Cảnh Quan Khách Sạn Là Gì? 10 Thiết Kế Cảnh Quan Khách Sạn Nổi Bật 2020

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cảnh quan khách sạn cũng như mẫu cảnh quan đẹp nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết tìm hiểu 10 thiết kế cảnh quan trong khách sạn nổi bật nhất 2020 của lasc.vn nhé!

>>>> Tham Khảo: Tư vấn, báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

1. Cảnh quan khách sạn là gì?

Cảnh quan khách sạn là không gian khách sạn có thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khách sạn sẽ trở nên thu hút và khác biệt nhờ các nét đẹp đặc trưng trong không gian.

Xây dựng cảnh quan hài hòa với những thiết kế hiện đại luôn là điểm cộng cho mỗi khách sạn. Sự kết hợp các kiến trúc sẽ giúp tạo nên một không gian cuốn hút. Việc trang trí nội thất, cây cảnh, thiết kế hồ bơi góp phần tạo nên sự đẳng cấp cho thương hiệu của khách sạn.

cảnh quan khách sạn

Cảnh quan của khách sạn là gì?

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Báo giá vỉ thoát nước trồng cây cập nhật năm 2021

2. Các mẫu thiết kế cảnh quan khách sạn đẹp nhất 2020

2.1 Mẫu thiết kế cảnh quan có hồ bơi

Thiết kế hồ bơi là một điểm đặc biệt để thu hút khách đến nghỉ dưỡng ở khách sạn. Hồ bơi có tầm nhìn đẹp và hệ thống ánh sáng phù hợp sẽ nâng tầm dịch vụ của khách sạn.

cảnh quan tại khách sạn

Mẫu thiết kế cảnh quan trong khách sạn có hồ bơi

thiết kế cảnh quan ở khách sạn

Mẫu cảnh quan có hồ bơi dài

>>>> Đọc Thêm: Kiến trúc cảnh quan là gì? 4 xu hướng kiến trúc tương lai

2.2 Mẫu thiết kế khách sạn kết hợp với khu vực nghỉ ngơi của khách hàng

Các thiết kế sẽ nhận được sự đánh giá cao khi kết hợp với không gian nghỉ ngơi một cách tinh tế. Khu vực nghỉ ngơi có thiết kế càng thoải mái, sang trọng sẽ thu hút hơn. Đây cũng chính là điểm các khách sạn cần đẩy mạnh để cạnh tranh về kinh doanh.

cảnh quan khách sạn

Mẫu thiết kế cảnh quan trong khách sạn kết hợp với khu vực nghỉ ngơi của khách hàng

2.3 Mẫu thiết kế khách sạn có sân vườn nhỏ hẹp

Sự kết hợp nhiều loại cây cảnh và dây leo khéo léo sẽ tạo nên không gian trà chiều yên tĩnh. Khách hàng dễ dàng tận hưởng thiên nhiên tươi xanh với nội thất hiện đại và trang nhã.

cảnh quan ở khách sạn

Mẫu cảnh quan trong khách sạn có sân vườn nhỏ

2.4 Mẫu thiết kế cảnh quan khách sạn với thảm cỏ kiến trúc kiểu Ý

Sự sáng tạo của nền kiến trúc Ý được vận dụng rất nhiều trong thiết kế khách sạn. Không gian cổ điển đậm chất châu Âu sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất. Bãi cỏ xanh cùng dây leo xung quanh buồng nghỉ mang nét cổ điển cho nơi đây.

 

cảnh quan ở khách sạn

Mẫu thiết kế khách sạn với thảm cỏ kiến trúc kiểu Ý

2.5 Mẫu thiết kế khách sạn với tiểu cảnh và cây cầu

Các tiểu cảnh rất cần thiết để xây dựng một khung cảnh hiện đại và tinh tế. Đặc biệt, các tiểu cảnh như non bộ, hồ cá, đài phun nước dễ dàng bắt gặp trong các khách sạn cao cấp.

Các tiểu cảnh mô phỏng tự nhiên kết hợp với hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên năng lượng tích cực cho du khách. Các thiết kế này được ứng dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng.

cảnh quan khách sạn

Mẫu thiết kế khách sạn với tiểu ảnh và cây cầu

Bên cạnh đó, những cây cầu cũng là yếu tố quyết định nên cảnh quan của khách sạn. Xây dựng cây cầu có tính thẩm mĩ cao tạo điểm nhấn cho không gian của khách sạn.

>>>> Xem Thêm: 5 điều bạn nên chú ý khi thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

3. Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan khách sạn

  • Để đáp ứng đủ tiêu chuẩn đạt chuẩn sao thì khách sạn cần đáp ứng đủ số điểm về chất lượng.
  • Theo các quy định tiêu chí mới, các khách sạn 1 sao cần sắp đặt lại khu vực công cộng.
  • Yêu cầu của các khách sạn 3 sao bắt buộc phải có sân vườn. Sự đồng nhất trong thiết kế khách sạn được đánh giá cao.
  • Thiết kế cần phù hợp với nhu cầu khách hàng, bố trí hợp lý.
  • Nội thất được đầu tư phù hợp để tạo nên kiến trúc độc đáo. Cần thiết kế đường vào, tiền sảnh để đón tiếp khách cũng như mái che trước sảnh đón tiếp.
thiết kế cảnh quan khách sạn

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan

3.1 Tính đồng bộ trong cảnh quan

Một khách sạn có tính đồng bộ cao sẽ nhận được đánh giá cao trong mắt du khách. Tính nhất quán sẽ tạo nên đẳng cấp của khách sạn.

Sự thống nhất về một chủ đề hay phong cách góp phần đề cao tính thẩm mĩ chứ không phải sự lặp lại nhàm chán. Điều này thể hiện ở sự lựa chọn nội thất, các loại cây, kích thước, kết cấu để tổng thể hài hòa nhất.

3.2 Tính đơn giản trong thiết kế cảnh quan

Tính đơn giản trong thiết kế cảnh quan khách sạn cần được đề cao nhiều hơn. Việc tính toán mật độ cây trồng để khách hàng vừa di chuyển vừa ngắm nhìn quan cảnh.

Hạn chế sử dụng quá nhiều vật trang trí gây mất mĩ quan. Chọn lọc và trưng bày những nội thất tinh tế cần xem trọng ở nơi đón tiếp khách hàng. Bên cạnh đó, cân nhắc yếu tố phong thủy để chọn vị trí phù hợp.

thiết kế cảnh quan khách sạn

Tính đơn giản trong thiết kế cảnh quan

3.3 Chuyển tiếp tầng thực vật tự nhiên

Chuyển tiếp tầng thực vật tự nhiên nhất luôn là các ưu tiên hàng đầu trong bày trí khách sạn. trong thiết kế sân vườn, cần có sự liên kết ở chiều cao các cây cũng như màu sắc của các thảm thực vật.

Khéo léo sắp xếp các thực vật một cách khoa học để góp phần tăng không gian ảo. Việc thiết kế phải được định hình phù hợp với mô hình khách sạn và mang lại thị giác hiệu quả.

Hy vọng với 10 mẫu thiết kế cảnh quan khách sạn mà lasc.vn vừa cung cấp cho quý độc giả. Chúc các bạn có những ý tưởng mới cho khách sạn của mình thêm sinh động!

Chuyên mục: Tin tức cảnh quan