
 • Cây Thiên Tuế.
 • Cây Vạn Tuế.
 • Cây Thanh Tâm.
 • Cây Tùng La Hán.
 • Cây Cau Cảnh.
 • Cây Ngọc Bích.
 • Cây Cau Tiểu Trâm.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh.
 • Cây Vạn Niên Thanh.
 • Cây Ngũ Gia Bì.
 • Sen Đá Nâu.
 • Cây tương sinh khác như: các dòng cây thuỷ sinh. 
Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Kim Tiền phù hợp với người tuổi Quý Sửu
người tuổi sửu hợp cây gì
Cây Thanh Tâm giúp cho bạn may mắn trong sự nghiệp

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 cũng nên hạn chế các loại cây có màu trắng thuộc hành Kim làm chủ đạo. Bởi vì, theo phong thuỷ đây là màu khắc với người mệnh Mộc. Do đó, có thể mang lại nhiều đi không tốt, vận xui đến cho chủ nhà. 

Tuổi sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu hợp cây gì – Cây thuỷ sinh phù hợp với người tuổi Quý Sửu

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Ý Nghĩa, Vị Trí Trồng Cây Lựu Trong Phong Thủy Rước Tài Lộc

2.4 Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim 1925 và 1985 trồng cây gì?

Nếu bạn thắc mắc, tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì ? Xét trên phương diện phong thuỷ, tuổi Ất Sửu 1925 và 1985 thuộc mệnh Kim. Do đó, khi chọn cây phong thuỷ với mục đích trang trí phòng khách, bàn làm việc thì cây có màu vàng, xám, trắng là những màu sắc bạn nên quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Việc chọn cây có những màu sắc này, giúp mang lại nhiều hy vọng, điều tích cực trong công việc, sự nghiệp và học tập, gia đình hạnh phúc, ấm no. 

Tuổi Ất Sửu hợp cây gì để bàn làm việc để công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây, là top những cây được chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn nên sở hữu:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử. 
 • Cây Lan Ý.
 • Cây Lan Chi.
 • Cây Ngọc Ngân.
 • Cây Kim Tiền.
người tuổi sửu hợp cây gì
Cây Bạch Mã Hoàng Tử – cây mang ý nghĩa sự nghiệp, công việc luôn phát triển thịnh vượng.

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Sửu nên hạn chế những cây có màu tím, cam, hồng, đỏ thuộc hành Hoả. Vì theo phong thuỷ là Hoả khắc Kim, nếu sử dụng những loại cây cảnh có màu sắc thuộc hành Hoả làm chủ đảo sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. 

Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Ngọc Ngân – mang lại tài lộc cho người tuổi Ất Sửu

>>>> ĐỌC NGAY: Nhà Hướng Tây Nên Trồng Cây Gì? 13 Loại Cây Phổ Biến Nhất

2.5 Tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy năm 1939 và 1997 trồng cây gì?

Tuổi Đinh Sửu trồng cây gì hợp phong thủy là câu hỏi của nhiều người sinh năm 1939 và 1997 khá quan tâm. Theo đó, người sinh năm 1939 và 1997 thuộc vào mệnh thổ. Do đó, nếu có ý định trồng cây cảnh trong nhà, hãy ưu tiên những loại có màu sắc chủ đạo trắng, xanh dương, xanh thẩm. Những cây có màu sắc này thuộc màu tương hợp với mệnh Thuỷ, do đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều tiêu cực, không may mắn. 

Sau khi biết được màu sắc chủ đạo phù hợp với mệnh Thuỷ của mình. Dưới đây là tổng hợp những loại cây cảnh, hoa mà giải đáp được thắc mắc câu hỏi người tuổi Sửu hợp cây gì

 • Cây Lan Ý.
 • Cây Tùng Bồng Lai.
 • Cây Phát Lộc. 
 • Cây Lưỡi Hổ. 
Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Tùng Bồng Lai tượng trưng cho sự bền bì, kiên cường, vươn lên của người tuổi Đinh Sửu

Mặc khác, người tuổi Đinh Sửu nên hạn chế sử dụng những cây có màu sắc như nâu làm chủ đạo. Vì màu nâu thuộc Thổ, trong ngũ hành là màu sắc khắc với mệnh Thuỷ. Nếu sử dụng cây cảnh có màu nâu làm chủ đạo sẽ mang lại cho bạn nhiều lục đục trong gia đình, công việc, hoà khí trong gia đình không ấm êm. 

Tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Lưỡi Hổ hợp với người tuổi Đinh Sửu

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Ý Nghĩa Cây Dương Xỉ Trong Phong Thủy Bạn Nên Biết

3. Một số lưu khi trồng cây trồng phong thủy tuổi Sửu

Nếu phần trên đã giải thích cụ thể và chi tiết cho bạn về tuổi Sửu hợp cây gì thì tiếp theo LASC sẽ tổng hợp tất tần tật những điều bạn nên lưu ý khi trồng cây phong thuỷ tuổi Sửu.

 • Thứ nhất, nên chọn cây phong thuỷ có tán lá tươi và đầy đặn, có hình dáng tròn. Vì theo quan niệm của các chuyên gia phong thuỷ, chọn cây có hình dáng tròn và đầy đặn sẽ mang lại cảm giác thịnh vượng, đủ đầy và nhiều có thể thu hút nhiều năng lượng tốt, may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình. 
Tuổi Sửu hợp cây gì
Nên chọn cây có tán lá tươi và đầy đặn để mang lại sự đủ đầy, trọn vẹn cho đại gia đình
 • Thứ hai, bạn nên trồng cây ở một mật độ phù hợp. Bởi vì, nếu không gian sống quá nhiều cây xanh giảm lượng ánh sáng khá nhiều. Từ đó, dương khí của bạn suy yến và sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, lộc lá của bạn. 
 • Thứ ba, bạn nên hạn chế những cây có lá nhọn hoặc mùi hương nồng, gây hại sức khoẻ cho tất cả các thành viên trong gia đình. 
 • Thứ tư, bạn không được để các cây phong thuỷ rơi vào tình trạng chết, ngập úng hoặc héo úa. Điều này, sẽ gây ảnh hưởng và giảm vận may của bạn. Vì vậy, khi mua và lựa chọn cây phong thuỷ bạn nên tìm hiểu rõ về đặc điểm, lượng nước tưới mỗi ngày cho cây để đảm bảo chắc chắn rằng cây được phát triển trong môi trường tốt nhất. 
Tuổi Sửu hợp cây gì
Thường xuyên tưới nước cho cây phong thuỷ

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về tuổi Sửu hợp cây gì được LASC tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về việc lựa chọn cho mình loài cây cảnh phù hợp nhất mệnh để trang trí trong nhà, bàn làm việc, v.v. Việc lựa chọn đúng cây sẽ giúp bạn may mắn trong công việc, sự nghiệp, đẩy xui rủi, tai hoạ đi xa và gia đình ngày một ấm êm, hạnh phúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại thông tin. Nhân viên chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé ! 

Thông tin liên hệ

>>>> THAM KHẢO NGAY:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tuổi Mậu Thân trồng cây gì hợp phong thủy?

03-06-2024
Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Mậu Thân nên trồng cây gì để hợp phong thuỷ. Bạn vừa muốn những loài cây ấy phù hợp với cung mệnh của mình vừa có thể trang trí cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là 7 loài cây mà bạn nên trồng để nhận nhiều may

10 cây kiểng trồng trong nhà bạn nên biết

02-06-2024
Việc giữ không khí trong lành cho không gian chung của gia đình là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khoẻ của chúng ta. Theo NASA Clean Air, các loại cây kiểng trong nhà có thể lọc tới 90% chất ô nhiễm và hóa chất bay trong không khí, giữ cho không gian

Tuổi Tỵ hợp với cây gì? Cách chọn loại cây phù hợp

02-06-2024
Theo phong thuỷ, người tuổi Tỵ hợp với cây gì? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm Tết đến Xuân về này. Việc lựa chọn một cây phong thuỷ phù hợp không những giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp trang trí cho không

Tuổi Tý hợp cây gì? Các loại cây hợp mệnh tuổi Tý

02-06-2024
Tuổi Tý hợp cây gì không chỉ có công dụng trang trí nhà cửa mà còn có thể đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn tuổi Tý trồng cây gì hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc, may mắn và cải thiện phong